Nếu có một cuộc cách mạng robot, nó sẽ không đến từ Apple

Người ta có thể nghĩ rằng nghìn tỷ đô la đầu tiên trên thế giới sẽ đi đầu trong công nghệ sản xuất, đặc biệt khi nó là một công ty điện tử tiêu dùng hàng tỷ đô la mỗi năm, nhưng có vẻ như nhiều như vậy Apple đã cố gắng bắt đầu cuộc cách mạng máy móc, nó đã phát hiện ra một cách khó khăn mà con người vẫn có thể làm mọi thứ trên dây chuyền lắp ráp mà robot không thể.

Một báo cáo mới từ thông tin giải thích như thế nào Apple đã cố gắng xây dựng các nhà máy hoàn toàn tự động ở Trung Quốc trong gần tám năm nay, nhưng nó phải đối mặt với những thách thức lặp đi lặp lại trong việc cố gắng tìm cách để có được máy Mac, iPhone và iPad do robot tạo ra thay vì con người.

Trên thực tế, tám năm trước Apple Giám đốc điều hành Tim Cook và các giám đốc điều hành hàng đầu khác đã tới Trung Quốc, nơi họ thấy chủ tịch của Foxconn, Terry Gou, cho một dây chuyền sản xuất thử nghiệm, hoàn toàn tự động có thể được sử dụng để sản xuất iPad.

Nấu ăn và người khác Apple Các nhà quản lý đã xem các bộ phận của iPad di chuyển dọc theo băng chuyền và được cắt, xử lý hóa học, đánh bóng và gắn một phần bằng cánh tay robot được gọi là Foxbots.

thông tin

Theo Gou, dòng đề xuất yêu cầu “rất ít người” làm cho nó hoạt động và mặc dù anh bày tỏ một số lo ngại về sự sụp đổ từ chính phủ Trung Quốc do giảm việc làm, anh bày tỏ sự tin tưởng rằng Foxconn 2014 có thể sử dụng một triệu robot trong các nhà máy của họ.

Tinh ranh lạc quan hoang dã

Tuy nhiên, thực tế giấc mơ của Gou vẫn chưa thực sự được thực hiện và từ năm ngoái – muộn hơn năm năm so với dự đoán của anh về thế giới mới dũng cảm này – Foxconn vẫn chỉ sử dụng khoảng 100.000 robot trong các nhà máy của mình.

Tuy nhiên, không rõ tại sao tầm nhìn về một nhà máy hoàn toàn tự động đã không được thông qua, tuy nhiên thông tin cho thấy Apple Reaction có thể đóng một vai trò khá quan trọng.

Apple, tất nhiên, là khách hàng lớn nhất của Foxconn, và ngoài ra, một công ty có văn hóa vẫn bị ám ảnh bởi sự chú ý đến chi tiết trong các quy trình được sử dụng để sản xuất sản phẩm của mình. Rất tương đồng Apple hiếm khi thỏa hiệp với các tính năng của iPhone, iPad hoặc Mac, nó cũng sẽ không giải quyết cho một dây chuyền sản xuất không đáp ứng các tiêu chuẩn cần thiết để tạo ra sản phẩm chất lượng.

Sau nhiều năm thử nghiệm và sai sót, các kỹ sư đã nhận ra rằng các sản phẩm như iPhone vẫn được trang bị tốt nhất bằng tay.

Tuy nhiên, như tôi đã nói, Apple Kháng phụ thuộc nhiều hơn vào tự động hóa đã không đưa ra sự thiếu nỗ lực. Apple Các kỹ sư rõ ràng đã thử nghiệm nhiều năm với nhiều phương pháp thử nghiệm và lắp đặt thiết bị bằng hệ thống robot, nhưng nó đã từ bỏ nỗ lực thường xuyên hơn không, nhiều lần chứng minh rằng các sản phẩm như iPhone vẫn được lắp ráp tốt nhất bằng tay người chứ không phải robot.

Quá trình quá phức tạp

Đối với một điều, tự động hóa có thể tạo ra nhiều vấn đề hơn nó giải quyết. Chuyên gia về robot David Bourne, người đã làm việc với Foxconn trong một số dự án thử nghiệm của ông, cho rằng Apple thực sự không sẵn sàng chấp nhận rủi ro mọi thứ sụp đổ trên dây chuyền sản xuất.

Robotics và tự động hóa là tuyệt vời và tuyệt vời khi nó hoạt động, nhưng khi một cái gì đó bị phá vỡ, Thiên Chúa biết những gì đang xảy ra.

David Bourne, Nhà khoa học hệ thống chính, Viện Robotics của Đại học Carnegie Mellon

Điều này đặc biệt đúng đối với các sản phẩm như iPhone và AirPods, trong đó Apple có đủ thời gian khó khăn vì nó làm cho họ đủ nhanh để theo kịp nhu cầu của người tiêu dùng. Các vấn đề lao động của con người và các vấn đề giáo dục được giải quyết dễ dàng hơn nhiều so với các hệ thống tự động mờ đục của sự chậm trễ sản xuất.

Phòng thí nghiệm Robot của AppleSecret

Dựa theo thông tin, Apple đã đủ nghiêm trọng với tự động hóa mà phải mất cho đến nay để tạo một phòng thí nghiệm Robot bí mật ở Sunnyvale, California, khoảng sáu dặm từ trụ sở chính của công ty ở Cupertino.

Phòng thí nghiệm đã đóng cửa từ năm 2018, nhưng từ năm 2012 đến thời điểm đó, một nhóm kỹ sư chuyên dụng trong Apple được giao nhiệm vụ tìm cách tự động hóa dây chuyền sản xuất của công ty để giảm 1.7 Hàng triệu công nhân cần có trong chuỗi cung ứng của mình mỗi khi iPhone mới được phát hành.

Trong khi một quan điểm yếm thế có thể chấp nhận nó Apple chỉ đơn giản là tìm cách giảm chi phí lao động, nó dường như là một phần của câu chuyện. Như báo cáo ghi nhận, Foxconn đã chịu áp lực rất lớn mỗi năm khi thực sự tìm đủ nhân viên Trung Quốc để lấp đầy các nhà máy của mình để theo kịp nhu cầu mới Apple Các sản phẩm.

Phòng thí nghiệm Apple bao gồm một số dây chuyền sản xuất thử nghiệm, với các robot công nghiệp từ các nhà cung cấp như Denso và Mitsubishi đang cố gắng thực hiện các công việc chi tiết tinh xảo như dán keo lên các tấm màn hình hoặc gắn chặt vào các ốc vít nhỏ. Băng tải thông minh và thang máy đã di chuyển sản phẩm giữa các giai đoạn lắp đặt khác nhau, và máy ảnh công nghiệp và phần mềm chuyên dụng giữ cho tất cả các robot hoạt động đồng bộ.

Nó nhanh chóng trở nên rõ ràng đối với công nghệ của Apple Engineers, nhưng công nghệ robot chỉ không đạt được độ chính xác cần thiết. Ví dụ, các ốc vít được sử dụng trong iPhone nhỏ đến mức robot không thể đo được lực dùng để khoan chúng, trong khi con người có thể cảm nhận được sự kháng cự từ tay mình.

Các thông số kỹ thuật của Apple dày đặc đến mức chất kết dính thường phải được đặt trong một milimet của vị trí mong muốn trong sản phẩm. Một cựu thành viên trong nhóm cho biết các công nhân Trung Quốc được đào tạo tốt thường giỏi sử dụng keo hơn so với các đối tác robot của họ.

Nhóm robot cũng đã gặp phải sự kháng cự từ các yếu tố khác trong Apple, người cảm thấy rằng các hệ thống tự động quá rủi ro để thử nghiệm các sản phẩm Flagship của Apple như iPhone, điều đó có nghĩa là chúng đã được chuyển sang các sản phẩm chính nhỏ hơn Apple TV, và thậm chí trong những trường hợp này, chỉ được sử dụng cho những thứ như thử nghiệm chứ không phải lắp ráp.

Ở các khu vực khác, robot cũng được sử dụng để thực hiện các nhiệm vụ như đánh bóng các sản phẩm của Apple, bao gồm cả Mac Pro 2013 được sản xuất tại Mỹ, nhưng khi một nhóm khác tại Apple đã cố gắng áp dụng công nghệ tương tự để Apple Watch, nó đã thất bại, đòi hỏi thế hệ đầu tiên Apple Watch để được đánh bóng bằng tay thay thế.

Điều này dẫn đến việc nhận ra rằng nhiều kỹ thuật robot phát triển chỉ có thể áp dụng cho một sản phẩm cụ thể, khiến việc tự động hóa thậm chí ít hiệu quả hơn, đặc biệt là khi đào tạo một nhóm công nhân con người cho một nhiệm vụ khác so với xây dựng một dây chuyền lắp ráp robot hoàn toàn mới. một khi có một cái mới Apple sản phẩm để xử lý.

MacBook 12 inch

Apple Trên thực tế, họ đã cố gắng lắp ráp MacBook 12 inch của họ bằng cách sử dụng dây chuyền lắp ráp hoàn toàn tự động và rót hàng triệu đô la vào một nhà máy ở Trung Quốc, với đội ngũ robot khẳng định rằng dòng mới sẽ tự trả tiền ngay lập tức với kết quả tốt hơn và ít công nhân hơn.

Tuy nhiên, thực tế đã chứng minh hoàn toàn khác với các tuyến giao thông bị lỗi, robot bị lỗi và kẹt xe trên đường, đòi hỏi sự can thiệp lặp đi lặp lại của con người để làm lại quá trình trong gần một năm. Những vấn đề thực sự dẫn đến Apple trì hoãn ngày phát hành cho MacBook bằng sáu tháng chi phí Apple nhiều tiền hơn nó tiết kiệm.

Không có gì có thể thay thế việc giải quyết vấn đề và sửa lỗi của mọi người, như đã nêu trước đây Apple nhân viên và những người trong cuộc khác trong ngành.

Có lẽ để kéo dài thiệt hại, MacBook 12 inch cũng không thành công lớn, và mặc dù nó vẫn tiếp tục được thực hiện trên cùng một dây chuyền lắp ráp, nhưng nó đã bị hủy bỏ vào năm ngoái và với tất cả các vấn đề mà nó gặp phải, không chắc là Apple đã đầu tư một số tiền để tái khám phá dòng cho các mô hình khác.

Linh hoạt là chìa khóa

Apple cũng đã đi đến kết luận rằng con người được ưa thích hơn máy móc đơn giản vì chúng linh hoạt và dễ gán hơn nhiều so với robot – việc đào tạo một người dễ dàng hơn so với chế tạo robot.

Do cách thức hoạt động của chu kỳ phát hành Apple sản phẩm, loại linh hoạt này đặc biệt quan trọng. Ví dụ, Foxconn thuê hàng trăm ngàn nhân viên thời vụ mới mỗi năm để chuẩn bị cho việc phát hành iPhone mới, sau đó lực lượng lao động bị giảm khi nhu cầu giảm. Một dây chuyền lắp ráp tự động phải được thiết kế để xử lý công suất cao nhất, dẫn đến phần lớn nó chỉ được sử dụng trong một vài tuần mỗi năm.

Trong khi các robot một mục đích sẽ ở trạng thái ngủ đông, công nhân của con người có thể dễ dàng được giao các dự án khác khi nhu cầu thay đổi, vì vậy một nhóm có thể thu thập iPhone vào tháng 7 có thể tìm thấy chính nó trên dây chuyền sản xuất MacBook Pro vào tháng 10. Thêm nữa, Apple cũng sử dụng nhiều nhà cung cấp và có thể linh hoạt di chuyển các đơn đặt hàng giữa các nhà cung cấp cạnh tranh để đảm bảo chi phí và chất lượng tốt nhất.

Cũng có một thực tế là Apple sẽ cần phải thay đổi thiết bị để phát hành sản phẩm mới mỗi năm, vì ngay cả thiết kế tương tự nhất của các sản phẩm như iPhone cũng đang trải qua những thay đổi nội bộ đáng kể. Kết quả là Apple không thể biện minh cho việc chi tiêu số tiền lớn cho thiết bị tự động hóa giống như cách mà các nhà sản xuất xe hơi hoặc dao cạo có thể.

Ứng dụng hạn chế

Điều đó không có nghĩa là Apple không sử dụng bất kỳ tự động hóa robot nào trong quy trình sản xuất của họ, nhưng chúng thường được sử dụng trong các tình huống rất cụ thể và thường xuyên hơn trong các lĩnh vực mà robot đã rất xuất sắc.

Apple Các robot được mô tả nhiều nhất Daisy là một trong những ví dụ tốt nhất về nơi robot có thể hữu ích. Daisy đã có thể tháo rời và phục hồi 200 iPhone mỗi giờ và thực sự rất dễ sử dụng Apple Các kỹ sư thiết kế bởi vì thực sự dễ dàng hơn để lấy một đơn vị từ hơn là lắp ráp một đơn vị từ mặt đất lên.

Apple vẫn sử dụng robot trong các khía cạnh vĩ mô hơn của quy trình sản xuất, chẳng hạn như cắt các mảnh kim loại, lắp vỏ nhôm, đánh bóng và anot hóa các thành phần, và thực hiện các loại sản xuất khác có thể gây nguy hiểm cho công nhân. Nhưng vào cuối ngày, chính những người lao động vẫn cần phải tập hợp tất cả những phần này lại để tạo ra một trận chung kết Apple sản phẩm.