Nga cấm ứng dụng nhắn tin Telegram!

Ứng dụng nhắn tin phổ biến Telegram đã bị cấm theo quyết định của tòa án do đơn kiện của Cơ quan Giám sát Công nghệ Thông tin Liên bang Nga và Cơ quan Giám sát Truyền thông Đại chúng (Roskomnadzor).

Ứng dụng nhắn tin có trụ sở tại Nga Telegram đã bị cấm tại quốc gia của mình sau vụ kiện của Roskomnadzor. Vụ kiện dẫn đến lệnh cấm đã gặp rắc rối lớn với phe nhà nước, vì các cơ quan an ninh nhà nước Nga từ chối cho phép truy cập tin nhắn của người dùng. Như bạn đã biết, một trong những tính năng quan trọng nhất của Telegram là nó hứa hẹn sự riêng tư của người dùng với mã hóa đầu cuối.

Telegram, ứng dụng nhắn tin an toàn với hơn 200 triệu người dùng trên toàn thế giới, được coi là một trong những đối thủ cạnh tranh lớn nhất của WhatsApp. Mặt khác, Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) tuyên bố rằng nên đọc một số thông điệp này để có thể ứng phó trước một số vụ khủng bố tiềm ẩn và để bảo vệ công dân. Tuy nhiên, Telegram từ chối cung cấp thông tin này, nói rằng họ giữ dữ liệu của người dùng ở mức độ bảo mật cao nhất.

Theo hãng thông tấn TASS, tòa án đã “ra lệnh đáp ứng các điều kiện của Roskomnadzor”. “Lệnh cấm truy cập thông tin sẽ vẫn có hiệu lực cho đến khi FSB yêu cầu cung cấp khóa để giải mã tin nhắn của người dùng”, người đứng đầu tòa án, Yuliya Smolina cho biết. đã sử dụng các tuyên bố của mình. Mặc dù vẫn chưa rõ khi nào lệnh cấm sẽ có hiệu lực, nhưng người đứng đầu Roskomnadzor, Alexander Zharov, tuyên bố rằng quyết định này chắc chắn sẽ được thực hiện. Bạn đánh giá thế nào về quyết định này của Nga? Bạn có nghĩ rằng nó thực sự là vì mục đích an ninh hay nó là một biện pháp kiểm soát chống lại những người bất đồng chính kiến?

Những bài viết liên quan

Back to top button