Ngành công nghiệp đặt tiêu chuẩn cho tivi 8K

Mục tiêu lớn tiếp theo cho ngành công nghiệp truyền hình, Màn hình độ phân giải 8K dần dần bắt đầu thu được các thông số cụ thể để tiếp cận thị trường. A. Hiệp hội công nghệ tiêu dùng (CTA) Được công bố vào ngày 17 tháng 9 Định nghĩa chính thức của màn hình theo tiêu chuẩnCái gì nên được xác định bởi cái mới Thẻ 8K Ultra HD.

Theo hiệp hội, các tiêu chuẩn đã được chứng nhận bởi các nhà sản xuất và tiếp thị lớn Chỉ định chi tiết liên quan đến độ phân giải màn hình, đầu vào kỹ thuật số, HDR, chiều cao và độ sâu bit. Một Mở rộng 4K Ultra HD bắt đầu vào năm 2014, Phong cách và logo mới có thể được sử dụng chính thức từ hôm nay 1 Tháng 1 năm 2020.

Nguồn hình ảnh – Công bố / Hiệp hội công nghệ tiêu dùng

Để có được một chứng chỉ chính thức, Mẫu nhất thiết phải có độ phân giải màn hình 7680 x 4320 pixel và nội dung hỗ trợ ở 24, 30 và 60 khung hình / giây. Bạn cũng sẽ cần phải Chức năng HDRSử dụng HDCP 2.2 Bảo vệ nội dungTạo màu sâu 10 bit – Khả năng làm Nâng cấp bất kỳ video nào lên 8K cũng là bắt buộc.

Hợp nhất các thực hành đã được áp dụng

Thuế quan đầy đủ có sẵn trên trang web chính thức của CTA và điều này không thay đổi nhiều thị trường TV với thông báo của nó. Tiết lộ thông số kỹ thuật chính thức của Định dạng 8K Nó tương đương với việc chính thức hóa các thông lệ đã được các nhà sản xuất áp dụng từ một thay đổi lớn trong cách họ làm việc.

Đối với người tiêu dùng, Con dấu mới có tính năng tham khảo dễ dàng cho các mô hình phù hợp với tiêu chuẩn mới. Rõ ràng là TV sẽ tiếp cận thị trường sẽ có các thông số kỹ thuật khác nhau, vì vậy bạn vẫn cần chú ý đến các chi tiết cụ thể để đảm bảo trải nghiệm 8K hoàn hảo.

Thông số kỹ thuật do Hiệp hội Công nghệ tiêu dùng tương tự như Hiệp hội 8K được phát hành vào tháng 8 năm nay. Vào thời điểm đó, hiệp hội cũng tuyên bố sự cần thiết phải làm việc với nó 600 nitsVới Mã hóa HEVC Và với Giao diện HDMI 2.1.

Thông qua: Engadget Nguồn: Hiệp hội công nghệ tiêu dùng