Ngày bảo mật dữ liệu 2020 – Bạn có an toàn không?

Ngày bảo mật dữ liệu rơi vào thứ ba ngày 28 tháng 1 và nó đánh dấu một cơ hội gọn gàng để xem xét sự an toàn kỹ thuật số của chính bạn. Rốt cuộc, đây là một ngày được tạo ra để nâng cao nhận thức về bảo mật dữ liệu trực tuyến và được sử dụng để thúc đẩy thực tiễn tốt nhất cho quyền riêng tư.

Mặc dù nó có thể không hoàn toàn có bộ nhớ cache của Ngày Chủ tịch hoặc Ngày Độc lập, nhưng đây là một cơ hội tốt để nắm bắt thông tin chúng tôi chia sẻ trực tuyến; kiểm tra mật khẩu của chúng tôi và đảm bảo rằng chúng tôi sẽ giảm thiểu rủi ro cho dữ liệu của mình trong cuộc sống số hàng ngày.

Chúng tôi đã thu thập một số lời khuyên hữu ích dưới đây sẽ giúp bạn trở nên hiểu biết dữ liệu hơn và giúp bạn tiếp tục như vậy.

Cập nhật mật khẩu của bạn

Trong nhiều trường hợp, mật khẩu là rào cản duy nhất của bạn giữa một hacker và vô số dữ liệu cá nhân của bạn. Nếu phòng thủ này thất bại, chi tiết của bạn có thể nhanh chóng rơi vào tay kẻ xấu. Dữ liệu đó có thể là chi tiết ngân hàng, ảnh cá nhân hoặc email riêng tư của bạn.

Thực hành tốt nhất khi tạo mật khẩu là không sử dụng cùng một mật khẩu trên nhiều trang web. Lý do rất rõ ràng – nếu ai đó giữ mật khẩu của bạn cho một trang web, những người khác cũng có thể bị tổn thương. Vậy tại sao chúng ta làm điều đó? Theo nghiên cứu, địa chỉ email trung bình được liên kết với 130 tài khoản. Đó là rất nhiều mật khẩu cần nhớ – vì vậy, thật ngạc nhiên khi rất nhiều người trong chúng ta lặp đi lặp lại cùng một mật khẩu.

Nếu bạn muốn biết mật khẩu của mình an toàn đến mức nào, hãy xem hướng dẫn mật khẩu của tôi an toàn đến mức nào – điều này cho bạn biết cách tốt và xấu khi tạo mật khẩu. Bạn cũng có thể sử dụng một trang web như Cách bảo mật là Mật khẩu của tôi để kiểm tra mức độ chống đạn của chi tiết đăng nhập của bạn. Nó cũng đáng để kiểm tra Tôi đã bị Pwned chưa? Trang web này sẽ cho bạn biết nếu mật khẩu của bạn đã bị xâm phạm và hiện đang trôi nổi trên mạng ether. Nhập địa chỉ email của bạn và trang web sẽ hiển thị nếu nó đã từng bị xâm phạm trong quá khứ. Nếu nó có, thay đổi mật khẩu càng sớm càng tốt.

Cho đến nay, chúng tôi đã nói với bạn cách đảm bảo mật khẩu của bạn an toàn. Tuy nhiên, bạn vẫn có khả năng bỏ lại hàng tá thông tin đăng nhập khác nhau có thể dễ dàng bị lãng quên. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng trình quản lý mật khẩu để yên tâm và để ngăn chặn hộp thư đến của bạn bị ngập trong các email Đặt lại mật khẩu của mật khẩu. Người quản lý mật khẩu sẽ tự động ghi nhớ chi tiết đăng nhập của bạn cho các trang web bạn truy cập, cho phép bạn đăng nhập chỉ bằng một nút bấm. Họ thậm chí sẽ tạo mật khẩu an toàn cho bạn và một số thậm chí còn cho bạn biết nếu mật khẩu của bạn đã từng bị xâm phạm.

Quản lý mật khẩu lựa chọn hàng đầu của chúng tôi là 1 mật khẩu, một công cụ đơn giản, thân thiện với người dùng có thể giúp đăng nhập trực tuyến của bạn an toàn hơn rất nhiều. Tìm hiểu thêm, dưới đây:

1 mật khẩu

Ngày bảo mật dữ liệu 2020 - Bạn có an toàn không? 1Ngày bảo mật dữ liệu 2020 - Bạn có an toàn không? 2

Một trình quản lý mật khẩu đơn giản và rẻ tiền

4.4

Nói ngắn gọn

Ưu

 • Lưu trữ cục bộ làm cho việc lưu mật khẩu thay đổi đáng tin cậy hơn
 • Số lượng lớn các mẫu ghi chú an toàn để lưu trữ thông tin nhạy cảm
 • Ứng dụng được thiết kế rất tốt

Nhược điểm

 • Không có tính năng thay đổi mật khẩu tự động
 • Ứng dụng máy tính để bàn dường như không cần thiết
 • Không tích hợp camera trên thiết bị di động

30 sự kiện thứ hai

 • Thành lập: 2006
 • Ứng dụng chuyên dụng
 • Tương thích PC / Mac
 • Kế hoạch cá nhân và gia đình
 • Tính năng cảnh báo vi phạm
 • Tạo mật khẩu

Cái nhìn đầu tiên
Bấm để mở rộng

1 mật khẩu Android1Password Android "src =" http://tech.co/image/gif;base64,R0lGODlhAQABAAD/ACwAAAAAAQABAAACADs=
Ngày bảo mật dữ liệu 2020 - Bạn có an toàn không? 3Ngày bảo mật dữ liệu 2020 - Bạn có an toàn không? 4

Tính năng kho tiền 1Tính năng vault 1Password "src =" http://tech.co/image/gif;base64,R0lGODlhAQABAAD/ACwAAAAAAQABAAACADs=
Ngày bảo mật dữ liệu 2020 - Bạn có an toàn không? 3Ngày bảo mật dữ liệu 2020 - Bạn có an toàn không? 6

Ngày bảo mật dữ liệu 2020 - Bạn có an toàn không? 7Ngày bảo mật dữ liệu 2020 - Bạn có an toàn không? 8
Ngày bảo mật dữ liệu 2020 - Bạn có an toàn không? 3Ngày bảo mật dữ liệu 2020 - Bạn có an toàn không? 10

Giao diện quản lý 1password cho MacOSGiao diện quản lý 1password cho MacOS "src =" http://tech.co/image/gif;base64,R0lGODlhAQABAAD/ACwAAAAAAQABAAACADs=
Ngày bảo mật dữ liệu 2020 - Bạn có an toàn không? 3Ngày bảo mật dữ liệu 2020 - Bạn có an toàn không? 12

Ngày bảo mật dữ liệu 2020 - Bạn có an toàn không? 7Ngày bảo mật dữ liệu 2020 - Bạn có an toàn không? 8
Ngày bảo mật dữ liệu 2020 - Bạn có an toàn không? 3Ngày bảo mật dữ liệu 2020 - Bạn có an toàn không? 16

Dùng thử 1Password miễn phí

Ẩn danh tính của bạn trực tuyến

Không ai thích bị theo dõi lén lút. Nhưng, khi bạn trực tuyến, có rất nhiều cơ hội để được quan sát và theo dõi. Chúng tôi thậm chí không nói về các tin tặc bất chính về các chi tiết hoặc mật khẩu ngân hàng của bạn – hầu hết các trang web bạn truy cập sẽ thu thập một số dạng thông tin từ bạn và chắc chắn các công cụ tìm kiếm. Tất cả dữ liệu này thường được thu thập, đóng gói lại và bán cho các công ty sau đó có thể nhắm mục tiêu cho bạn để quảng cáo.

Nếu bạn muốn các công ty không rình mò bạn, thì có một vài lựa chọn mở ra cho bạn. Cân nhắc sử dụng Ẩn danh hoặc là chế độ riêng tư trong trình duyệt bạn chọn, để đảm bảo rằng thông tin của bạn sẽ không được thu thập. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng điều này chỉ hoạt động nếu bạn chưa đăng nhập vào bất kỳ dịch vụ nào. Thời điểm bạn đăng nhập (ví dụ: vào tài khoản truyền thông xã hội), đó là mùa mở lại trên dữ liệu của bạn.

Sau đó, có những kẻ rình mò WiFi và thậm chí là nhà cung cấp dịch vụ internet của riêng bạn và chế độ Ẩn danh sẽ không làm chậm chúng. Nếu bạn thực sự muốn bay theo radar và giữ cho cuộc sống trực tuyến của bạn an toàn, thì VPN có thể là một công cụ tuyệt vời. Được cung cấp trên cơ sở đăng ký, thay vào đó, VPN bỏ qua máy chủ của nhà cung cấp dịch vụ internet của bạn và kết nối với một trong nhiều dịch vụ riêng tư trên toàn thế giới. Điều này có nghĩa là hoạt động của bạn không thể được truy trở lại địa chỉ IP của bạn và cũng cho phép bạn giả vờ bạn đang truy cập một trang web từ một quốc gia khác đến địa điểm bạn đang ở. Cũng như một công cụ hữu ích tại nhà, VPN cũng có nghĩa là bạn có thể sử dụng WiFi công cộng mà không cần lo ngại về bảo mật thông thường.

VPN bắt đầu từ một vài đô la một tháng và đi kèm với một loạt các tính năng tuyệt vời. Chỉ muốn biết cái nào là tốt nhất? Từ thử nghiệm độc lập của chúng tôi, chúng tôi thấy rằng PureVPN rất khó bị đánh bại:

PureVPN

Ngày bảo mật dữ liệu 2020 - Bạn có an toàn không? 1Ngày bảo mật dữ liệu 2020 - Bạn có an toàn không? 18

VPN tổng thể tốt nhất cho Windows người dùng

4.3

Nói ngắn gọn

Ưu điểm:

 • Tính năng bảo mật và quyền riêng tư hiệu quả
 • Phương pháp tiếp cận dựa trên chế độ thông minh
 • Xóa thông báo
 • Giá trị tuyệt vời

Nhược điểm

 • Không hoàn toàn nhanh như hóa đơn
 • Doesn không bỏ chặn Netflix trừ khi bạn sử dụng tiện ích mở rộng trình duyệt

Cái nhìn đầu tiên
Bấm để mở rộng

ứng dụng vpn thuần túyứng dụng vpn thuần túy "src =" http://tech.co/image/gif;base64,R0lGODlhAQABAAD/ACwAAAAAAQABAAACADs=
Ngày bảo mật dữ liệu 2020 - Bạn có an toàn không? 3Ngày bảo mật dữ liệu 2020 - Bạn có an toàn không? 20

VPN thuần túy - tech.coVPN thuần túy - tech.co "src =" http://tech.co/image/gif;base64,R0lGODlhAQABAAD/ACwAAAAAAQABAAACADs=
Ngày bảo mật dữ liệu 2020 - Bạn có an toàn không? 3Ngày bảo mật dữ liệu 2020 - Bạn có an toàn không? 22

Ứng dụng PureVPN cho iPhoneỨng dụng PureVPN trên iPhone "src =" http://tech.co/image/gif;base64,R0lGODlhAQABAAD/ACwAAAAAAQABAAACADs=
Ngày bảo mật dữ liệu 2020 - Bạn có an toàn không? 3Ngày bảo mật dữ liệu 2020 - Bạn có an toàn không? 24

Giao diện người dùng máy tính để bàn VPN thuần túyGiao diện người dùng máy tính để bàn VPN thuần túy "src =" http://tech.co/image/gif;base64,R0lGODlhAQABAAD/ACwAAAAAAQABAAACADs=
Ngày bảo mật dữ liệu 2020 - Bạn có an toàn không? 3Ngày bảo mật dữ liệu 2020 - Bạn có an toàn không? 26

Nhận PureVPN ngay hôm nay

Virus Dodge và các nỗ lực hack

Một trong những rủi ro lớn nhất khi trực tuyến là hack bất hợp pháp và đánh cắp dữ liệu cá nhân của bạn. Mặc dù hình ảnh, không phải tất cả các hành vi trộm cắp dữ liệu đều ấn tượng như hình ảnh của ne'er-do-well trùm đầu, được bao quanh bởi các màn hình với văn bản dọc màu xanh lá cây theo kiểu Matrix, đang sốt sắng tìm kiếm 'cửa sau' vào hệ thống của chúng tôi. Trên thực tế, rất nhiều vụ hack tiêu chuẩn mà chúng ta rơi vào là trần tục một cách ngoạn mục và dựa vào việc lừa người dùng để tình nguyện cung cấp thông tin của họ thay vì chủ động lấy thông tin từ họ.

Một ví dụ như vậy là lừa đảo, nơi người nhận được gửi tin nhắn từ một công ty đáng tin cậy và được yêu cầu điền thông tin chi tiết của họ. Ví dụ thật là giả Apple hóa đơn và báo cáo ngân hàng, được thực hiện để trông giống như hàng thật. Thường được gửi qua email hoặc tin nhắn văn bản, các thông tin liên lạc này sẽ yêu cầu khách hàng đăng nhập hoặc gửi các chi tiết cá nhân khác, sau đó thông tin này được sử dụng để truy cập vào tài khoản thật của tin tặc.

Các ví dụ nâng cao hơn về hack bao gồm các cuộc tấn công ransomware. Trong những trường hợp này, người dùng bị nhiễm máy tính với phần mềm khóa máy và từ chối từ bỏ quyền kiểm soát theo khoản thanh toán đã được thực hiện. Phạm vi của ransomware lớn đến mức nó không chỉ ảnh hưởng đến các cá nhân. Chính quyền địa phương đã chi hàng triệu đô la vào năm ngoái cho các khoản thanh toán tiền chuộc do các cuộc tấn công như vậy.

Vì vậy, làm thế nào bạn có thể tránh virus và hack các nỗ lực? Có một số cách.

 • Luôn cập nhật phần mềm và hệ điều hành của bạn – Rất nhiều tin tặc lợi dụng khai thác trong phần mềm, thường được vá khá nhanh bởi các công ty một khi được phát hiện. Đó là một phần lý do khiến bạn tiếp tục nhận được tất cả các yêu cầu cập nhật phần mềm đó – họ đang cố gắng bảo vệ bạn. Vì vậy, đừng bỏ qua chúng.
 • Sử dụng phần mềm diệt virus – Cho dù đó là giải pháp bên thứ ba của giải pháp tích hợp trong hệ điều hành của bạn, hãy đảm bảo rằng nó được kích hoạt và hoạt động, để bắt bất kỳ tệp nghi ngờ nào có thể đang cố xâm nhập vào máy tính của bạn.
 • Kiểm tra email – Lừa đảo dựa trên sự thiếu cảnh giác. Đảm bảo rằng các email yêu cầu bạn cung cấp thông tin cá nhân là từ các nguồn hợp pháp. Kiểm tra địa chỉ email, kiểm tra ngôn ngữ. Nếu bạn không chắc chắn, hãy đăng nhập vào tài khoản của bạn thông qua trình duyệt, thay vì thông qua các liên kết trong tin nhắn.
 • Bám sát các ứng dụng chính thức – Đừng cố tải xuống các ứng dụng từ bên ngoài cửa hàng ứng dụng chính thức cho thiết bị của bạn. Họ có thể chứa chấp phần mềm độc hại.

Kiểm tra hồ sơ của bạn

Dịch vụ trực tuyến nắm giữ rất nhiều thông tin về bạn. Cho dù đó là Twitter, Facebook, Amazonhoặc Deliveryoo, có đủ dữ liệu ngoài đó để ghép một phiên bản kỹ thuật số của bạn lại với nhau một cách hiệu quả. Một số thông tin này là cần thiết, tùy thuộc vào các dịch vụ mà bạn đã đăng ký, nhưng rất nhiều thông tin chỉ đơn giản là cung cấp cho các công ty công nghệ khổng lồ, tham lam bất cứ dữ liệu nào họ có thể lấy.

Vì vậy, lời khuyên của chúng tôi là kiểm tra quyền và hồ sơ của bạn trên các trang web bạn sử dụng. Dành 10 phút để xem những thông tin họ đang thu thập về bạn và quyết định xem bạn có thoải mái không. Ngoài ra, hãy kiểm tra cách họ sử dụng dữ liệu này (phần lớn, để bắn phá bạn bằng các quảng cáo được nhắm mục tiêu).

Nếu bạn muốn biết mọi thứ mà một công ty biết về bạn, chỉ cần hỏi họ. Các công ty như Facebook sẽ bàn giao mọi thứ trong kho dữ liệu và kết quả có thể làm bạn ngạc nhiên. Từ ban nhạc yêu thích của bạn đến nơi bạn mua đồ lót, không có giới hạn nào về thông tin bạn đã cho đi. Sử dụng Ngày bảo mật dữ liệu để đánh giá lại các quyền này và thắt chặt những gì bạn chia sẻ trực tuyến.

Về các liên kết của chúng tôi

Tech.co được độc giả hỗ trợ. Nếu bạn mua hàng thông qua các liên kết trên trang web của chúng tôi, chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng từ các nhà bán lẻ các sản phẩm chúng tôi đã xem xét. Điều này giúp Tech.co cung cấp tư vấn và đánh giá miễn phí cho độc giả của chúng tôi. Nó không có chi phí bổ sung cho bạn và không bao giờ ảnh hưởng đến tính độc lập biên tập của các đánh giá của chúng tôi.

Bài đăng Ngày bảo mật dữ liệu 2020 – Bạn có an toàn không? xuất hiện đầu tiên trên Tech.co.