Ngày phát hành PS5, thông số kỹ thuật, tin tức và tính năng cho thiết bị PlayStation 5 Từ Sony

PS5 (hoặc PlayStation 5) Là PlayStation thế hệ tiếp theo, được phát hành vào cuối năm 2020. Sony đã rất chặt chẽ trên bảng điều khiển thế hệ tiếp theo, nhưng công ty gần đây đã cho chúng tôi cái nhìn chính thức đầu tiên về sự kiện tiết lộ PS5 đầu tiên của chúng tôi. .

Kỹ sư hệ thống tiên phong PS5 Mark Cerny đã cho chúng tôi cái nhìn sâu sắc về cấu trúc của hệ thống PS5 và tiết lộ các tác phẩm nghệ thuật nội bộ của PS5.

Và trong khi chúng tôi vẫn đang chờ đợi để biết giao diện điều khiển sẽ trông như thế nào, và các trò chơi chúng tôi sẽ chơi, ít nhất bây giờ chúng tôi biết gần như (gần như) chính xác cách thức hoạt động của máy chơi game, và chúng sẽ mạnh đến mức nào.

Vậy chúng ta biết gì về PS5 cho đến nay? Tin tức bắt đầu chảy xung quanh bảng điều khiển vào đầu năm 2019, khi Mark Cerny xác nhận rằng công ty đang làm việc với sự kế thừa cho PS4 Slim và PS4 Pro.

Kể từ đó, Sony đã cung cấp cho chúng tôi những câu chuyện như cửa sổ phát hành chính thức PS5, logo, tên, thông số kỹ thuật và một số chi tiết chính về các tính năng.

Bạn có muốn tất cả các chi tiết thú vị? Đây là tất cả những gì chúng ta biết về PS5 cho đến nay – và những gì chúng ta hy vọng sẽ được tiết lộ khi chúng ta tiến gần hơn đến việc ra mắt nó.

(Cập nhật: Các trò chơi PS5 sẽ "dễ dàng như Netflix" để tải xuống và chơi nhanh chóng. Đọc để tìm hiểu thêm.)

 • Cái gì đây Sony PS5 là PlayStation thế hệ tiếp theo, thay thế PS4 Slim và PS4 Pro.
 • Khi nào bạn sẽ được thả ra? Sony nói "kỳ nghỉ 2020" tại Hoa Kỳ, từ tháng 10 đến tháng 12 năm 2020.
 • Tôi có thể chơi gì? Một vài tựa game đã được xác nhận, nhưng tất cả các nhượng quyền thương mại lớn của Sony đều được mong đợi, cũng như các ưu đãi độc quyền đang được phát triển như Ghost of Tsushima.
 • PS5 sẽ có VR? Vâng, chắc chắn. Bảng điều khiển thế hệ tiếp theo sẽ tương thích với các thiết bị PSVR hiện có và cũng có tin đồn về PSVR 2.
 • Một ps5 có giá bao nhiêu? PS4 và PS4 Pro đều có giá $ 399 / £ 349 khi ra mắt, nhưng chúng tôi hy vọng nó sẽ có giá PS5 hơn một chút. Các rò rỉ đề xuất khoảng $ 499.
 • Tôi có thể chơi trò chơi ps4 trên ps5 không? PS5 gần như chắc chắn sẽ tương thích ngược với các game PS4 "gần như tất cả" – và các thế hệ trước chưa được xác nhận. Nó sẽ được ra mắt với sự hỗ trợ từ gần 100 trò chơi PS4, theo Mark Cerny của Sony.
 • Virus mạch vành sẽ trì hoãn việc phát hành PS5? Sony xác nhận rằng ngày phát hành PS5 hiện tại không phải do coronavirus gây ra.

Thần chiến tranh (Nguồn ảnh: SIE)

Sony đã chính thức xác nhận rằng PS5 sẽ được phát hành "đúng thời gian cho kỳ nghỉ năm 2020" tại Hoa Kỳ, do đó có thể sẽ có một khoảng thời gian từ tháng 10 đến tháng 12 năm 2020. Một rò rỉ đã chỉ ra rằng ngày phát hành sẽ là ngày 20 tháng 11 năm 2020, nhưng điều này vẫn chưa được xác nhận. – Nhưng nó ở trong cửa sổ bên phải và sẽ mất thời gian trước Giáng sinh để nhập các yêu cầu này.

Điều này sẽ đặt PlayStation 5 Trong cuộc cạnh tranh trực tiếp với loạt Xbox X của Microsoft, sẽ được ra mắt trong cùng thời gian. Bắt đầu chơi.

Theo Sony PR, ngày phát hành cho PS5 không bị trì hoãn do coronavirus.

Chúng tôi hy vọng sẽ biết ngày phát hành PlayStation chính thức 5 Trong những tháng tới, vì nó không được tiết lộ trong buổi nói chuyện kỹ thuật vào ngày 18 tháng 3.

 • Danh sách mong muốn của PS5: Thông số kỹ thuật, tính năng và trò chơi mong muốn nhất
 • Việc hủy bỏ E3 2020 dành cho PS5 và Xbox Series X

PS5

Cái chết bị mắc kẹt

Sony vẫn chưa chính thức xác nhận giá của PS5 và theo công ty, điều này vẫn chưa quyết định giá thành của giao diện điều khiển thế hệ tiếp theo.

Trong một cuộc gọi thu nhập hàng quý (thông qua Spiel Times), giám đốc tài chính của Sony, Hiroki Totoki, tiết lộ rằng công ty vẫn không thể hạ giá PS5.

"Điều không rõ ràng hoặc có thể nhìn thấy là chúng tôi đang cạnh tranh trong không gian, vì vậy rất khó để thảo luận bất cứ điều gì về giá tại thời điểm này, và tùy thuộc vào mức giá, chúng tôi có thể phải xác định quảng cáo mà chúng tôi sẽ xuất bản và chúng tôi sẵn sàng trả bao nhiêu." .

"Trước tiên, chúng tôi phải kiểm soát hoàn toàn chi phí lao động, chi phí nhân viên, họ phải được kiểm soát, mức tăng ban đầu, chúng tôi có thể chuẩn bị bao nhiêu ngay từ đầu, và chúng tôi sẽ làm việc sản xuất và bán hàng, và chúng tôi phải chuẩn bị ngay" trong khi chúng tôi triển khai điều này ", Tutuki tiếp tục.

Totoki nói: "Đó là một hành động cân bằng, rất khó để nói bất cứ điều gì cụ thể vào thời điểm này", nhưng chúng tôi biết Sony nhằm mục đích "có sự cân bằng tốt nhất để có lợi nhuận trong cuộc sống, trong suốt vòng đời của sản phẩm này."

Mặc dù Sony có thể không được định giá thấp, nhưng đã có tin đồn về số lượng PS5 Có thể Chi phí. Một tin đồn cho rằng giao diện điều khiển sẽ có giá $ 499 tại Bắc Mỹ khi ra mắt.

Tất nhiên điều này nên được xử lý với sự hoài nghi, nhưng nó sẽ là tin tức đáng hoan nghênh nếu nó là một bàn điều khiển Đã làm Nó được ra mắt ở mức giá này, vì nó chỉ cao hơn 100 đô la so với giá ra mắt PS4 và PS4 Pro.

PS5

Tuy nhiên, một báo cáo của Bloomberg lưu ý rằng chi phí ngày càng tăng của các bộ nhớ flash DRAM và NAND – vốn rất quan trọng đối với hoạt động trơn tru của bộ xử lý tích hợp của giao diện điều khiển, cũng như nhu cầu cao đối với các phiên bản điện thoại thông minh mới – khiến việc cân bằng giá bán lẻ PS5 trở nên khó khăn và Sony Nó thậm chí có thể hoãn quyết định giá để tìm ra chi phí mà người tiêu dùng phải chịu.

Báo cáo lưu ý rằng chi phí sản xuất dự kiến ​​sẽ đạt 450 đô la mỗi bàn điều khiển – khoảng £ 350 / AU $ 670. Điều này làm cho rất có thể giá bán lẻ được đề xuất sẽ bắt đầu ở trên mức đó, không dưới £ 470 và có thể gần hơn với mức giá $ 499 được phát hành lần đầu tiên trên Xbox One (và Xbox One X).

Các kế hoạch của Microsoft cho Xbox Series X là chìa khóa ở đây, vì Sony có thể quyết định bán các thiết bị với mức lỗ nhẹ để giữ cho chúng cạnh tranh với các máy chơi game khác. PS4 đã tận dụng lợi thế về chi phí thấp hơn Xbox One và Sony có thể không muốn làm gì khác cho thế hệ này.

Chúng ta có thể hy vọng giá console sẽ phù hợp với công nghệ mà nó sử dụng, nhưng Sony nên nhận thức được sự cạnh tranh của nó. Với Xbox X, Microsoft khó có thể lặp lại sai lầm của mình bằng cách tung ra Xbox One với mức giá quá đắt, vì vậy Sony phải đảm bảo rằng họ không mắc lỗi tương tự bằng cách tạo PS5 Quá Đắt tiền.

Khi nói đến PS5 và Xbox Series X, người chơi sẽ thấy một mức giá hợp lý. Là yếu tố quan trọng nhất theo A. Twitter Một cuộc khảo sát của Mortal Kombat, đồng sáng lập Ed Boon. Boone hỏi Twitter Đối với người dùng, điều gì là quan trọng nhất đối với họ khi nói đến bảng điều khiển thế hệ tiếp theo.

Cuộc thăm dò đã nhận được tổng cộng 50.295 câu trả lời, và đa số là 37.5% Người dùng cho biết 'là yếu tố quan trọng nhất. "Trò chơi thế hệ cuối" (Tương thích ngược AKA) chơi thứ hai 30%, đồ họa tốt hơn. Anh ấy có 19.2% Số phiếu, trong khi các trò chơi độc quyền là ít quan trọng nhất, ở mức 13.2Chỉ có% phiếu bầu.

Điều đáng chú ý là Twitter Cuộc khảo sát không phản ánh đầy đủ cơ sở người chơi tổng thể, đặc biệt là vì những người chơi trẻ hơn không có khả năng ở trên bục giảng. Vì vậy, trong khi cuộc thăm dò ý kiến ​​này có thể hữu ích như một nhà lãnh đạo, thì thực tế có thể sẽ phức tạp hơn. Bất kể, chúng tôi hy vọng giá sẽ là một yếu tố chính trong việc người chơi có mua PS5 hay Xbox Series X hay không – ngay cả khi nó không Hầu hết Quan trọng.

 • Không, PS4 sẽ không có giá hơn 1000 đô la, đây là lý do tại sao
 • PS5 vs PS4 Pro: có đáng để nâng cấp không?

PS5

Tsushima Ghost (Ảnh Tín dụng: SuckerPunch)

 • CPU: CPU AMD Zen 2 Với 8 Dự định do dự 3.5GHz (tần số thay đổi)
 • GPU: 10,28 TFLOPs, 36 đơn vị tiền tệ tại 2.23GHz (tần số thay đổi)
 • Kiến trúc GPU: RDNA dành riêng 2
 • Giao diện bộ nhớ: 16 GB GDDR6 / 256 bit
 • Băng thông bộ nhớ: 448 GB / giây
 • Lưu trữ nội bộ: SSD chuyên dụng 825 GB
 • Thông lượng đầu vào / đầu ra: 5.5 GB / s (thô), điển hình 8-9 GB / giây (đã nén)
 • Lưu trữ mở rộng: Khe SSD NVMe
 • Bộ nhớ ngoài: Hỗ trợ USB HDD (chỉ dành cho trò chơi PS4)
 • Ổ đĩa quang: Ổ đĩa Blu-ray 4K UHD

Cuối cùng, Sony đã nâng nắp trên PlayStation 5 Trong sự kiện công bố chính thức đầu tiên cho PS5, điều này cho chúng ta ý tưởng tốt hơn về các thông số kỹ thuật sẽ được cung cấp bởi bảng điều khiển thế hệ tiếp theo. Nhưng chúng ta nghĩ gì?

Điều thú vị cho đến nay là cam kết của Sony đối với silicon tùy chỉnh, tập trung hoàn toàn vào việc đưa khả năng chơi trò chơi lên cấp độ tiếp theo, mà không cấm các nhà phát triển hiện đang thoải mái phát triển trên PS4. Phần cứng tùy chỉnh trên PS3 đã được chứng minh là một mục khó để các nhà phát triển đánh bại họ, nhưng PS5 nhằm mục đích thân thiện với các nhà phát triển nhất có thể.

 • Thông số kỹ thuật PS5: tại sao Sony phải đối mặt với một trận chiến khó khăn

PS5

Tầm quan trọng của SSD
Như đã khám phá, SSD là chìa khóa cho trải nghiệm PlayStation 5. Bộ nhớ trong 825GB sẽ được xây dựng cho một ổ SSD chuyên dụng – ít hơn những gì bạn sẽ tìm thấy trên Xbox Series X, nhưng với việc triển khai công nghệ thông minh.

SSD không chỉ tải nhanh hơn, mà còn cho phép các thế giới mở lớn hơn trên lý thuyết. Các nhà phát triển không cần tạo trò chơi với thế giới nhỏ hơn do hạn chế của ổ cứng cơ học, trong khi ổ đĩa trạng thái rắn cũng sẽ cho phép bộ nhớ hệ thống được sử dụng hiệu quả hơn.

SSD có nhiều băng thông hơn, do đó dữ liệu có thể được tải xuống từ SSD khi cần, thay vì ngăn xếp dữ liệu không cần thiết trong RAM. Trong trò chơi thuần túy, điều này có nghĩa là các trò chơi sẽ chịu ít hơn kết cấu bật lên của chúng, trong khi thời gian tải xuống sẽ giảm đáng kể khi sử dụng tùy chọn Du lịch nhanh của trò chơi. Khởi động từ chế độ chờ cũng sẽ nhanh hơn nhiều.

Bạn cũng sẽ có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với cách bạn cài đặt và xóa trò chơi, điều đó có nghĩa là bạn có thể Chỉ là một Cài đặt chế độ nhiều người chơi của trò chơi thay vì khối dữ liệu đầy đủ. Điều này sẽ cho phép khởi động trò chơi trực tiếp, cho phép người chơi nhảy trực tiếp đến các khía cạnh khác nhau của trò chơi (như làm trận đấu, tiếp tục lưu trò chơi, v.v.) mà không phải chạy toàn bộ trò chơi.

Điều này có nghĩa là bạn có thể nhảy vào hành động khớp Overwatch, ví dụ, trực tiếp từ màn hình chính của bạn và ngăn chặn các bước như khởi động một trò chơi đầy đủ và chọn các chế độ trò chơi cụ thể. Nó cũng sẽ giúp người chơi dễ dàng nhanh chóng nhảy giữa các trò chơi mà họ đã cài đặt.

Về lưu trữ có thể mở rộng, Sony dường như cho phép PC NVMe sẵn sàng, thay vì các hệ thống lưu trữ độc quyền mà Xbox chủ yếu dựa vào. Tuy nhiên, hiện tại không có nhiều ổ đĩa trên thị trường sử dụng giao diện PCIe 4.0 Bắt buộc – Bạn phải có khả năng chuyển tốc độ 5.5 Ít nhất GB / s.

Cerny nói: "Ổ đĩa NVMe PC sẽ hoạt động trong PlayStation 5Vấn đề duy nhất là công nghệ PC chậm hơn đáng kể so với PS5. Sẽ mất một thời gian cho các ổ đĩa dựa trên PCIe mới 4.0 Với băng thông cần thiết để phù hợp với thông số kỹ thuật của Sony để tiếp cận thị trường. "

Các trò chơi PS4 trên PS5 sẽ hoạt động tốt nếu được lưu trên ổ cứng thông thường, tuy nhiên, bạn không cần phải tận dụng không gian SSD quý giá một cách không cần thiết.

PS5

Bộ xử lý đồ họa chuyên dụng – Khả năng tương thích ngược có nghĩa là gì?
Chúng tôi đã biết rằng Sony sẽ sử dụng công nghệ CPU Zen 2 Từ AMD, với tám lõi và 16 luồng. Tuy nhiên, luồng phát hiện cũng tiết lộ rằng PS5 sẽ cung cấp tần số 3.5 GHz – Vì vậy, PlayStation 5 Sẽ chạy 8 Zen 2 Lõi ngập ngừng 3.5GHz (Tần số thay đổi) thông qua PS4 & s; 8x Jaguar Cores 1.6GHz. Đây là một bước nhảy vọt lớn trong hiệu suất.

Chuyển đến GPU, khi bạn nhìn vào GPU AMD RDNA 2 , Được phân bổ bởi chính nó. Sử dụng 36 đơn vị số học được cắt nhanh chóng 2.23 GHz. Hiệu suất tính toán cao nhất là 10,28TF.

PS5

Điều thông minh là bộ công cụ này giúp PS5 dễ dàng đối phó với khả năng tương thích ngược của PS4 – thông qua kiến ​​trúc GPU thay vì hàng giờ mã hóa. Hầu như tất cả 100 game PS4 hay nhất sẽ tương thích hoàn toàn khi ra mắt. Các trò chơi PS4 sẽ được hỗ trợ trên GPU silicon, nhưng GPU ở đây dường như bắt chước các chipset đồ họa PS4 và PS4 Pro, đây là một giải pháp kỳ lạ, không thú vị như phương pháp Xbox Series X, cũng có thể nâng cấp các trò chơi Xbox thế hệ trước và thêm HDR vào Các tiêu đề HDR trước đây.

Công nghệ âm thanh Storm 3D
Có lẽ tiết lộ lớn nhất trong ngày là hỗ trợ âm thanh 3D, nhờ Công cụ Tempest mới. Đó là một hệ thống cực kỳ mạnh mẽ: nếu PSVR có thể hỗ trợ "50 nguồn âm thanh rất tốt", theo Cerny – với hệ thống âm thanh cao cấp của PSVR là một trong những hệ thống âm thanh tinh vi nhất trong chơi game hiện nay – Động cơ Tempest của PS5 có thể Hỗ trợ hàng trăm.

Ví dụ được sử dụng bởi Cerny đã mô tả nó dưới dạng lượng mưa. Ngày nay, âm thanh mưa trong trò chơi là một bản âm thanh, nhưng về mặt lý thuyết, PS5 sẽ có thể cho phép bạn nghe những hạt mưa riêng lẻ, theo như vị trí của nhân vật người chơi.

Cerny nói: "Vì vậy, chúng tôi đã kết thúc với một đơn vị có nguồn SIMD (hướng dẫn đơn và nhiều dữ liệu) và băng thông gần giống như tất cả tám lõi Jaguar trong PS4 kết hợp."

PS5

"Nếu chúng tôi muốn sử dụng các thuật toán tương tự như PSVR, thì điều này là đủ cho khoảng năm nghìn nguồn âm thanh – nhưng tất nhiên chúng tôi muốn sử dụng các thuật toán phức tạp hơn và chúng tôi không cần bất cứ thứ gì như nhiều phiếu bầu."

Có lẽ cách tốt nhất là cách bạn sẽ kiểm tra điều này – ngay cả một cặp tai nghe thấp khi ra mắt cũng có thể tận dụng cảm giác hiện diện và hướng mà Sony hứa hẹn ở đây, với công ty cũng cam kết hỗ trợ nhiều hệ thống sau này – tai nghe có công nghệ.

PS5

Nhưng đây là một dự án đang diễn ra cho Sony. Để mô hình chính xác các vị trí dữ liệu xung quanh, Sony cần tạo bản đồ chức năng chuyển liên quan đến tiêu đề hoặc bản đồ HRFT. Về cơ bản, đây là một thuật toán riêng biệt hoạt động tốt nhất nếu hệ thống biết hình dạng chính xác của đôi tai của bạn.

Có thể bạn sẽ gửi cho chúng tôi một hình ảnh về tai của bạn và chúng tôi sẽ sử dụng một mạng lưới thần kinh để chọn HRTF gần nhất trong thư viện của chúng tôi, Cerny chế giễu. "Có thể bạn sẽ gửi cho chúng tôi một video clip về tai và đầu của bạn, và chúng tôi sẽ tạo mô hình 3D cho họ và điều chỉnh HRTF. Có thể bạn sẽ chơi một trò chơi âm thanh để điều chỉnh HRTF của mình, chúng tôi sẽ khéo léo thay đổi nó trong khi chơi và quay lại HRTF để bạn đạt điểm cao nhất, phù hợp với bạn.

"Đây là một hành trình mà tất cả chúng ta sẽ cùng nhau thực hiện trong vài năm tới. Cuối cùng, chúng tôi cam kết cho phép mọi người trải nghiệm cấp độ hiện thực tiếp theo."

 • Teraflop là gì? Hãy giải thích
 • Tại sao Google Stadia có thể gây ra sự cố cho PS5 và Xbox Series X
 • PS5 sẽ không giống như một bộ công cụ phát triển nếu lịch sử là bất cứ điều gì phải trải qua

PS5

Hiện vẫn chưa có tiết lộ chính thức về việc PS5 sẽ trông như thế nào. Cho đến nay, chúng tôi đang đối phó với đầu cơ. Chúng tôi đã thấy nhiều hình ảnh rò rỉ của bộ công cụ PS5, mỗi hình hiển thị cùng một thiết kế bảng điều khiển, cùng với màn hình hiển thị ở trên dựa trên một trong những hình ảnh đó, do Let Go Digital cung cấp).

Những gì ở trên cho chúng ta thấy? Có một số nút: phát / chờ, đặt lại, đẩy ra (đối với ổ đĩa Blu-ray đọc 100 GB), cấu hình hệ thống và cấu hình mạng, tất cả ở phía trước bên trái. Ngoài ra còn có một số đèn trạng thái, được đánh số 0 Điều này có khả năng liên quan đến các lõi CPU được sử dụng, nhưng cũng có thể là đèn trạng thái cho các bộ điều khiển được kết nối.

Bên phải có sáu cổng USB (một cổng USB 2.0 Và năm cổng USB 3.0 Có thể – cổng cuối cùng bị chặn bởi cáp). Các mạch nhỏ ở trên có thể là một camera được tích hợp trong bảng điều khiển, theo hồ sơ bằng sáng chế trước đó.

Thật thú vị, chân cao su xuất hiện ở phía trên của giao diện điều khiển, cho thấy các nhà phát triển được khuyến khích lật bàn điều khiển để kiểm tra áp lực và sự thoải mái, hoặc xếp nó khi làm việc trên các trò chơi khó khăn.

Tuy nhiên, những hình ảnh này chỉ nên được sử dụng để thực sự suy đoán thiết kế cuối cùng của bảng điều khiển người tiêu dùng sẽ là gì, thay vì được xem là hoàn toàn thông tin trên thiết bị trong tương lai. Nếu chúng ta nhìn vào các bộ phát dev cũ hơn, sản phẩm cuối hiếm khi giống như một bộ dev.

Các bộ công cụ phát triển được thiết kế đặc biệt mạnh mẽ và hỗ trợ bảng điều khiển hoạt động dưới tải nặng để cho phép các nhà phát triển đẩy khả năng sáng tạo của họ đến giới hạn mà không cần rán các thiết bị mà họ làm việc. Nó cũng đã được thiết kế để giúp các nhà phát triển tìm thấy bất kỳ sai sót nào trong thiết kế cuối cùng của các thiết bị tiêu dùng PS5.

Sony vẫn còn vài tháng nữa kể từ khi ra mắt PlayStation 5 Có rất nhiều thời gian để nhóm của cô ấy tạo ra một cái gì đó ít lạ hơn.

PS5

Mặc dù chúng ta có thể không biết hình dạng chính xác của PS5, Sony đã tiết lộ logo PS5 chính thức tại CES 2020. Về cơ bản, đó chỉ là logo PlayStation 4 Với một & apos; 5 Thay thế "4".

Nhưng Jim Ryan, giám đốc Sony PlayStation đã gây ra sự quấy rối trong từ khóa CES của Sony rằng "có rất nhiều điều để tham gia vào PS5 trong những tháng tới. Chúng tôi mong được chia sẻ thêm chi tiết, bao gồm nội dung sẽ giới thiệu nền tảng và tương lai của trò chơi."

Chúng tôi hy vọng Sony sẽ tổ chức một PS5 khác mà hãng sẽ ra mắt vào tháng 6 hoặc tháng 7 để tiết lộ giá và bố cục của giao diện điều khiển – như trường hợp của PS4.

 • PS5 sẽ nhân lên như một đầu phát Blu-ray 4K – đó là lý do tại sao điều này rất quan trọng
 • Cách Thẻ âm thanh 3D PS5 có thể thay đổi trải nghiệm chơi trò chơi của bạn

PS5

PS5 sẽ đi kèm với một giao diện điều khiển mới, theo Sony. Bộ điều khiển PS5 (Chúng tôi chưa biết tên chính thức, mặc dù DualShock 5 Một dự đoán tốt) sẽ bao gồm phản hồi xúc giác để thay thế công nghệ rumble DualShock 4 Được thiết kế để cải thiện ghi chú bảng điều khiển và do đó nhập vai người chơi.

PS5 cũng sẽ chứa các chất xúc tác thích ứng mà Sony cho biết là "được tích hợp vào các nút kích hoạt (L2 / R2)". Các chất xúc tác thích ứng này sẽ cho phép các nhà phát triển lập trình tính kháng xúc tác để mô phỏng các hành động chính xác hơn.

Trong một cuộc phỏng vấn với Business Insider Japan (do Gematsu dịch), Giám đốc điều hành SIE Jim Ryan cho biết: "Âm thanh 3D và hỗ trợ phản hồi xúc giác cho giao diện điều khiển cũng là điều, khi bạn thử, bạn sẽ ngạc nhiên về mức độ thay đổi của chúng. Ngay cả khi chỉ chơi trò chơi đua xe Gran. Turismo Sport với bộ điều khiển PlayStation 5 Đó là một trải nghiệm hoàn toàn khác. Mặc dù nó hoạt động tốt với bảng điều khiển trước đó, nhưng sẽ không quay trở lại sau khi thử mặt đường chi tiết thông qua điều khiển cảm ứng và chơi với các kích thích thích ứng. "

 • Bảng điều khiển Sony PS5: ngày phát hành, tin tức và tin đồn
 • PS Now cần nâng cấp nghiêm túc lên PS5 để đánh bại Xbox Game Pass

PS5

PS5 sẽ hỗ trợ hầu hết thư viện PS4, bao gồm các trò chơi PSVR, được biết đến nhiều. Nhưng bây giờ chúng tôi nghe nhiều hơn về các trò chơi PS5 đã được xác nhận – và tin đồn.

Tại thời điểm này, bất kỳ trò chơi PS4 nào từ bên thứ nhất đang trong quá trình chuẩn bị – từ Ghost of Tsushima đến The Last of Us. 2 , Sẽ là một ứng cử viên chính cho nâng cấp đa gen PS5. Chúng ta cũng đã nghe đủ tin đồn về phần tiếp theo của Horizon Zero Dawn và trò chơi God of War mới giả sử chúng ta sẽ thấy cả hai vùng đất trên bảng điều khiển PS5.

Và mặc dù chúng tôi không biết nhiều về các loại trừ PS5, nhưng chúng tôi biết Sony sẽ tiếp tục tập trung vào các trò chơi kết hợp một người chơi mạnh mẽ với Trò chơi PS5.

Nhưng những gì về địa chỉ của bên thứ ba? Chúng tôi đã xác nhận rằng phiên bản Godbox IP mới của Gearbox sẽ chỉ có trên PS5, như trường hợp của Bluepoint Studios được đồn là phiên bản của Souls Demon. Chúng ta cũng sẽ thấy một phiên bản làm lại của giáo phái cổ điển Bắc Âu THQ, Gollum, WRC 9 , Ánh sáng hấp hối 2 Các Outriders trên PS5. Ngoài ra, Ubisoft xác nhận rằng Watch Dogs: Legion, Rainbow Six Quarantine và Gods and Monsters đều sẽ đến với Xbox Series X và PlayStation 5 – Với các tin đồn Assassin, Creed và Far Cry mới, cũng có tin đồn sẽ đến với các nền tảng. Chúng tôi cũng biết rằng Rainbow Six Siege sẽ có mặt trên PS5 và Xbox Series X kể từ khi ra mắt.

Chúng ta có thể thấy những thứ như Starfield và The Elder Scrolls 6 Đến với PS5 và Xbox Series X là tốt.

Thêm vào đó, EA không chỉ nói Battlefield 6 Nó sẽ đến với Xbox Series X và PS5, nhưng công ty đã ca ngợi những máy thế hệ tiếp theo trong cuộc gọi của nhà đầu tư.

"Sức mạnh của các bảng điều khiển mới sẽ lớn hơn nhiều so với các bảng điều khiển hiện có", Blake Jorgensen, giám đốc tài chính của EA cho biết.

"Chúng tôi có thể làm nhiều hơn (với PS5 và Xbox Series X). Những điều chúng tôi làm sẽ làm kinh ngạc tâm trí của mọi người."

Mặc dù đây là một khởi đầu tốt, chúng tôi hy vọng rất nhiều trò chơi của bên thứ ba sẽ được công bố trong những tháng tới.

Theo khảo sát của GDC, khi nói đến sự quan tâm của các nhà phát triển, PS5 dường như đã vượt trội so với dòng Xbox X – Nintendo Switch.

Đây là theo Khảo sát tình trạng ngành công nghiệp trò chơi GDC 2020, bao gồm 4000 nhà phát triển trò chơi về nhiều chủ đề ngành trước GDC 2020 vào tháng 3. Tất nhiên, bàn phím thế hệ tiếp theo rất cao trong chương trình nghị sự.

عند سؤالهم عن النظام الأساسي الذي يخططون لإطلاق مشروعهم التالي عليه ، قال 23٪ ممن شملهم الاستطلاع أن PlayStation 5 ، بينما قال 17٪ أن Xbox Series X و 19٪ قالوا Nintendo Switch .

عندما يتعلق الأمر بالمنصة الأكثر إثارة للاهتمام لدى النظام الأساسي ، فإن PS5 يقود الحزمة مرة أخرى عندما يتعلق الأمر بوحدات التحكم ، بنسبة 38٪ ، ولكن Switch فقط خلف 37٪. مرة أخرى ، يتأخر جهاز Xbox Series X بشكل خطير ، مما يثير اهتمام 25 ٪ فقط من أجهزة التطوير.

كشف الاستطلاع أيضًا أن 10٪ من المطورين يعملون حاليًا على لعبة من أجل لوحات المفاتيح من الجيل التالي.

ومع ذلك ، في حين أننا نعلم بوجود عدد قليل من ألعاب الأطراف الثالثة قيد الإعداد لـ PS5 ، لا يوجد حتى الآن تأكيد على ما ستكون عليه إصدارات PS5 ، ولكننا نتوقع أن تتصدر ألعاب الطرف الأول الصدارة.

بالإضافة إلى ذلك ، أكدت سوني أن PS5 ستعطي أولوية لألعاب AAA على الألعاب المستقلة في محاولة للتركيز على "اللاعبين الجادين".

 • ألعاب PS5: تم تأكيد جميع الألعاب وتوقعها على PlayStation 5
 • يخبرنا تاريخ Sony للتوافق مع الإصدارات السابقة عن PS5
 • Xbox Game Pass vs PlayStation Now: ما هي أفضل خدمة اشتراك في اللعبة؟

PS5

ظهرت شائعات تشير إلى أن سوني ستتضاعف من خلال إطلاق PlayStation 5 Pro في نفس الوقت مع طراز PS5 الأساسي.

لاحظه Wccftech ، صحفي الألعاب الياباني الشهير Zenji Nishikawa الذي ادعى في مقطع فيديو على موقعه YouTube على الرغم من أن هذا النوع من الأشياء لا يُنظر إليه عادةً على أنه تقدم قوي للغاية ، فقد أثبت نيشيكاوا أنه كان صحيحًا في الماضي من خلال تنبؤاته حول PS4 Pro و Switch قليل الدسم.

وفقًا لـ Nishikawa ، سيكلف جهاز PS5 Pro حوالي 100 إلى 150 دولارًا أكثر من وحدة تحكم PS5 الأساسية. يشير التقرير إلى أن سوني تتخذ هذا النهج لأنها "اعترفت بالاهتمام بنموذج راقٍ وتريد أن تمنح اللاعبين ما يريدون منذ بداية الجيل".

منذ ذلك الحين ، أضاف مستخدم NeoGaf FXVeteran (عبر TweakTown) الوقود إلى النار من خلال الادعاء بأن سوني تخطط لإطلاق طرازين من PlayStation 5 في نفس الوقت: PS5 Pro و PS5 ، مع كون PS5 Pro "أعلى الخط" للتنافس مع أجهزة Xbox Series X المحتملة بشكل متكرر أكثر قوة.

بينما من المحتمل وجود PlayStation 5 Pro على البطاقات ، فإننا لا نعتقد أنه سيتم إصداره في نفس وقت إصدار PS5 العادي. في رأينا ، من المرجح أن سوني ستنتظر حوالي ثلاث سنوات (2023) قبل إعطاء وحدة التحكم ترقية – عادة ما يحدث هذا في منتصف الدورة ويقدر أن تكون دورة حياة PS5 حوالي ست إلى سبع سنوات.

 • تعبت من التحديق في المستقبل؟ لماذا لا تحقق من أفضل ألعاب PS4 الآن.
 • هل حصلت بالفعل على PSVR؟ هذه هي أفضل ألعاب PSVR الآن
 • في ما يلي 10 ألعاب من PlayStation نود أن نراها معاد صياغتها لجهاز PS5