Ngày thứ nhất Apple MacBooks Silicon có thể ra mắt vào ngày 17 tháng 11

Apple silicon macbook và macbook

Apple tổ chức các sự kiện riêng biệt trong năm nay để công bố Apple Watch, iPad Air và dòng iPhone 12 mới nhất. Trong khi công ty đã công bố kế hoạch chuyển đổi sang ARM cho Mac tại WWDC 2020 vào tháng 7 đầu năm nay, một tin đồn mới cho thấy công ty sẽ tổ chức một sự kiện mới vào tháng 11 để công bố ARM Mac đầu tiên.

Thông tin đến từ Apple người mách nước Jon Prosser. Theo nguồn tin của anh ấy, tháng 11 của công ty Sự kiện Mac sẽ diễn ra vào ngày 17 tháng 11. Anh ấy còn khẳng định rằng Apple sẽ công bố sự kiện vào ngày 10/11.

Để xác nhận, có một sự kiện ARM Mac tháng 11.

Tôi đang nghe tin vào ngày 17 tháng 11. 🗓

– Jon Prosser (@jon_prosser) ngày 16 tháng 10 năm 2020

Theo tin đồn hiện tại, Apple có thể ra mắt MacBook 12 inch với Apple Chip silicon. Ngoài ra, uy tín Apple nhà phân tích Ming-Chi Kuo đã dự đoán vào đầu năm nay rằng Apple sẽ làm mới MacBook Air và MacBook Pro vào cuối năm nay.

Apple đang cố gắng làm cho quá trình chuyển đổi sang ARM Mac diễn ra liền mạch nhất có thể, nhờ Rosetta 2. Với Rosetta 2, Apple đang cố gắng đảm bảo rằng các ứng dụng Mac hiện có trên chip Intel chạy mà không có bất kỳ trục trặc nào trên CPU mới.

Đây không phải là lần đầu tiên chúng tôi nghe về Applekế hoạch được cho là để tổ chức một sự kiện mới. Đầu tuần này, Mark Gurman từ Bloomberg đã báo cáo rằng máy tính xách tay Mac đầu tiên có Applebộ vi xử lý riêng của sẽ ra mắt vào tháng 11 cùng với ‘các sản phẩm khác’.

Trong trường hợp bạn đang phân vân, ít nhất một trong những sản phẩm khác có khả năng sẽ được công bố tại sự kiện là AirTags – Applegiải pháp giúp bạn theo dõi các sản phẩm của mình, tương tự như Tile. Theo Prosser, AirTags cũng có thể ra mắt vào tháng tới.

Trong khi đó, có vẻ như không AppleTai nghe over-ear được đồn đại, AirPods Studio, sẽ ra mắt trong năm nay. Prosser nói rằng việc ra mắt những chiếc tai nghe này có thể bị trì hoãn cho đến tháng 3 năm 2021.