Nghiên cứu chỉ ra rằng những viên gạch LEGO tồn tại tới 1300 năm trong đại dương


Lưu ý: Trong chủ đề sắp đọc tiếp theo, bạn sẽ tìm hiểu về: Nghiên cứu chỉ ra rằng những viên gạch LEGO tồn tại tới 1300 năm trong đại dương

Một nhóm từ Đại học Plymoth ở Anh đã phát hiện ra rằng những viên gạch LEGO có thể tồn tại tới 1300 năm dưới đáy đại dương. Để xác định thời gian các bộ phận này phân hủy, nghiên cứu đã lấy khối lượng đồ chơi được tìm thấy dọc theo bờ biển phía tây nam nước Anh và so sánh chúng với những đồ chơi khác được cất giữ và bảo quản tốt.

Tổng cộng, 50 mảnh làm bằng vật liệu (ABS) đã được thu thập trên một bãi biển, được rửa sạch, cân và phân tích bởi phòng thí nghiệm của trường Đại học. Để đo tuổi của các mảnh, người ta sử dụng tia X huỳnh quang (XRF), kết quả có độ chính xác cao và hoạt động bằng cách phân tích các nguyên tố có trong các đồ vật đã lâu không được sử dụng.

Nghiên cứu đã được công bố trên tạp chí khoa học và củng cố tầm quan trọng của việc không đổ các vật thể xuống đại dương. Andrew Turner, tác giả của bài báo, nhận xét rằng LEGO là đồ chơi phổ biến của trẻ em, rất phổ biến và một trong những lý do cho điều này là độ bền của nó. Anh ấy nhận xét rằng món đồ chơi này được thiết kế để cầm bằng tay, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi nó không dễ bị hỏng ngay cả sau khi ở trong đại dương trong nhiều thập kỷ.

Facebook sẽ lập bản đồ COVID-19 trong
thế giới thông qua khảo sát trực tuyến

Andrew Turner, tác giả bài báo khoa học đăng trên tạp chí Ô nhiễm môi trường

Ô nhiễm trên thế giới là một chủ đề được thảo luận rộng rãi trên toàn thế giới và môi trường đã cho thấy những thay đổi gần đây với việc áp dụng các biện pháp cách ly xã hội trong những tháng gần đây. Việc cách ly toàn thế giới thậm chí còn làm thay đổi chuyển động của vỏ trái đất.

Nguồn: Geek

🇧🇷

Những bài viết liên quan

Back to top button