Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Nghiên cứu: chơi game trên máy tính để bàn và máy tính xách tay ổn định mặc dù có đám mây

Nghiên cứu: chơi game trên máy tính để bàn và máy tính xách tay ổn định mặc dù có đám mây

Theo một nghiên cứu gần đây của IDC, các dịch vụ chơi game trên đám mây từ Google, Nvidia hoặc Blade sẽ không có tác động tiêu cực đến sự phát triển của thị trường PC và notebook trong những năm tới. Các nhà nghiên cứu thị trường đang dự báo tăng trưởng đặc biệt là cho máy tính xách tay chơi game.

Các dịch vụ như Stadia (thực hành), GeForce Now (thử nghiệm) hoặc Shadow (thử nghiệm) hiện đang mọc lên như nấm, nhưng các nhà nghiên cứu thị trường không thấy sự thay đổi trong thị trường trò chơi sang đám mây. Thay vào đó, có thể dự đoán rằng chơi game trên đám mây sẽ tự thiết lập cùng với các nền tảng nổi tiếng như máy tính để bàn và máy tính xách tay.

IDC dự báo cho năm hết hạn 2985 triệu máy tính để bàn chơi game cũng được bán 5, 45 triệu máy tính xách tay chơi game trong khu vực kinh tế EMEA. Các nhà nghiên cứu thị trường xem xét các thiết bị có card đồ họa tầm trung và cao cấp của AMD và Nvidia cho khảo sát của họ. Các card đồ họa máy trạm như AMD Radeon Pro hay Nvidia Quadro đã bị loại khỏi thống kê chơi game.

Máy tính xách tay đảm bảo sự tăng trưởng

Trong bốn năm tới, việc giao hàng trong phân khúc máy tính để bàn cũng sẽ được đưa vào 2, 87 triệu đơn vị giảm nhẹ, nhưng nhìn chung vẫn ổn định, trong khi thị trường máy tính xách tay tăng trưởng 6.2 Phần trăm trên 6, 936 triệu đơn vị được chứng nhận. Sự phát triển này sẽ dẫn đến sự thay đổi thị phần từ 35 hiện tại,4 Phần trăm (máy tính để bàn) đến 64,6 Phần trăm (sổ ghi chép) đến 29,3 Phần trăm đến 70,7 Phần trăm có nghĩa là. Toàn bộ thị trường EMEA dự kiến ​​sẽ tăng trưởng hàng năm vào năm 2023 3.8 Phần trăm trên 9, Phát triển 806 triệu giao hàng. Trong năm hiện tại, IDC sẽ đi từ 8, 436 triệu máy tính để bàn chơi game và máy tính xách tay được bán.

IDC dựa trên các dự báo dài hạn của mình, trong số những thứ khác, tăng nhận thức trong xã hội cho cộng đồng chơi game. Chơi game trên máy tính để bàn và máy tính xách tay ngày càng trở nên phổ biến, thay vì bị giới hạn trong các nhóm người dùng nhỏ. Hệ thống chơi game đặc biệt thú vị đối với các nhà bán lẻ do chi phí và tỷ suất lợi nhuận cao hơn cũng như sự sẵn lòng của khách hàng để nâng cấp các thành phần riêng lẻ hoặc toàn bộ hệ thống sớm hơn so với PC văn phòng.