Ngói được mua bởi Life30, một ứng dụng theo dõi vị trí gia đình

Một bộ theo dõi Ngói trên nền xanh lam.

Tile có thể đạt doanh số kỷ lục, nhưng công ty đã phải vật lộn để chấp nhận Applemục nhập “chống cạnh tranh” vào thế giới theo dõi mặt hàng. Đó là lý do tại sao Tile hiện đang bán mảng kinh doanh theo dõi Bluetooth của mình cho Life360, một ứng dụng theo dõi vị trí gia đình, trong một thỏa thuận trị giá 205 triệu đô la.

Việc mua lại đánh dấu một bước ngoặt đối với Tile, giờ đây có thể xoay trục sang thế giới của các sản phẩm theo dõi “gia đình” hoặc “an toàn”. Trong một bài đăng trên blog, Life360 nói rằng họ sẽ kết hợp các dịch vụ theo dõi Tile và Life360 vào một ứng dụng duy nhất.

Đó là một động thái thú vị sẽ giúp Tile có cơ hội phát triển Apple-đại loại. Tile và Life360 không có khả năng đạt được chuyên dụng Apple gia đình, như Apple bán thiết bị theo dõi AirTag giá rẻ và cung cấp dịch vụ theo dõi gia đình miễn phí cho khách hàng của mình.

Nhưng Tile và Life360 là nền tảng bất khả tri. Họ hoạt động với cả thiết bị Android và iOS, vì vậy dịch vụ của họ sẽ thu hút các gia đình sở hữu nhiều loại điện thoại khác nhau. Ví dụ: nếu người dùng iPhone muốn theo dõi điện thoại Android của con họ, họ có thể chọn Life360 đơn giản vì họ không thể sử dụng Applecủa các dịch vụ. (Tôi nên chỉ ra rằng bạn có thể theo dõi các thành viên gia đình trên Android miễn phí.)

Khi những khách hàng Life360 này quyết định mua một công cụ theo dõi mặt hàng, họ có thể sẽ mua một cái từ Tile, vì Tile và Life360 (cuối cùng) sẽ dùng chung một ứng dụng. Life360 cũng cho biết họ sẽ kết hợp dịch vụ của mình với các trình theo dõi Tile, một động thái có thể đẩy nhanh tốc độ phát triển và đảm bảo thị phần Apple đang phớt lờ.

Có vẻ như Tile sẽ không thay đổi nhanh chóng. Tile sẽ tiếp tục hoạt động như một thương hiệu độc lập và giữ chân nhân viên của mình. Tuy nhiên, có nhiều khả năng Tile sẽ cố gắng tích hợp các dịch vụ theo dõi của mình với nhiều thiết bị của bên thứ ba hơn, đặc biệt là các sản phẩm dành cho gia đình, chẳng hạn như ô tô.

Nguồn: Life360 qua 9to5Mac