Ngừng gọi tất cả những người biểu diễn trò chơi Video diễn viên lồng tiếng

Rockstar đang ghi lại cảnh cho Red Dead Redemption ban đầu và Benjamin Byron Davis, đóng vai Hà Lan van der Linde, đang chờ đợi một cuộc đối đầu để khởi động trong một quán bar.

Anh ấy và các diễn viên khác đang đứng bên trong khối lượng ghi hình biểu diễn – một sân khấu chứa đầy đạo cụ để mô phỏng một quán rượu – và Davis ngồi vào bàn. Đạo diễn, Rod Edge, muốn anh đứng cạnh quầy bar, nhưng Davis nghĩ rằng cảnh này sẽ diễn ra tốt hơn nếu cuộc tranh cãi bắt đầu khi anh ngồi trên ghế đẩu thay thế.

Tôi đã có một chút cảm giác về nó, như mọi người đã làm, và Rod đến và hỏi tại sao tôi muốn ngồi vào bàn, ông Davis nhớ lại. Tôi nói, "Vì khi anh ấy bước vào, tôi muốn đứng dậy và cho anh ấy thấy tôi lớn như thế nào. Và điều đó khi anh nói, "Bạn không phải là người to lớn – bạn có thể cao 6 feet.

Ở ngoài đời, Davis là một ngọn núi của một người đàn ông tại 6Càng6Lôi, nhưng ở đây, anh ta đang chơi một anh chàng người lùn hơn nửa bước chân. Khoảnh khắc này gói gọn một cách hoàn hảo những gì ghi lại hiệu suất – một sự pha trộn kỳ lạ của nhà hát và làm cho tin tưởng, nơi mọi thứ không giống như nó có vẻ. Trong khi điều đó làm cho mọi thứ trở nên khó khăn hơn, những người biểu diễn này may mắn có thể phản ứng với các đối tác cảnh của họ. Nó có một bộ môn hoàn toàn khác với diễn xuất bằng giọng nói, có những thách thức riêng, chẳng hạn như thực tế họ thường ở một mình trong một gian hàng.

Dưới đây, một ví dụ về một số môn học diễn xuất khác nhau trong các trò chơi video:

Đây là một vấn đề đối với tôi: Tôi đã không bao giờ là một người hâm mộ của việc phân tích diễn xuất bất cứ điều gì, Davis Davis nói. Một trong những diễn viên hài không phải là một fan hâm mộ lớn của câu nói: Một diễn viên hài cũng vậy, kịch tính cũng vậy, một diễn viên truyền hình cũng vậy, một diễn viên điện ảnh cũng vậy. Nhưng tôi cũng không kém phần thích, Và một diễn viên lồng tiếng cũng vậy. Tôi sẽ thừa nhận rằng khi chúng ta nhìn vào tác phẩm của Mel Blanc hoặc nhìn vào những gì Phil La Marr làm bây giờ – và rất nhiều người khác giống anh ta – đây là những thiên tài thực sự của việc lồng tiếng. Thực sự có một thứ đó là diễn xuất bằng giọng nói, và đó là một kỹ năng thực sự.

Một số VO tốt nhất trong các trò chơi video chơi nhiều nhân vật trong một trò chơi. Giọng nói của chúng có thể thay đổi và thích nghi với việc tung hứng nhiều tính cách, và chúng thậm chí có thể đảm nhận những phạm vi vượt ra ngoài giọng nói bình thường của con người, phát ra tiếng kêu của người ngoài hành tinh ruột hoặc cất giọng cao để chơi một đứa trẻ. Một số người trong số họ có thể bắt chước những người kiếm sống bằng âm thanh như các diễn viên khác, giống như cách Troy Baker – người vừa thu âm VO vừa biểu diễn – bước vào đôi giày chú hề của Mark Hamill, trong vai Joker cho Batman: Arkham Origins. Nó rất quan trọng để hiểu sự khác biệt này mà không làm suy yếu kỹ năng.

Ngừng gọi tất cả những người biểu diễn trò chơi Video diễn viên lồng tiếng 1

Điều đó làm cho nó ngày càng thách thức bởi vì khi ai đó đến với bạn và nói: 'Bạn là giọng nói của Hà Lan van der Linde, tôi yêu bạn rất nhiều', bạn không muốn nói, 'Nghe này, lỗ đít, tôi là không phải giọng nói của anh ấy – Tôi đã thực hiện đầy đủ hiệu suất ', ông Davis Davis cười. Vì cuối cùng, người đó đang nói: Tôi yêu những gì bạn đã làm. Điều cuối cùng bạn muốn làm là sửa chúng. Chưa hết, khi bạn gọi tác phẩm mà chúng tôi đã thực hiện trên Red Dead, diễn xuất bằng giọng nói, người tiêu dùng đang tạo ra trong đầu họ ý tưởng rằng tôi có một chồng trang và tôi đứng trước micro.

Đối với tôi, một trong những yếu tố quan trọng nhất của tác phẩm mà một diễn viên thực hiện là ý tưởng về hòa tấu, và Red Dead là một ví dụ về một bản hòa tấu phi thường. Khi bạn chỉ nói về công việc của tôi trong dự án đó là lồng tiếng, điều khác tôi đang nghe là sự gạt bỏ mọi người khác khi tôi tạo ra nhân vật đó. Nhân vật đó không tồn tại trong chân không. Nhân vật đó tồn tại giống như cách những người khác xung quanh phản ứng với anh ta.

Với việc ghi lại chuyển động là một công nghệ mà cộng đồng ngày càng kết hợp nhiều hơn trong các bộ phim hiện đại, bạn sẽ nghĩ rằng sự hiểu biết của công chúng về nó sẽ phát triển song song. Vậy mà nó vẫn không có. Một số điều này, có lẽ là do các trò chơi video ám ảnh về sự bí mật của bí mật, nhưng nó cũng là một vấn đề với cách thức ngành công nghiệp thể hiện chính nó. Khi tôi gõ điều này, Giải thưởng DICE thường niên lần thứ 23 vừa công bố vòng chung kết. Trong số đó, có một giải thưởng dành cho nhân vật xuất sắc nhất, trong đó Mads Mikkelsen và Norman Reedus được ghi nhận là diễn viên lồng tiếng giọng nói, mặc dù đã thực hiện đầy đủ hiệu suất.

Ngừng gọi tất cả những người biểu diễn trò chơi Video diễn viên lồng tiếng 2

Tôi nghĩ rất nhiều về nó là một quan niệm sai lầm rất dễ hiểu, Red Red Redemption 2 diễn viên Roger Clark giải thích. Tôi nghĩ rằng rất nhiều điều phải làm với thực tế là sáu, bảy, tám năm trước, cách thức chủ yếu mà các trò chơi video được thực hiện là diễn xuất bằng giọng nói, không có lý do gì để [khán giả] nghĩ rằng điều đó đã thay đổi. Một khía cạnh khác của điều này là thói quen đơn giản. Ngay cả bây giờ, những người sẽ biết nó là cách chiếm ưu thế nhất của các nhân vật chính là nắm bắt hiệu suất trong các tựa game ba người, họ vẫn gọi đó là diễn xuất bằng giọng nói bởi vì đó là những gì họ gọi là họ. Nó giống như khi bạn gọi Pepsi Coke, tôi đoán vậy.

Từ bản thân tôi, tôi chỉ ước công việc của mình được hiểu rõ hơn và tôi muốn làm mọi thứ có thể để đảm bảo những người đánh giá cao công việc của tôi có cơ hội hiểu rõ hơn về nó. Tôi đã cố gắng trở thành một người ủng hộ tốt hơn trên phương tiện truyền thông xã hội và những gì không. Tôi không muốn trở thành Myrtle rên rỉ này, nhưng đồng thời nếu mọi người có quan niệm sai lầm và nếu tôi thấy họ phát tán nó và thông tin sai về người khác, tôi luôn cố gắng và chỉ ra một cách lịch sự rằng hầu hết các công việc được thực hiện ở Red Sự cứu chuộc 2 wasn lồng thực sự lồng tiếng. Tôi luôn luôn nói rằng tôi không có gì chống lại việc lồng tiếng. Tôi tự hào là một diễn viên lồng tiếng. Tôi chỉ nghĩ rằng hai phương tiện đó rất, rất khác nhau.

Nhiều diễn viên trò chơi video có thể thực hiện cả chụp hiệu suất và VO, nhưng các kỹ năng khác nhau đảm bảo đây không phải là trường hợp cho tất cả mọi người. Điều gì làm cho bạn thành công trong một ngành học có thể không tự động chuyển sang ngành khác.

Các diễn viên của VO VO có một bộ kỹ năng rất tinh tế, và nó cực kỳ vật lý, giám đốc hiệu suất của Tom, Tom Keegan giải thích. Họ là những người xuất sắc, hoàn toàn xuất sắc, nhưng đôi khi các kỹ thuật chỉ dành cho mic có thể yêu cầu điều chỉnh cơ thể theo những cách nhất định có thể không phải là những gì một nhân vật sẽ làm về thể chất. Tôi đã thử giọng nhiều diễn viên lồng tiếng rất thành công để ghi lại màn trình diễn. Một số là tuyệt vời ở đó, và một số thì không. Bạn xem họ thử giọng đứng lên, không phải trước mic, và đôi khi tôi tự hỏi mình, ’s Ở đâu mà giọng nói tuyệt vời đó? Vùi Nó thậm chí còn khó để họ tạo ra điều đó. Và có những diễn viên có thể thực hiện việc ghi lại hiệu suất, những người không giỏi lắm sau mic, vì họ không có kỹ thuật mic. Có rất nhiều kỹ thuật cho mic giữ âm thanh nhấp nhỏ, giữ hơi thở im lặng. Họ khác nhau.

Ngừng gọi tất cả những người biểu diễn trò chơi Video diễn viên lồng tiếng 3

Một số kỹ thuật được sử dụng cho VO, chẳng hạn như thả hàm, đặt tay lên xương sườn để tạo điều kiện cho hơi thở hoặc linh cảm, chỉ có thể sử dụng để ghi lại hiệu suất. Nó trông không tự nhiên khi bạn theo dõi chuyển động cơ thể và khuôn mặt, nhưng nó có thể hoạt động tốt trong một gian hàng. Tất nhiên, có nhiều sắc thái hơn đối với VO có thể khiến diễn viên nắm bắt hiệu suất khó có thể làm tốt nhất công việc của họ trong bối cảnh đó.

Đọc sách của Cold Cold là một khía cạnh lớn của giọng nói, diễn viên của Dawn Horizon Zero Dawn và Life is Strange giải thích. Khác với các môn học diễn xuất khác, bạn sẽ thường xuyên bước vào một phòng VO mà chưa bao giờ thấy một kịch bản nào. Bạn thậm chí có thể không biết nhân vật nào mà bạn đang chơi trước khi đến đó. Vì vậy, khả năng của bạn để đọc, xử lý và thực hiện tất cả các tài liệu cùng một lúc là vô cùng quan trọng. Bạn cũng phải có khả năng tạo thành các nhân vật rất nhanh, mà không cần sự trợ giúp của các bộ, trang phục hay thậm chí các diễn viên khác. Nó hoàn toàn không phổ biến để tham gia một phiên cho một vai trò, và sau đó được yêu cầu thực hiện một hoặc hai nhân vật khác có âm thanh khác biệt với màn trình diễn trước đó của bạn – cả về giọng hát và đặc trưng.

Voi Chúng tôi không có sự sang trọng của biểu cảm khuôn mặt, ngôn ngữ cơ thể hoặc lông mày nhướn lên để truyền đạt ý nghĩa, Fire Firewatch và Darksiders 3 diễn viên Cissy Jones cho biết thêm. Đây chỉ đơn giản là những gì bạn có thể làm với đoạn hai inch nhỏ đó ở giữa cổ họng. Thế là xong.

Với công việc VO, nó khác về việc vượt qua tất cả cảm xúc và sắc thái của một màn trình diễn đầy đủ với các công cụ hạn chế. Đối với các trò chơi video cũ, những bản ghi này thường được thực hiện một mình. Đôi khi điều đó vẫn xảy ra, nhưng những người sáng tạo trò chơi điện tử đang dần nhận ra rằng họ có được một màn trình diễn tự nhiên hơn khi hai diễn viên có thể chơi với nhau, thay vì kết hợp hai màn trình diễn solo với nhau và Frankensteining một cuộc trò chuyện từ đó.

Ngừng gọi tất cả những người biểu diễn trò chơi Video diễn viên lồng tiếng 4

Firewatch là một trò chơi về hai người không bao giờ gặp mặt trực tiếp, nhưng họ tạo ra mối quan hệ thực sự qua radio. Bạn thực sự có thể cảm thấy rằng sự quen thuộc phát triển trong suốt quá trình của trò chơi, và một số điều đó phụ thuộc vào thực tế là hai diễn viên, Cissy Jones và Rich Sommer, đã ghi lại lời thoại của họ trong khi Skyped vào cùng một phiên. Họ đã có một cuộc trò chuyện trên đài phát thanh thực sự.

Đây là một sự khác biệt lớn, bởi vì tôi có thể có những phản ứng cảm xúc với những gì Rich nói và ngược lại, ông Jones Jones nói. Henry Có một điều mà ở đó [nhân vật người chơi] Henry nói, ‘Tôi có thể tin rằng tôi sẽ ở đây trong ba tháng tới với quan điểm này, một cách tương tự. Và những từ trên trang là, ‘Bạn sẽ rất thích nó. Và tôi đã đi, [* singsong *]‘ Yooou Muffre gooonna looove iiit! Và Và điều đó đã đưa nó vào trò chơi. Bởi vì cô ấy là nhân vật vui tươi này, nên việc có thể chơi với cô ấy một chút chỉ qua giọng nói của tôi, nó đã dẫn đến rất nhiều khoảnh khắc thực sự thú vị.

Nó đưa tôi trở lại với những gì Ben Davis đã nói trong cuộc trò chuyện trước đây của chúng tôi về việc phân tích các buổi biểu diễn thành các danh mục. Nó tất cả diễn xuất – chỉ đơn giản là diễn xuất. Cho dù người biểu diễn ở trong một gian hàng một mình, trên một sân khấu ghi lại chuyển động, hoặc trên một chương trình truyền hình – họ là diễn viên. Vì vậy, hãy để bắt đầu gọi họ như vậy.

Chúng tôi đã chạy các bài báo về ngành công nghiệp trò chơi video cả tuần và bạn có thể đọc những người khác tại liên kết đó.

Bài đăng Ngừng gọi tất cả những người biểu diễn trò chơi video Các diễn viên lồng tiếng trực tiếp xuất hiện trên VG247.