Người ảnh hưởng của Instagram: thực hành tốt nhất cho cả hai bên

Những ngày mà quảng cáo truyền thống có thể hoạt động quá lâu. Các khách hàng hiện đại đang tìm kiếm các đề xuất từ ​​các đồng nghiệp, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi các nhà tiếp thị có ảnh hưởng đang phát triển nhanh chóng và là những người có ảnh hưởng từ Instagram họ làm cả thế giới ngạc nhiên.

Có những người theo dõi trung thành trên phương tiện truyền thông xã hội là chìa khóa để người bình thường trở nên có ảnh hưởng và do đó có cơ hội hợp tác với các thương hiệu lớn muốn giảm tiếng ồn và tiếp thị sản phẩm của họ bằng cách tận dụng mối quan hệ có ảnh hưởng với người hâm mộ. Ngoài ra, số lượng các chiến dịch tiếp thị có ảnh hưởng tăng lên hàng năm.

Quy mô của thị trường tiếp thị có ảnh hưởng đã tăng từ $ 6.6 hàng tỷ đô la 9.7 1 một tỷ trong năm qua và 91% các nhà tiếp thị tin rằng nó là một hình thức tiếp thị hiệu quả, theo một báo cáo. Ngoài ra, 87% số người được hỏi sử dụng Instagram cho tiếp thị có ảnh hưởng, vì nó là một nền tảng trực quan với cơ sở người dùng tham gia nhiều nhất.

Sự phổ biến của Instagram sức mạnh thị trường

Cộng đồng Instagram Nó đã đạt 1 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng và 90% trong số họ theo dõi ít ​​nhất một công ty trên nền tảng, vì vậy không có gì đáng ngạc nhiên khi các công ty thuộc mọi quy mô sử dụng Instagram cho công ty của bạn. Trên thực tế, 25 triệu công ty đang hoạt động Instagram.

Với sự cạnh tranh cao trên nền tảng, các thương hiệu cần tìm ra những cách sáng tạo mới để tiếp cận đối tượng mục tiêu của họ, để họ chuyển sang những người có ảnh hưởng từ Instagram để truyền bá về sản phẩm của bạn và bạn có thể trả lại kết quả một cách an toàn.

Không chỉ 69% các nhà tiếp thị có kế hoạch dành phần lớn ngân sách tiếp thị có ảnh hưởng của họ vào Instagram, nhưng cũng thấy rằng các ấn phẩm của Instagram (78%) và những câu chuyện về Instagram (73%) là các định dạng nội dung hiệu quả nhất.

Ảnh hưởng đến các kênh tiếp thị

Đối với những người có ảnh hưởng, điều này có nghĩa là một cơ hội kiếm tiền trong tài khoản của họ Instagram và nhiều người dùng đang cố gắng thiết lập bản thân xứng đáng với sự chú ý của các thương hiệu trên nền tảng này.

Instagram Nó là một công cụ tiếp thị có ảnh hưởng lớn vì ba lý do chính:

Nó là một nền tảng trực quan nơi những người có ảnh hưởng của Instagram Họ sử dụng kết hợp hình ảnh và video.
Nó có cơ sở người dùng tận tâm nhất và mọi người thích theo dõi những người có ảnh hưởng trong Instagram
Nó có một loạt các tính năng trong ứng dụng để tương tác với người theo dõi.

Bây giờ bạn đã biết những ảnh hưởng tiếp thị từ Instagram Nó đang trên đường phát triển, hãy khám phá lý do tại sao chạy các chiến dịch này có thể có lợi cho cả hai bên, công ty và người có ảnh hưởng.

Tại sao Instagram Tiếp thị ảnh hưởng có lợi cho doanh nghiệp và người ảnh hưởng?

Một trong những lý do mọi người sử dụng Instagram Đó là để theo dõi những người có ảnh hưởng yêu thích của bạn và 65% dân số nói rằng họ đang tìm kiếm các nhà lãnh đạo ý kiến ​​trên nền tảng này. Vì mọi người rất vui khi kết nối với những người có ảnh hưởng từ InstagramĐể chạy các chiến dịch tiếp thị người ảnh hưởng trên kênh này có lợi cho cả công ty và người có ảnh hưởng.

Nếu bạn là một doanh nhân hoặc người bán, hãy làm việc với những người có ảnh hưởng từ Instagram Nó có thể là tuyệt vời vì những lý do sau:

Tiếp cận đối tượng rộng hơn nhanh hơn 📈

Tăng nhận thức về thương hiệu, lòng trung thành và niềm tin 🤝

Quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ 📢

Cung cấp bằng chứng xã hội cho khách hàng tiềm năng 🤩

Tăng doanh số thương mại điện tử 💰

Tạo hình ảnh UGC cho hồ sơ trên phương tiện truyền thông xã hội 🏞

Hiểu đối tượng mục tiêu của bạn tốt hơn 💭

Và nếu bạn là người có ảnh hưởng của Instagram, có một số lý do khiến bạn nên hợp tác với các thương hiệu:

Để thu hút nhiều người theo dõi 🚻

Tăng tỷ lệ tham gia của người dùng ❤

Sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn yêu thích miễn phí 😍

Kiếm tiền trong tài khoản của bạn Instagram 💸

Nhận ảnh chuyên nghiệp 📸

Trở nên có ảnh hưởng hơn 🌟

Chắc chắn, các chiến dịch tiếp thị có ảnh hưởng có thể giúp cả hai bên, nhưng nhiều công ty và các nhà lãnh đạo quan điểm đang tự hỏi làm thế nào để xây dựng mối quan hệ với nhau trong Instagram – xây dựng mối quan hệ đối tác thành công, lập kế hoạch và thực hiện chiến dịch giành chiến thắng và thu hồi vốn đầu tư.

Dù bạn có tin hay không, không cần phải có hơn 100.000 người theo dõi trên nền tảng để trở thành người có ảnh hưởng dẫn đến kết quả.

Hôm nay người ảnh hưởng của Instagram Chúng có đủ kích cỡ và hình dạng, vì vậy điều quan trọng là phải hiểu được sự khác biệt giữa người dùng thông thường và người có ảnh hưởng. Do đó, chúng ta phải xác định những người có ảnh hưởng trong Instagram và đọc thêm về bốn loại chính của nó.

Hãy lặn xuống!

Các loại ảnh hưởng Instagram: Mega, Macro, Micro và Nano

Không có gì bí mật rằng trách nhiệm công việc truyền thông xã hội bao gồm thực hiện các chiến dịch tiếp thị người ảnh hưởng, vì vậy tất cả các nhà tiếp thị truyền thông xã hội nên biết những loại người có ảnh hưởng tốt nhất là gì. Instagram. Chúng có thể được chia thành bốn nhóm chính: những người có ảnh hưởng lớn, vĩ mô, vi mô và nano, như sau.

Mega Influencers (hơn 1 triệu người theo dõi)

Phạm vi giá tiềm năng: $ 10.000 – $ 1 triệu +

Những người có ảnh hưởng lớn, các nhà lãnh đạo quan điểm với hơn một triệu người theo dõi, là người đầu tiên trong danh sách. Instagram Nó có hơn một tỷ người dùng, vì vậy bạn không cần phải là một ngôi sao truyền hình để gây ảnh hưởng đến mọi người. Khi anh ấy đã đạt được một triệu người theo dõi trên nền tảng, anh ấy được coi là một người có ảnh hưởng lớn, người có ảnh hưởng đến quyết định mua hàng và đặt ra xu hướng.

Rõ ràng phải mất rất nhiều thời gian và công sức để có hơn một triệu người theo dõi, nhưng lợi nhuận là rất lớn. Những người có ảnh hưởng này không chỉ phổ biến mà còn được trả lương cao. Danh sách phong phú của Instagram tuyên bố rằng Kylie Jenner cũng là người có ảnh hưởng Instagram thanh toán tốt nhất và giành được $ 1, 266.000 mỗi ấn phẩm. Khá tốt hả?

@kyliejenner bài viết có ảnh hưởng

Không có nghi ngờ rằng sự công nhận của một tác động lớn có thể tăng vọt kết quả kinh doanh của bạn, nhưng nó có thể gây khó khăn để đảm bảo một cơ hội hợp tác với một tác động lớn nếu nó không phải là một thương hiệu nổi tiếng với ngân sách tiếp thị có ảnh hưởng mạnh mẽ.

Kẻ xâm lược vĩ mô (10.000-1 triệu người theo dõi)

Phạm vi giá tiềm năng: $ 1, 500- 10.000 đô la

Sau đó, đến những người có ảnh hưởng vĩ mô, nhóm có ảnh hưởng lớn nhất, khi số người theo dõi của họ dao động từ 10.000 người theo dõi đến một triệu người hâm mộ. Những người có ảnh hưởng này không chỉ có quyền truy cập vào tất cả các chức năng kinh doanh cụ thể Instagram, mà các liên kết trượt Instagram Câu chuyện, họ cũng có thể đạt được một số lượng lớn khách hàng tiềm năng của bạn.

Hầu hết các nhà tiếp thị nói rằng làm việc với những người có ảnh hưởng lớn có thể tạo ra kết quả kinh doanh vì người hâm mộ của họ đang tích cực lắng nghe họ và những người theo dõi họ đang tăng lên nhanh chóng. Ngoài ra, bạn có thể tìm thấy ảnh hưởng vĩ mô trong bất kỳ thị trường ngách nào: nuôi dạy con cái, thể dục, lối sống, vật nuôi, v.v.

Cho dù bạn muốn nhận được một lời cảm ơn Instagram Câu chuyện hoặc nhận được một bài đăng từ Instagram của 2.200 ký tự, những người có ảnh hưởng vĩ mô đang ở đây để giúp bạn. Dưới đây là một ví dụ về sự hợp tác với ảnh hưởng vĩ mô:

@ Bài viết có ảnh hưởng của Cha_of_d daughter

Người có ảnh hưởng vĩ mô nói trên, Simon Hooper, còn được gọi là Cha của các cô con gái, có 966.000 người theo dõi, nhưng bài đăng của anh chỉ nhận được 12.457 lượt thích và 64 bình luận, có nghĩa là tỷ lệ tham gia 1.2%. Có đáng để trả nhiều tiền cho mức độ cam kết thấp như vậy không? Chính bạn là người quyết định

Người có ảnh hưởng vi mô (1000-10.000 người theo dõi)

Phạm vi giá tiềm năng: $ 200- $ 1500

Một kiểu lãnh đạo ý kiến ​​khác từ Instagram Đó là người có ảnh hưởng vi mô là người có ảnh hưởng tương tự nhưng ở quy mô nhỏ hơn. Ở giữa 1 000 và 10.000 người theo dõi thường là các cá nhân chuyên gia trong lĩnh vực tương ứng của họ.

Với số lượng lớn ảnh hưởng vi mô, những nhà lãnh đạo ý kiến ​​này phải sáng tạo, đó là lý do tại sao họ thường sử dụng Instagram những cái ít được biết đến cho phép họ tạo ra những hình ảnh bắt mắt có vẻ chân thực hơn. Nhờ đó, các thương hiệu có được kết quả tuyệt vời khi làm việc với ảnh hưởng vi mô.

Làm việc với ảnh hưởng vi mô không chỉ giúp các công ty tăng cường nhận thức về thương hiệu, họ còn được hưởng lợi từ những bức ảnh UGC được tạo ra mà không tốn nhiều tiền. Dưới đây là một ví dụ về cách Cluse hợp tác với một người có ảnh hưởng vi mô trong lĩnh vực của mình:

@kvthryn bài viết có ảnh hưởng

Ý tưởng làm việc với microinverters không phải là mới và nhiều thương hiệu nổi tiếng như Sephora, Frank Body và Coca-Cola đã sử dụng sức mạnh của những người có ảnh hưởng Instagram nhỏ hơn nhưng mạnh mẽ

Người ảnh hưởng Nano (tối đa 1000 người theo dõi)

Phạm vi giá tiềm năng: $ 0- $ 200

Một nhóm có ảnh hưởng khác, ảnh hưởng nano, là một thế hệ lãnh đạo ý kiến ​​mới, những người có ít hơn 1 000 người theo dõi trong Instagram. Với ít sự theo dõi, những nhà lãnh đạo ý kiến ​​này có liên hệ cá nhân với hầu hết những người theo dõi họ, vì vậy họ có tỷ lệ tương tác cao hơn. Đồng thời, những người có ảnh hưởng nano rất vui khi làm việc với các thương hiệu để đổi lấy tên thương hiệu hoặc quà tặng, khiến chúng trở nên cực kỳ phổ biến với cả các thương hiệu lớn và nhỏ.

Những người có ảnh hưởng nano có giá cả phải chăng, vì vậy không có gì lạ khi các doanh nghiệp nhỏ làm việc với những người có ảnh hưởng này để truyền bá về sản phẩm của họ. Nhưng các thương hiệu lớn như Dunkin ‘cũng đang chuyển sang ảnh hưởng nano. Tại sao? Nó cung cấp cơ hội để tiếp thị sản phẩm một cách xác thực và nhanh chóng. Ví dụ: người ảnh hưởng nano Maura chỉ có 838 người theo dõi, nhưng bài đăng của cô ấy Instagram với đề cập đến Dunkin Donuts, nó có 113 lượt thích trong 12 giờ.

@écameismaura bài viết có ảnh hưởng

Tin tốt: Nếu bạn là người có ảnh hưởng nano, rất có thể bạn có thể tăng lượng người theo dõi và do đó có ảnh hưởng nhiều hơn trong việc cộng tác với nhiều thương hiệu sẵn sàng trả tiền cho lời cảm ơn. Ngoài ra, những người có ảnh hưởng nano nhận được nhiều lời đề nghị từ các công ty vì họ cung cấp kết quả tuyệt vời. Điều này có nghĩa là hầu hết tất cả người dùng của Instagram họ có thể trở thành một ảnh hưởng.

Bất kể ngân sách tiếp thị và mục tiêu kinh doanh của người ảnh hưởng của bạn là gì, vẫn có những người có ảnh hưởng từ Instagram của tất cả các kích cỡ và hốc, vì vậy bạn chắc chắn có thể tìm thấy một nhà lãnh đạo ý kiến ​​đáp ứng nhu cầu và mong muốn của bạn. Để tận dụng tối đa mối quan hệ đối tác của bạn, hãy học hỏi từ các công ty khác và kiểm tra các thực tiễn tốt nhất của họ.

7 thực hành tốt nhất để ảnh hưởng đến tiếp thị Instagram

Tiếp thị dịch cúm là vô cùng mạnh mẽ trong những ngày này và khi bạn làm đúng, nó có thể giúp bạn đạt được nhiều mục tiêu cho doanh nghiệp của mình. Dưới đây là danh sách để truyền cảm hứng cho chiến dịch tiếp thị người ảnh hưởng tiếp theo của bạn 7 thực hành tốt nhất để làm việc với những ảnh hưởng từ Instagram có thể giúp tất cả các thương hiệu đưa doanh nghiệp của họ lên một tầm cao mới.

1. Yêu cầu nội dung do người dùng tạo

Sống trong thời đại xác thực, khi mọi người coi trọng các thương hiệu là có thật và thực hiện theo lời hứa của họ, nội dung thương hiệu quá bóng bẩy không phải là cách hiệu quả nhất để đăng Instagram. Khách hàng hiện đại có 2.4 nhiều khả năng nói rằng nội dung do người dùng tạo là xác thực hơn nội dung có thương hiệu.

Người dùng hiện đại sẵn sàng giúp bạn tạo nội dung do người dùng tạo vì ảnh / video trên điện thoại của họ thuộc loại khác. Bạn có biết rằng người dùng Instagram tải lên 95 triệu ảnh hoặc video hàng ngày?

Có hai cách chính để khuyến khích khách hàng của bạn tạo UGC: trở thành một thương hiệu nổi tiếng như Starbucks hoặc hợp tác với những người có ảnh hưởng dẫn dắt người dùng khác Instagram. Cho dù doanh nghiệp của bạn lớn và phổ biến đến đâu, tùy chọn khác vẫn hoạt động tốt cho tất cả mọi người.

Ví dụ, Lulus mời những người có ảnh hưởng từ Instagram để trở thành đại sứ thương hiệu và những nhà lãnh đạo quan điểm này rất vui khi chụp ảnh trong trang phục của Lulus. Công ty sau đó công bố những hình ảnh này trên hồ sơ của mình.

@ Lulus ugc nội dung

Tuy nhiên, đó không phải là cách duy nhất Lulus yêu cầu những người có ảnh hưởng Instagram tạo ra nội dung do người dùng tạo. Công ty cũng sử dụng tiểu sử của mình Instagram để truyền bá về một cuộc thi thưởng cho các khách hàng trung thành vì đã đăng UGC lên phương tiện truyền thông xã hội.

@ lulus cạnh tranh sinh học

Do đó, cuộc thi thu hút cả những người có ảnh hưởng và khách hàng thương hiệu quan tâm, cho phép công ty tự tiếp thị mà không tiêu tốn quá nhiều ngân sách tiếp thị có ảnh hưởng.

2. Mời những người có ảnh hưởng tham gia vào sự kiện của bạn nhé

Tiếp thị trực tuyến và ngoại tuyến đi đôi với nhau. Cho dù bạn tổ chức một bữa tiệc thời trang, khai trương hay hội nghị, làm việc với những người có ảnh hưởng là một cách tuyệt vời để tiếp cận đối tượng mục tiêu của bạn, tiếp thị sự kiện của bạn và có được nhiều người tham dự hơn.

Tại sao? Những người có ảnh hưởng đến thời trang hay phong cách sống thường dẫn dắt những người theo dõi họ đằng sau hậu trường và chia sẻ những khoảnh khắc trong cuộc sống hàng ngày của họ thông qua những câu chuyện về Instagram. Do đó, bạn có thể nhận được một đề cập về sự kiện và thương hiệu của bạn mà không phải trả tiền cho nó.

Nhưng nếu bạn muốn nhận được một đề cập về sự kiện của mình trong một bài đăng từ InstagramBạn có thể cộng tác với người có ảnh hưởng và yêu cầu anh ấy đăng ảnh / video phía sau hậu trường bằng một thẻ. Xem cách Calvin Klein làm điều đó:

Ảnh hưởng của Calvin Klein

Sự bùng phát COVID-19 đã dạy chúng ta rằng các sự kiện có thể bị gián đoạn hoặc hoãn lại, nhưng điều đó không có nghĩa là thực tiễn tốt nhất này không liên quan trong những ngày này. Khi số lượng các sự kiện trực tuyến tăng lên, đó là một cách đã được chứng minh để quảng bá thương hiệu của bạn trong thời gian xa cách xã hội để làm việc với những người có ảnh hưởng và yêu cầu họ cảm ơn.

3. Gửi các mặt hàng có thương hiệu để xem xét

Mua hàng trong Instagram Họ đã cách mạng hóa thương mại điện tử. Theo một báo cáo, 70% người mua sử dụng Instagram để khám phá sản phẩm và 130 triệu người dùng Instagram được hưởng lợi từ hồ sơ mua sắm để tìm hiểu thêm về các sản phẩm mỗi tháng.

Điều này có nghĩa là các thương hiệu có thể chuyển đổi người dùng từ Instagram về khách hàng và tăng doanh số của thương mại điện tử. Để bắt đầu bán sản phẩm trên InstagramBạn phải cho khách hàng tiềm năng thấy rằng nó đáng để thử. Vì hầu hết người tiêu dùng đọc đánh giá của khách hàng trước khi đưa ra quyết định mua hàng, gửi quà tặng có thương hiệu để xem xét là một cách tuyệt vời để cung cấp bằng chứng xã hội và tạo điều kiện cho tâm trí của khách hàng khác.

Người gây ảnh hưởng Remington

Tin hay không, tiếp thị nhà hàng hoạt động tốt trong Instagram. Nếu bạn có một nhà hàng, quán bar hoặc quán cà phê, bạn có thể mời những người có ảnh hưởng địa phương đến thăm doanh nghiệp địa phương của bạn miễn phí để đổi lấy việc viết bình luận trên hồ sơ truyền thông xã hội của bạn. Đây là một ví dụ từ một blogger thực phẩm:

tiếp thị tác động địa phương

Gửi quà tặng thương hiệu để xem xét là một cách tuyệt vời để hiểu đối tượng mục tiêu của bạn thích gì về sản phẩm của bạn và nhận được đánh giá trên phương tiện truyền thông xã hội mà không tốn nhiều tiền, vì nhiều nhà lãnh đạo quan điểm, đặc biệt là những người có ảnh hưởng nano và vi mô, hài lòng. Xem lại sản phẩm của bạn để có cơ hội thử nghiệm nó. cái đó.

4. Tài trợ một món quà

Hầu như tất cả những người có ảnh hưởng từ Instagram nhằm mục đích tăng số lượng người theo dõi của bạn trên nền tảng. Để có thêm nhiều người theo dõi mới và tương tác với những người theo dõi hiện có, những người có ảnh hưởng đang tìm kiếm những cách sáng tạo mới để tạo ra nội dung hấp dẫn. Do đó, họ thường tổ chức và tiến hành tặng quà vì mọi người yêu thích loại nội dung này.

Khi nói đến ý tưởng tiếp thị người ảnh hưởng, tài trợ cho một món quà là một cách tuyệt vời để kết nối với những người có ảnh hưởng, những người cần nhà tài trợ để cung cấp giá tốt hơn và phân phối sản phẩm của họ mà không bán công khai.

Dưới đây là một ví dụ về chiến lược này trong hành động:

Cuộc thi ảnh hưởng @jackelynho

Bạn muốn biết tốt nhất? Tất cả các thương hiệu có thể tài trợ một món quà ngay cả khi bạn có một công ty chăm sóc thú cưng như The. Trong trường hợp này, bạn có thể tìm thấy một ảnh hưởng địa phương và cung cấp thẻ quà tặng miễn phí. Do đó, bạn chắc chắn rằng món quà thu hút đúng đối tượng quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Thí dụ? Kiểm tra nó dưới đây!

chiến dịch tác động thú cưng

Tài trợ cho một món quà là một cách tuyệt vời để cung cấp cho người ảnh hưởng các giải thưởng khác nhau có thể giúp thu hút nhiều người tham gia hơn. Kết quả là, bạn giúp người ảnh hưởng phát triển Instagram Và do đó, nó giúp thiết lập một liên kết với thương hiệu của bạn, điều đó có nghĩa là bạn có nhiều khả năng hợp nhất với những ảnh hưởng này trong tương lai.

5. Thu thập phản hồi của khách hàng

Để phát triển doanh nghiệp của bạn, bạn cần biết khách hàng của mình, vì vậy không có gì lạ khi các thương hiệu lớn đang thu thập phản hồi của khách hàng để giúp họ hiểu rõ hơn về đối tượng mục tiêu của họ và tìm thị trường sản phẩm phù hợp.

Nếu khách hàng của bạn chia sẻ suy nghĩ của họ về doanh nghiệp của bạn, điều đó thật tốt. Nếu không, điều quan trọng là khuyến khích họ làm như vậy. Làm sao? Những ảnh hưởng của Instagram họ ở đây để giúp bạn một lần nữa Khi được thực hiện đúng, những người có ảnh hưởng có thể bắt đầu một cuộc trò chuyện với những người theo dõi họ và khuyến khích họ trả lời các câu hỏi họ muốn.

Hãy xem ví dụ sau đây. Khi một người có ảnh hưởng thời trang Camila Coelho chia sẻ một video với ba bộ quần áo, cô đã mời người hâm mộ bỏ phiếu cho sự lựa chọn của mình với con số. Các ấn phẩm nhận được 1.3 triệu lượt xem video và 1, 882 đánh giá.

@camilacoelho bài viết có ảnh hưởng

Rõ ràng, tất cả phụ thuộc vào câu hỏi được đặt ra bởi một người có ảnh hưởng. Ví dụ: bạn có thể yêu cầu một nhà lãnh đạo ý kiến ​​thêm một khảo sát về sự hài lòng của khách hàng dưới dạng biolink và bao gồm một lời nhắc trong tiêu đề thu hút sự chú ý đến liên kết này. Tóm lại, có nhiều cách để thu hút đối tượng tham gia và do đó hiểu rõ hơn nhu cầu và mong muốn của khách hàng của bạn.

6. Đề cập đến sản phẩm của bạn trong những câu chuyện về Instagram

Bạn có biết rằng những câu chuyện phát triển nhanh hơn 15 lần so với các bài đăng về thức ăn? Với cuộc sống ngắn ngủi 24 giờ, những câu chuyện về Instagram Chúng tạo ra cảm giác cấp bách khuyến khích người dùng xem và tham gia vào nội dung này. Hãy tưởng tượng: 500 triệu người tạo hoặc xem những câu chuyện về Instagram Hằng ngày. Nội dung phù du cũng được cho là đã tăng thời gian nộp đơn trung bình từ 15 lên 54 phút.

Những ảnh hưởng của Instagram đã nhận ra sức mạnh của những câu chuyện trên InstagramSo họ thường giao tiếp với khán giả của mình thông qua những câu chuyện và nó tạo ra kết quả! Bởi vì những người theo dõi có thể trả lời các câu chuyện một cách riêng tư, họ thường nhìn vào các câu chuyện và đặt câu hỏi.

xuất bản những câu chuyện về ảnh hưởng

Cho dù bạn muốn hướng lưu lượng truy cập đến trang web bằng liên kết có thể nhấp hoặc thu thập phản hồi của khách hàng bằng thẻ câu hỏi, có nhiều cách để cộng tác với những người có ảnh hưởng và do đó truyền bá về sản phẩm của bạn với nhiều tính năng khác nhau Instagram Những câu chuyện.

7. Tạo chiến dịch quảng cáo cho Instagram

Với sự phổ biến của Instagram Trong số các doanh nghiệp, không có gì lạ khi cạnh tranh ngày càng gay gắt, điều đó có nghĩa là các thương hiệu phải hiển thị quảng cáo trên phương tiện truyền thông xã hội để tránh tiếng ồn. Thực ra, 2 hàng triệu nhà quảng cáo quảng bá sản phẩm bằng các chiến dịch quảng cáo Instagram.

Nếu bạn muốn tăng tốc quá trình và tạo các chiến dịch quảng cáo cho Instagram, xem xét làm việc với những người có ảnh hưởng từ InstagramFor khi có người quen biết giúp đạt được lòng trung thành và lòng tin của thương hiệu. Để truyền cảm hứng cho chiến dịch quảng cáo của bạn, hãy xem cách Milton & Goose sử dụng UGC trong quảng cáo của họ:

@miltonandgoose quảng cáo

Công ty hợp tác với Laura Izumikawa Choi, một nhiếp ảnh gia nổi tiếng ở Instagram, người đã chia sẻ một bức ảnh của Instagram của con gái ông chơi với đồ chơi M & G. Với trẻ em thực sự thay vì ảnh sản phẩm, chiến dịch đã được tiết lộ bởi 50% khách hàng của Milton & Goose và 38% khách truy cập trang web độc đáo. Nó cũng dẫn đến sự gia tăng của 2.8X trong doanh số bán hàng kỳ nghỉ và tăng 4.6X trong doanh số Thứ Sáu Đen 2018. Điều này cho thấy những người có ảnh hưởng cũng giúp tối đa hóa kết quả của chiến dịch quảng cáo cho Instagram.

Như bạn có thể thấy, có nhiều cách để cộng tác với những người có ảnh hưởng ở mọi quy mô và nhận được kết quả. Nhưng trước khi bạn bắt đầu làm việc với một người có ảnh hưởng, bạn cần chắc chắn rằng đối tác của bạn phù hợp với doanh nghiệp của bạn.

Cách chọn bệnh cúm Instagram cho chiến dịch của bạn

Là một chuyên gia tiếp thị, bạn cần chọn đúng người có ảnh hưởng trước khi lên kế hoạch cho chiến dịch ảnh hưởng của mình. Điều cũng quan trọng là đảm bảo rằng làm việc với một người có ảnh hưởng cụ thể có thể giúp đạt được kết quả kinh doanh mà không lãng phí toàn bộ ngân sách tiếp thị của người ảnh hưởng.

Dù lĩnh vực kinh doanh của bạn là gì, bạn nên chọn một người có ảnh hưởng từ Instagram tùy thuộc vào các yếu tố sau:

Thích hợp: Cho dù bạn có bao nhiêu người theo dõi có ảnh hưởng, không phải ai cũng có thể giúp đỡ doanh nghiệp của bạn. Người ảnh hưởng giúp các công ty tiếp thị sản phẩm của họ bằng cách cho họ cơ hội truyền bá sản phẩm của họ tới đối tượng mục tiêu có thể trở thành khách hàng tiềm năng của họ. Đầu tiên, hãy chú ý đến thị trường ngách mà người gây ảnh hưởng là một chuyên gia.
Sự tham gia: Không đủ để có một sự theo dõi mạnh mẽ để hỗ trợ thương hiệu có hiệu quả. Mặc dù các nhà tiếp thị chú ý đến một số giá trị đo lường, mức độ tham gia là quan trọng nhất. Khi những người theo dõi được đính hôn, họ lắng nghe người gây ảnh hưởng và chú ý đến các khuyến nghị của anh ta. Xin lưu ý rằng tỷ lệ tham gia cho 3.5% -6% được coi là cao trong Instagram.
Thâm nhập thị trường: Không có gì bí mật rằng các công ty muốn hợp tác với những người có ảnh hưởng có thể mang lại kết quả. Nhưng chọn một nhà lãnh đạo ý kiến ​​làm việc với tất cả các đối thủ cạnh tranh của bạn không phải là ý tưởng tốt nhất. Tại sao? Những người có ảnh hưởng này dường như không phải là chính hãng, điều này khiến những người theo dõi họ ít có khả năng làm theo khuyến nghị của bạn.
Giá cả: Dù muốn hay không, mọi công ty đều bị giới hạn trong một ngân sách tiếp thị có ảnh hưởng nhất định, vì vậy chi phí tiếp thị của người ảnh hưởng là rất đáng kể. May mắn thay, không cần phải trả nhiều tiền để hợp tác với những người nổi tiếng như Kylie Jenner để có kết quả, vì ảnh hưởng nano cũng giúp thúc đẩy doanh nghiệp của bạn mà không tốn một cánh tay và một chân.

Để tận dụng tối đa chiến dịch tiếp thị có ảnh hưởng của bạn, điều quan trọng là phải đặt mục tiêu và thảo luận trước về quan hệ đối tác của bạn. Càng nhiều chi tiết một người ảnh hưởng, bạn càng nhận được kết quả tốt hơn.

Trong một từ

Với sự phổ biến ngày càng tăng của tiếp thị Instagram, những người có ảnh hưởng của Instagram Họ ở đây để ở lại, vì vậy đây là cơ hội để bạn trở thành người có ảnh hưởng hoặc thúc đẩy doanh nghiệp của bạn bằng tiếp thị bằng miệng. Đừng bỏ lỡ cơ hội để tận dụng tối đa xu hướng này.

Người ảnh hưởng của Instagram: thực hành tốt nhất cho cả hai bên 1Val Razo là một nhà tư vấn SMM độc lập, người giúp đỡ và nói rằng các doanh nghiệp vừa và nhỏ Instagram Nó có tiềm năng bán hàng lớn cho tất cả các thương hiệu. Cô cũng là một blogger khách mời đóng góp cho các blog tiếp thị để chia sẻ lời khuyên của mình trên phương tiện truyền thông xã hội. Để đọc thêm về Val, hãy theo dõi cô ấy trên Twitter.