Người dùng Android có được một cách mới để điều khiển Google TV mà không cần điều khiển từ xa

Không tìm thấy điều khiển từ xa Google TV hoặc Android TV của bạn? Như đã hứa, Google vừa thêm điều khiển từ xa cho Android TV vào ứng dụng Google Home. Đây cũng là điều khiển từ xa mà Google cung cấp trong ứng dụng Google TV dành cho thiết bị di động của mình, mặc dù nó thuận tiện hơn cho những người dùng đã cài đặt Google Home trên điện thoại của họ.

Điều khiển từ xa của Google Home hoạt động với cả thiết bị Google TV và Android TV. Để sử dụng, chỉ cần mở ứng dụng Google Home, chọn TV thông minh hoặc thiết bị phát trực tuyến bạn muốn điều khiển và nhấn “Mở từ xa”.

Về mặt kỹ thuật, người dùng Android 11 và Android 12 thậm chí không cần mở ứng dụng để điều khiển thiết bị Android TV hoặc Google TV của họ. Cả hai phiên bản Android này đều có bảng Cài đặt nhanh (được gọi là Power Menu trên Android 11) với các điều khiển nhà thông minh chuyên dụng. Nhưng người dùng Android chạy các phiên bản HĐH cũ hơn có thể được hưởng lợi rất nhiều từ điều khiển từ xa của Android TV hiện đã có trong Google Home và ứng dụng Google TV dành cho thiết bị di động.

Bạn biết ai có thể được hưởng lợi nhiều hơn từ tính năng này? Những người sở hữu iPhone — hiện không có cách nào để điều khiển thiết bị Android TV hoặc Google TV trên iOS. Google chưa công bố kế hoạch đưa điều khiển từ xa Android TV của mình lên ứng dụng Google Home trên iOS, nhưng chúng tôi thực sự hy vọng nó sẽ xuất hiện trong một bản cập nhật trong tương lai.

Tải xuống trên Google Play

Nguồn: Google qua The Verge