Người dùng iPhone 12 Series gặp khó khăn với vấn đề rớt kết nối LTE và 5G

sự cố kết nối iphone 12

Dòng iPhone 12 ra mắt vào tháng 10. Nó bao gồm bốn biến thể, tất cả đều có hỗ trợ kết nối 5G lần đầu tiên. Bây giờ, một số người dùng báo cáo rằng dòng iPhone 12 đã đối mặt với các vấn đề kết nối LTE và 5G, chủ yếu là khi đang đi du lịch hoặc lái xe.

Chủ sở hữu của iPhone 12 (nói về cả bốn mẫu) đã sử dụng Reddit và Apple diễn đàn phàn nàn về việc thiết bị của họ mất tín hiệu ngẫu nhiên sau khi đi một quãng đường. Hơn 500 người dùng đã phàn nàn về lỗi mất tín hiệu nhưng rất khó để đánh giá mức độ lan rộng của vấn đề. Lỗi kết nối phổ biến hơn ở người dùng Verizon và AT&T nhưng người dùng T-Mobile cũng không được tha.

Một trong những người dùng iPhone 12 đã chia sẻ tài khoản của mình, tiết lộ cách thiết bị hiển thị một hộp màu xám với dòng chữ “iPhone của bạn chưa được kích hoạt” sau khi lái xe một lúc. Họ đã bật Chế độ trên máy bay, tắt nó đi và cũng chơi với các cài đặt 5G và LTE. Tuy nhiên, họ phải đối mặt với cùng một vấn đề kết nối nên đã đặt lại thiết bị. Tuy nhiên, vấn đề vẫn xảy ra với iPhone 12 Pro, điều này thực sự gây khó chịu.

Suy đoán là iPhone 12 series đang phải đối mặt với các vấn đề với tháp chuyển mạch. Nếu bạn không biết điều đó có nghĩa là gì, kết nối điện thoại của bạn sẽ nhảy từ tháp điện thoại di động này sang tháp điện thoại di động khác khi bạn di chuyển.

Phải làm gì nếu kết nối LTE hoặc 5G trên iPhone 12 của bạn bị giảm? Một giải pháp nhanh chóng là bật Chế độ trên máy bay và tắt lại để thiết lập lại kết nối mạng.

Apple đã biết về các vấn đề kết nối và đang điều tra vấn đề tương tự, theo bình luận của một người dùng trên diễn đàn. Chúng tôi có thể mong đợi một bản sửa lỗi sẽ được tung ra với bản cập nhật iOS 14 sắp tới.