Người dùng không muốn iOS hợp nhất với MacOS, Tim Cook nói

Trong khi những tin đồn cho rằng Apple đang hướng tới mục tiêu kết hợp các ứng dụng iPhone, iPad và Mac để có “trải nghiệm người dùng thống nhất”, nhưng có vẻ như Tim Cook chưa sẵn sàng bán ý tưởng này.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Sydney Morning Herald, Cook đã nói về sự kết hợp giữa iOS và macOS và về cơ bản phác thảo những gì ông đã nói trong quá khứ: Ông không nghĩ rằng cần phải kết hợp cả hai, vì mỗi nền tảng làm những gì nó làm. tốt nhất riêng lẻ. Cook nói rằng anh ấy không thấy có ích lợi gì trong việc “giảm bớt cái này cho cái kia”.

“Chúng tôi không tin vào kiểu đổ nước cho cái kia. Cả hai [The Mac and iPad] thật không thể tin được. Một trong những lý do khiến cả hai đều không thể tin được là vì chúng tôi đã thúc đẩy họ làm tốt những gì họ làm. Và nếu bạn bắt đầu hợp nhất cả hai… bạn bắt đầu đánh đổi và thỏa hiệp.

“Vì vậy, có thể công ty sẽ hoạt động hiệu quả hơn vào cuối ngày. Nhưng đó không phải là những gì nó nói về. Bạn biết đấy, đó là việc mang đến cho mọi người những thứ mà sau đó họ có thể sử dụng để giúp họ thay đổi thế giới hoặc thể hiện niềm đam mê hoặc thể hiện sự sáng tạo của họ. Vì vậy, sự hợp nhất này mà một số người đang cố gắng, tôi không nghĩ đó là những gì người dùng muốn. “

Tâm lý của Cook trong năm 2018 cũng giống như suy nghĩ của ông hồi năm 2015, khi ông nói rằng công ty không quan tâm đến MacBook và iPad “hội tụ”. Vào thời điểm đó, Cook đã nói điều này:

“Đúng là sự khác biệt giữa X86 [personal computer] và dòng A [Apple iPad architecture] Cook nói rằng ít hơn nhiều so với trước đây. “Điều đó nói lên rằng, những gì chúng tôi đã cố gắng làm là nhận ra rằng mọi người sử dụng cả thiết bị iOS và Mac. Vì vậy, chúng tôi đã sử dụng một số tính năng nhất định và làm cho chúng liền mạch hơn trên các thiết bị. Vì vậy, với những thứ như Handoff, chúng tôi chỉ làm việc trên một trong các sản phẩm của mình thật đơn giản và chọn nó và làm việc trên sản phẩm tiếp theo. ”

Các báo cáo và tin đồn mới nhất cho thấy rằng Apple không hoạt động trên việc hội tụ MacBook và iPad, nhưng giúp các nhà phát triển ứng dụng dễ dàng hơn trong việc tạo các ứng dụng toàn cầu hoạt động trên cả màn hình cảm ứng và với các tùy chọn nhập chuột và bàn phím. Điều này sẽ giúp các tùy chọn của bên thứ ba hoạt động dễ dàng hơn trên cả thiết bị macOS và iOS mà nhà phát triển không cần phải làm gì thêm, hy vọng việc khởi chạy ứng dụng cho cả hai nền tảng trở nên dễ dàng hơn.

Nguồn: smh