Người hùng này đã biến một chiếc iMac G4 cổ đại thành một chiếc máy Mac M1 mạnh mẽ

IMac G4 "iLamp" chạy macOS Big Sur.

Mọi người đều có ý kiến ​​kỳ lạ của họ về Apple thiết kế sản phẩm, nhưng hầu hết mọi người có thể đồng ý rằng iMac G4 2002 là kỳ cục, độc đáo và đẹp. Đó là lý do tại sao nó là một nền tảng modding phổ biến như vậy — mọi người không thể từ bỏ “iLamp” cũ. Nhưng chúng ta cần chuẩn bị tinh thần cho một làn sóng mod iMac G4 mới, bởi vì ai đó đã biến chúng thành một cỗ máy M1 mạnh mẽ.

Để kỷ niệm cuộc đời của Steve Jobs, người đã qua đời chỉ 10 năm trước, nhà phát triển ứng dụng đầy tham vọng Colby Sheets đã mở một chiếc iMac G4, lấy ruột của nó ra và gắn một chiếc M1 Mac Mini vào bên trong. Bản mod đòi hỏi phải mày mò rất nhiều, nhưng kết quả đã tự nói lên. Đây là iLamp mạnh nhất mọi thời đại.

Trong một MacRumors Bài đăng trên diễn đàn thảo luận về bản mod, Sheets nói “Tôi luôn muốn có iMac G4 từ khi còn nhỏ và tôi biết một vài người đã tạo một số hackintosh với họ nhưng tôi không muốn điều đó, tôi muốn có một chiếc Mac thực sự.” Nhét một “máy Mac thực sự” vào bên trong iLamp có vẻ như là một giải pháp hiển nhiên, nhưng như Sheets thừa nhận, máy Mac của Intel không có hiệu suất nhiệt để hoàn thành công việc.

Để kỷ niệm cuộc đời của Steve Job và nguồn cảm hứng của anh ấy cho nhiều người, tôi muốn giới thiệu một dự án tâm huyết mà tôi đang thực hiện mà tôi nghĩ Steve sẽ tự hào về nó. Điều mà 20 năm trước không thể xảy ra nhưng bây giờ là như vậy.

Xin chào, iMac G4 với chip M1. pic.twitter.com/q6zUpyFrwu

– Colby Sheets (@ColbySheets) Tháng 10 5, Năm 2021

Mặt khác, các máy Mac M1 mới có hiệu suất nhiệt tốt hơn bất kỳ máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn hiện đại nào khác. Và M1 Mac Mini có thể nằm gọn bên trong iLamp (với một số điều chỉnh), khiến nó trở thành ứng cử viên hoàn hảo cho bản mod này. (Và vâng, đó là màn hình iMac G4 ban đầu. Trang tính có thể nâng cấp nó, nhưng có điều gì đó đặc biệt về màn hình LCD cũ đó.)

Sheets không phải là một kỹ sư, vì vậy rất nhiều nguồn lực cộng đồng đã tham gia vào dự án này. Chẳng hạn như YouTuber Pendleton115 đã giúp Sheets kết nối màn hình của iLamp với bo mạch của Mac Mini. Và Sheets đã tham khảo một số hướng dẫn sửa đổi hàng chục năm tuổi từ Dremel Junkie để đi dây thẳng.

Hy vọng rằng dự án này truyền cảm hứng cho những người khác sửa đổi máy Mac cổ điển của họ. Colby Sheets chưa chia sẻ bất kỳ hướng dẫn nào để sao chép mod iLamp M1, nhưng vì có rất nhiều tài nguyên cộng đồng tập trung xung quanh iMac G4, chúng tôi hy vọng các dự án tương tự sẽ xuất hiện trong tương lai gần.

Nguồn: Diễn đàn Macrumors qua 9to5Mac