Nhà nghiên cứu Ấn Độ phát triển $1 Tự làm thiết bị trợ thính cho người cao tuổi

Ấn Độ phát triển kỳ tích thiết bị trợ thính.

Theo báo cáo, 230 triệu dân số toàn cầu từ 65 tuổi trở lên bị khiếm thính, trong số các vấn đề sức khỏe khác. Tương tự là tình trạng của ông bà Saad Bhamla khi nhà nghiên cứu hiện đang là sinh viên đại học, đang học ở Mumbai, Ấn Độ. Vào thời điểm đó, anh muốn giải quyết vấn đề thính giác của ông bà mình bằng những thiết bị trợ thính đắt tiền. Tuy nhiên, những thiết bị chăm sóc sức khỏe đắt tiền đó nằm ngoài tầm với của Bhamla. Giờ đây, người đàn ông này đã phát triển một trong những thiết bị trợ thính rẻ nhất để giúp tất cả những người già bị khiếm thính của đất nước.

Thiết bị trợ thính rẻ nhất

Được mệnh danh là “LoCHAid”, nó là một thiết bị có kích thước bằng một bao diêm và có thể được đeo như một chiếc vòng cổ, đồng thời cũng có thể giúp những linh hồn tàn tật nghe lại âm thanh. Về cơ bản nó là một bộ dụng cụ tự làm sử dụng các mặt hàng có sẵn, giá rẻ để cắt giảm chi phí sản xuất. Và Bhamla nói rằng khi được đặt hàng với số lượng lớn, những thiết bị này sẽ có giá cao hơn hoặc ít hơn $1 (~ 73 Rs) mỗi chiếc. Điều này sẽ làm cho những thiết bị trợ thính rẻ nhất trên thị trường.

Hơn nữa, cho đến khi nó được cung cấp cho đại chúng, những người dùng quan tâm có thể xem hướng dẫn Tự làm bên dưới và tự chế tạo thiết bị trợ thính của riêng mình trong vòng ít hơn 30 phút.

Bhamla và nhóm của ông đã bắt đầu phát triển máy trợ thính bằng cách kết nối micrô với bảng mạch. Sau đó, họ tích hợp một bộ khuếch đại và một bộ lọc tần số để cải thiện khả năng của thiết bị. Và cuối cùng, nhóm đã thêm một nút nguồn và một 3Giắc cắm âm thanh .5mm.

Về phía trước, sau khi hoàn thành nguyên mẫu, nhóm đã thử nghiệm thiết bị. Trong khi thử nghiệm, nhóm nghiên cứu nhận thấy rằng thiết bị có thể tăng âm lượng của âm cao lên 15 decibel, giữ cho âm lượng ổn định ở mức decibel thấp hơn. Hơn nữa, theo bài kiểm tra cuối cùng, “LoCHAid” có thể cải thiện khả năng nhận dạng giọng nói của người lớn tuổi vì nó mang lại những cuộc gọi hoặc âm thanh cần thiết cho những người bị khiếm thính.

Giờ đây, nếu không có ông bà của Bhamla và một đồng nghiệp bị khiếm thính thì có lẽ những thiết bị trợ thính tự làm này đã không tồn tại. Tuy nhiên, thật tuyệt vời khi các nhà nghiên cứu sử dụng các công nghệ đơn giản để giúp thế hệ cần sự trợ giúp của công nghệ nhất. Và những $ này1 Thiết bị “LoCHAid” là ví dụ hoàn hảo về điều này.

Ảnh nổi bật Lịch sự: Sciencemag.org