Nhà phân tích dự đoán Apple Sẽ ra mắt máy Mac dựa trên ARM vào nửa đầu năm 2021

Trang web này có thể kiếm được hoa hồng liên kết từ các liên kết trên trang này. Điều khoản sử dụng. Làm mát iMac

Nhà phân tích nổi bật và Apple-watcher Ming-Chi Kuo đã nói với các nhà đầu tư rằng ông tin rằng công ty có trụ sở tại Cupertino sẽ ra mắt một hệ thống dựa trên silicon của riêng họ chứ không phải bất kỳ con chip nào của Intel trong 1H 2021. SoC sẽ sử dụng giấy phép kiến ​​trúc ARM và có lẽ có nguồn gốc chặt chẽ từ những nỗ lực di động khác nhau của công ty.

Chúng tôi định kỳ nghe tin đồn rằng Apple đang lên kế hoạch cho loại khởi hành này. Lần đầu tiên tôi nhấn chủ đề là vào năm 2014, nhưng chúng tôi cũng đã có nhiều rò rỉ vào năm 2018 và 2019. Năm tháng trôi qua và hiệu suất của AppleCác SoC của các máy tính đã được cải thiện, nó dễ dàng hơn để tưởng tượng công ty tung ra phần cứng mới được xây dựng xung quanh các sản phẩm ARM thay vì Intel. Những tai ương và sự chậm trễ 10nm của Intel là một ví dụ nữa về lý do tại sao nhiều người nghĩ Apple muốn đi con đường này. Công ty sẽ đơn giản hóa hệ sinh thái của mình, chiếm phần lớn lợi nhuận của MacBook với việc sản xuất của riêng mình và có thể tận hưởng uy tín của việc vượt qua trên máy tính từ di động sang máy tính để bàn với một con chip có thể so sánh về mặt lý thuyết với Intel (hoặc AMD tốt nhất) ) phải cung cấp.

Kuo đã đúng về rất nhiều Apple dự đoán trước đây – đủ để làm cho nó đáng để anh ấy nghiêm túc trong việc này – nhưng anh ấy cũng đã sai về một số thời điểm. Năm 2018, Kuo dự đoán rằng Apple sẽ ra mắt một hệ thống như vậy vào năm 2020. Bây giờ, nó đã bị đẩy lùi về năm 2021. Nhưng trong tình huống này, việc sai thời điểm cũng không giống như sai về nỗ lực này. Có bất kỳ lý do Apple có thể trì hoãn chính thức ra mắt một sản phẩm được chế tạo từ silicon mà rất nhiều trong quá trình phát triển, bao gồm muốn đợi cho đến khi nó có tất cả các tính năng mà nó dự định sẽ giới thiệu và chạy ở hiệu suất mà nó muốn cung cấp. Công ty cũng có thể đã chọn chờ và triển khai phần cứng cho đến khi các tính năng hoặc khả năng phần mềm cụ thể bị khóa trong một khung thời gian nhất định.

AppleLàm mới 2018 MBP 16 inch MBP.

Năm 2014, ý tưởng về Apple chuyển đổi khỏi Intel là lố bịch với tình trạng công nghệ CPU của công ty. Trong năm 2020, nó có vẻ hợp lý hơn rất nhiều. Mặc dù rất khó để so sánh hiệu năng giữa các SoC ARM chạy iOS và Windows PC, các so sánh hiệu suất đã được thực hiện cho thấy Apple vượt xa mọi nhà cung cấp ARM SoC khác về hiệu năng mỗi lõi và đã thu hẹp khoảng cách với CPU máy tính để bàn của Intel và AMD.

Vấn đề thi đua (hoặc có thể là vấn đề nghiêm trọng)

Vấn đề lớn (có thể) cho Apple là giả lập phần mềm không phải là một cách hiệu quả khủng khiếp để cung cấp hiệu suất hiệu quả trong phần mềm được viết cho một kiến ​​trúc khác. AppleMức độ kiểm soát cao hơn của GE đối với hệ sinh thái của chính nó sẽ giúp ích cho nó ở đây, nhưng công ty có thể buộc các nhà phát triển phần mềm bên thứ ba phát hành các phiên bản phần mềm mới cho phần cứng ARM hoặc phát hành theo lịch trình riêng của mình. Ngày xưa, khi nào Apple đã thực hiện loại chuyển đổi này, nó luôn chuyển sang thiết kế CPU hiệu suất cao hơn nhiều. Hiện tại, A13 Bionic gần ngang tầm với chip máy tính để bàn của AMD và Intel, nhưng nó không nhanh hơn đáng kể. Nó cũng không rõ nếu Apple sẽ được phép cung cấp lớp tương thích 64 bit x86 – riêng Microsoft Microsoft Windows 10 trình giả lập thiếu tính năng này.

Câu hỏi lớn nhất cho Apple? Bao nhiêu nó quan tâm. Sự khác biệt lớn nhất giữa Apple năm 2005 so với Apple vào năm 2020, Macintosh là một phần trăm nhỏ hơn nhiều so với thu nhập của công ty. Apple có thể xem xét câu hỏi tương thích x86 và không quan tâm nếu kết quả cuối cùng là thị phần ít hơn cho máy Mac nếu nó có thể chiếm phần lớn hơn trong lợi nhuận trên mỗi hệ thống. Nó cũng có thể sẵn sàng giảm doanh số ngay sau khi chuyển đổi (vì giới thiệu lại các vấn đề tương thích có thể sẽ đạt doanh số), với đặt cược rằng nó sẽ giành được những khách hàng đó lâu dài với kỹ thuật CPU vượt trội. Hoặc, có thể tin rằng nó có thể giải quyết vấn đề bằng giải pháp mô phỏng phù hợp cộng với lõi CPU ARM đủ tốt.

Nếu AppleMục tiêu của 199 là giới thiệu một lõi CPU cạnh tranh trên thiết bị di động, máy tính để bàn và máy trạm, vấn đề là liệu công ty có thể xây dựng một con chip để phù hợp với 28 lõi của Xeon hay không. Nếu nó quyết định rút lui khỏi những nỗ lực đó hoặc chỉ nhắm mục tiêu vào một phần của thị trường đó, thì nó không có.

Tại đây, bản ghi chú đầy đủ, lịch sự của MacRumors:

Chúng tôi mong đợi rằng AppleCác sản phẩm mới của 12 tháng sau 12-18 tháng sẽ sử dụng bộ xử lý được tạo ra bởi quy trình 5nm, bao gồm iPhone 2H20 5G mới, iPad 2H20 mới được trang bị đèn LED mini và máy Mac 1H21 mới được trang bị bộ xử lý thiết kế riêng. Chúng tôi nghĩ rằng iPhone 5G hỗ trợ, áp dụng công nghệ bảng điều khiển cỡ trung sáng tạo và Mac áp dụng bộ xử lý thiết kế riêng AppleChiến lược quan trọng của sản phẩm và công nghệ. Cho rằng bộ xử lý là thành phần cốt lõi của sản phẩm mới, chúng tôi tin rằng Apple đã tăng đầu tư liên quan đến 5nm sau khi dịch bệnh bùng phát. Thêm nữa, Apple chiếm nhiều nguồn lực của các nhà cung cấp liên quan sẽ cản trở các đối thủ cạnh tranh phát triển.

Các đối thủ trong câu cuối có nhiều khả năng là các nhà phát triển SoC điện thoại thông minh khác như Qualcomm hơn là AMD. Qualcomm và Apple bây giờ cạnh tranh để được chấp nhận sớm, trong khi AMD đã đi theo công nghệ bán dẫn. Apple, ví dụ, sẽ giới thiệu phần cứng 5nm trong năm nay, trong khi AMD sẽ tung ra 7nm làm mới các sản phẩm hiện có. Vào thời điểm AMD đang kéo đòn bẩy trên 5nm, năng suất của TSMC sẽ cao hơn và chính Cupertino sẽ để mắt đến nút tiếp theo.

Hãy đọc ngay bây giờ:

Những bài viết liên quan

Back to top button