Nhà phát triển iOS biến iMac cổ điển G4 thành máy Mac M1

Một Apple người đam mê và nhà phát triển iOS đã chia sẻ một dự án biến iMac G4 cổ điển thành một máy Mac hiện đại được trang bị chip M1.

Colby Sheets hôm thứ Ba đã chia sẻ một đoạn clip ngắn để Twitter khoe iMac G4 đã chuyển đổi. Trong clip, máy đang chạy macOS Big Sur và được trang bị chipset M1 được lấy từ máy Mac mini.

Để kỷ niệm cuộc đời của Steve Job và nguồn cảm hứng của anh ấy cho nhiều người, tôi muốn giới thiệu một dự án tâm huyết mà tôi đang thực hiện mà tôi nghĩ Steve sẽ tự hào về nó. Điều mà 20 năm trước không thể xảy ra nhưng bây giờ là như vậy.

Xin chào, iMac G4 với chip M1. pic.twitter.com/q6zUpyFrwu

– Colby Sheets (@ColbySheets) Tháng 10 5, Năm 2021

Sheets viết: “Để kỷ niệm cuộc đời của Steve Job và nguồn cảm hứng của anh ấy cho nhiều người, tôi muốn giới thiệu một dự án tâm huyết mà tôi đang thực hiện mà tôi nghĩ Steve sẽ rất tự hào.

Mặc dù rất ít thông tin chi tiết về quy trình cụ thể mà Sheets sử dụng để chuyển đổi máy Mac thành một chiếc máy hiện đại, nhưng nhà phát triển iOS cho biết dự án này là “chiếc máy tính mơ ước của tôi từ khi tôi còn nhỏ và tôi rất tự hào khi mang nó trở lại cuộc sống. 2 nhiều thập kỷ sau. “

Trong các câu trả lời sau đó, Sheets cho biết dự án được ghép từ các vật liệu khác nhau và kết hợp với một máy Mac M1.

Nhà phát triển cũng đã giới thiệu bộ sưu tập máy Mac cổ điển Pendleton115. Sheets cho biết Pendleton115’s YouTube video và hướng dẫn “đã giúp tôi rất nhiều trong suốt bản mod này, đặc biệt là trong việc khắc phục một số vấn đề về hệ thống dây điện.”

“Tôi hứa sẽ giải thích thêm về bản mod trong thời gian sớm nhất, có lẽ sẽ sớm đăng video về quá trình và các bước thực hiện”, Sheets nói.

Nguồn: Appleinsider