Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Nhà phát triển Plague Inc nhắc nhở người chơi không sử dụng nó làm nguồn thông tin

Là một trò chơi, Plague Inc nổi tiếng mỗi khi có dịch bệnh bùng phát, mới hay cũ. Nó rất nhiều câu chuyện tương tự với tập gần đây hơn với sự bùng phát coronavirus mới từ Vũ Hán, Trung Quốc. Điều này đã khiến các nhà phát triển trò chơi khác nhắc nhở mọi người không dựa vào trò chơi để biết thông tin.

QUẢNG CÁO

Ndemia Creations đã đưa ra một tuyên bố vào cuối tuần trước. Trong đó, công ty nói rằng trong khi Plague Inc được tạo ra là thực tế và nhiều thông tin, thì nó vẫn chỉ là một trò chơi. Các nhà phát triển tiếp tục yêu cầu người chơi lấy thông tin từ các cơ quan y tế, có thể là người địa phương hoặc quốc tế.

Các tuyên bố được đăng trên trang web của mình, cũng như Twitter. Cái sau là để câu lệnh hiển thị, ngay cả khi máy chủ của nó ngoại tuyến. Điều này đã xảy ra trong tuần qua do sự gia tăng của người chơi trùng với đợt bùng phát coronavirus mới. Sự gia tăng đột ngột về sự quan tâm của trò chơi cũng khiến nó trở thành ứng dụng trả phí phổ biến nhất trên Apple Cửa hàng ứng dụng tại Trung Quốc.

Sự bùng phát virus trong thế giới thực cũng mang đến sự hài hước đen trong game thủ. Plague Inc. năm 2012 – nơi người chơi phát triển mầm bệnh để quét sạch loài người – hiện là trò chơi iOS trả phí hàng đầu của Trung Quốc. https://t.co/JdYrVJzwZX pic.twitter.com/inJ5jGvEJ2

– Hoàng hạc (@pingroma) Ngày 22 tháng 1 năm 2020

Lần cuối Plague Inc xuất hiện trong bản tin là vào năm ngoái, khi thông báo rằng họ sẽ thêm các thuốc chống vaxxer vào trò chơi. Bây giờ, dù tốt hay xấu, có vẻ như trò chơi sẽ vẫn phổ biến trong một thời gian, với những diễn biến đang diễn ra xung quanh sự bùng phát.

(Nguồn: Ndemia Creations (1), (2) / Twitter thông qua CNN, The Verge)

QUẢNG CÁO