Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Nhà soạn nhạc Người vô hình phá vỡ bộ phim Âm nhạc rực rỡ

Người vô hình là một bộ phim kinh dị xuất sắc. Nó ly kỳ từ đầu đến cuối. Giám đốc Leigh Whannell hiểu rằng chỉ gợi ý rằng ai đó / thứ gì đó có thể đang theo dõi và rình rập có thể gây ra nỗi sợ hãi trong bạn hơn là chỉ cho bạn thấy một con quái vật CGI trong gương. Bộ phim là không khí và mê hoặc. Điều làm cho bộ phim trở nên tuyệt vời là tác phẩm âm nhạc của nhà soạn nhạc Benjamin Wallfisch. Wallfisch xen kẽ giữa sự im lặng và điểm số Hans Zimmer-ian phong phú để tăng cường bầu không khí và giữ cho chúng ta đứng ở vị trí của mình.

QUẢNG CÁO

Trình tự mở một mình là một ví dụ tuyệt vời. Đầu tiên, bạn nghe thấy tiếng sóng. Những gì diễn ra sau đó là sự im lặng hoàn toàn, khi nhân vật chính lặng lẽ đi quanh nhà trong khi người đàn ông của cô ngủ, thu thập đồ đạc của cô trong một nỗ lực để trốn thoát. Sự căng thẳng xây dựng và xây dựng và sau đó chúng ta nghe thấy tiếng chó sủa, theo sau là một số điểm phong phú và nặng nề làm tăng nhịp tim của chúng ta.

Trong một cuộc phỏng vấn với Máy va chạm, Wallfisch đã đề cập rằng đạo diễn Leigh Whannell muốn âm nhạc của Người tàng hình không chỉ là một tác phẩm đi kèm mà còn là một nhân vật trong chính nó.

Tầm nhìn của Leigh sườn là có âm nhạc rất nhiều như một nhân vật, và không chỉ là gạch dưới. Chúng tôi thực sự muốn điểm số đóng vai trò tích cực trong trải nghiệm của bộ phim. Rất nhiều trong số đó là về phát âm và sử dụng sự im lặng một cách rất nhịp nhàng. Ý tôi là: khi có âm nhạc, nó có xu hướng rất trái trường, táo bạo và khá cực đoan. Vì vậy, bạn gần như không tin tưởng vào sự vắng mặt của âm nhạc khi có sự im lặng. Bằng cách đó, sự im lặng gần như trở thành một sự kiện âm nhạc. Có những lựa chọn cấu trúc rất cẩn thận đã được thực hiện để tối đa hóa điều đó.

Người vô hình

Ngoài ra, Wallfisch cũng nói về cách anh sử dụng âm nhạc để thêm kết cấu cho các nhân vật.

Đầu tiên, có một chủ đề cello mà bạn nghe thấy khi cô ấy phát hiện ra Adrian đã chết, và tại một vài khoảnh khắc quan trọng khác, và thứ hai là một chủ đề piano có chất lượng xây dựng khăng khăng. Điều này cũng chỉ được nghe một vài lần trong bản nhạc, nhưng có nghĩa là để truyền đạt sức mạnh bên trong của cô.

Và sau đó, ngược lại, Adrian Griffin, Người tàng hình, thế giới của anh ta hoàn toàn điện tử và rất hung dữ. Âm thanh mà Leigh và tôi đang cố gắng dành cho anh ấy là âm thanh điện tử, nơi mọi thứ bị đẩy đến giới hạn về sự gây hấn, nhưng cũng có thứ gì đó rất yên tĩnh và không rõ ràng, vì vậy nó gần như làm bạn khó chịu. Adrian có một loại leitmotif synth, một cái gì đó chúng tôi gọi là ‘gầm gừ. Nó thay đổi giọng điệu trong suốt và cho anh ta sự hiện diện ngay cả khi bạn có thể nhìn thấy anh ta. Thật là vui khi có dàn nhạc dây và các yếu tố điện tử đến điểm số cùng tồn tại theo cách đó.

The Invisible Man khởi chiếu tại các rạp chiếu phim Malaysia 5 Tháng 3 năm 2020.

QUẢNG CÁO