Nhà Trắng đã từ chối kế hoạch tăng chip của Intel …

Theo một báo cáo mới, Nhà Trắng đã không khuyến khích kế hoạch #Intel nhằm tăng sản lượng chip ở Trung Quốc vì những lo ngại về an ninh.

Intel đã đề xuất sử dụng một cơ sở ở Thành Đô, Trung Quốc để sản xuất bánh xốp silicon. Theo Bloomberg, việc sản xuất có thể bắt đầu vào cuối năm 2022 và có thể giúp giảm thiểu các vấn đề về chuỗi cung ứng.

Bloomberg báo cáo rằng chính quyền Biden không khuyến khích kế hoạch này. Mặc dù Nhà Trắng đang làm việc để giảm bớt tình trạng khan hiếm nguồn cung, nhưng nó cũng đang làm việc để đưa việc xây dựng các thành phần quan trọng trở lại Hoa Kỳ

Được biết, chính quyền hiện đang cân nhắc xem có nên đặt các hạn chế đối với các khoản đầu tư vào Trung Quốc hay không. Người phát ngôn của Nhà Trắng cho biết chính quyền “rất tập trung vào việc ngăn chặn Trung Quốc sử dụng các công nghệ, bí quyết và đầu tư của Mỹ để phát triển các năng lực hiện đại”.

Trong một tuyên bố với Bloomberg, Intel nói rằng họ vẫn để ngỏ các giải pháp tiềm năng khác có thể giúp đáp ứng nhu cầu cao đối với các linh kiện bán dẫn thiết yếu.

“Intel và chính quyền Biden có chung mục tiêu giải quyết tình trạng thiếu vi mạch đang diễn ra trên toàn ngành và chúng tôi đã tìm hiểu một số cách tiếp cận với chính phủ Hoa Kỳ. Trọng tâm của chúng tôi là mở rộng đáng kể các hoạt động sản xuất chất bán dẫn hiện có và kế hoạch đầu tư của chúng tôi Intel cho biết hàng chục tỷ đô la trong các nhà máy sản xuất wafer mới ở Mỹ và Châu Âu

Sau các cuộc thảo luận với các quan chức chính quyền, Intel không có kế hoạch tiếp tục với các kế hoạch sản xuất tại Trung Quốc của mình, các nguồn thạo tin nói với Bloomberg.

Sự thiếu hụt nguồn cung liên tục đang ảnh hưởng đến nhiều ngành công nghiệp, bao gồm cả thị trường công nghệ và ô tô. Những ràng buộc trong chuỗi cung ứng và chi phí của các lĩnh vực sản xuất chip Apple $6 chẳng hạn như trong quý 4 năm 2021 và công ty dự kiến ​​sẽ đạt được mức lãi tương tự với quý tháng 12.

Nguồn: Appleinsider