Nhà văn phòng? Nhận các mẹo để làm việc tại nhà và ngăn ngừa coronavirus

Coronavirus ngày càng trở nên khó khăn ở Brazil, vì vậy hãy tìm một số lời khuyên tại nhà cho người làm việc tại nhà của bạn

Thế giới đang trải qua giai đoạn thử nghiệm với đại dịch vi-rút corona Covidien-19Tại Brazil, chính phủ cho biết hơn 301 trường hợp đã được xác nhận vi-rút corona Covidien-19Virus sẽ không vượt ra ngoài đất Brazil của chúng tôi, vì dự báo sẽ tăng gấp đôi cứ sau ba ngày. Tính đến tối thứ Hai (16), đã có 234 trường hợp được đăng ký. Cái chết đầu tiên vi-rút corona ở trong Sao Paulo,

Tiếp xúc với người khác là một rủi ro, vì vi-rút có thể lây lan qua hắt hơi, ho hoặc chỉ chào hỏi. Do kịch bản hiện tại, một số công ty tư nhân và công cộng đã quyết định thả nhân viên của họ khu dân cư văn phònghoặc làm việc từ xa.

Cửa kính là một trong những công ty quyết định thả công nhân đi làm tại nhà. Theo Luciana Calleti, phó chủ tịch của Mỹ Latinh, khả năng một văn phòng tại nhà được cung cấp cho công nhân giờ đây đã trở thành một biện pháp phòng ngừa.

Tôi tưởng tượng điều này sẽ có tác động lớn trong việc phá vỡ mô hình và định kiến ​​hiện tại trong văn hóa. Nhiều công ty (văn phòng tại nhà) có thể tìm hiểu và quyết định rằng họ không làm việc, những người khác có thể quyết định chấp nhận nó mãi mãi, ông nói.

Làm một công việc thường xuyên như đến văn phòng là rất quan trọng ở nhà

Showmetech mang đến một số mẹo để tận dụng tối đa văn phòng tại nhà của bạn trong thời gian bảo trì này:

1 – Cấu trúc cần thiết cho văn phòng tại nhà

Lực lượng lao động cần thiết có thể ở nhà? Không phải ai cũng có thể làm việc trong sự thoải mái trong nhà của họ, nhưng bất cứ ai có những đặc quyền này nên biết cấu trúc họ cần để đáp ứng nhu cầu của họ. Các công ty cung cấp văn phòng tại nhà phải cung cấp cho nhân viên mọi thứ họ có thể để làm tốt nhất công việc của họ, chẳng hạn như máy tính, điện thoại thông minh hoặc những thứ khác, tùy thuộc vào nghề nghiệp.

2 – Đặt một ngày làm việc

Hãy nhớ rằng, bạn có thể dành thời gian để làm một cái gì đó vì bạn đang ở nhà. Tốt nhất là sử dụng sự tự do của bạn ở nhà, nhưng đó cũng là một vấn đề nếu bạn không biết cách quản lý thời gian của mình.

Thực hành kỷ luật của bạn để tạo ra một chương trình học và xem như đi đến một công ty. Vì vậy, hãy thức dậy vào buổi sáng, sắp xếp thời gian và lên kế hoạch cho ngày làm việc tại nhà.

3 – Sử dụng nền tảng trực tuyến

Bạn có thể tổ chức cuộc sống của mình theo nhiều cách khác nhau để tạo thói quen tốt trong văn phòng tại nhà và may mắn là các nền tảng trực tuyến có thể giúp bạn. ANH ẤY LÀ TrelloVí dụ: đó là một công cụ tuyệt vời để quản lý dự án chia công việc của bạn thành một khung thời gian đã đặt. Bạn có thể chọn tạo tổ chức của riêng mình hoặc chia sẻ nền tảng với sếp của bạn. Bằng cách này bạn có thể đưa ra yêu cầu và Trello sẽ gửi thông báo khi có thay đổi khung.

Nếu bạn chưa thích nghi Trello, Đừng lo. Có một số công cụ quản lý có sẵn trên thị trường, chẳng hạn như: Thế giới nhiệm vụ, Để làm, Làm gì cho Microsofttrong số những người khác.

4 – Thực hiện cuộc gọi video

Nếu bạn cần gặp gỡ đồng đội, khách hàng bên ngoài hoặc những người khác, hãy thực hiện cuộc gọi video. Vì vậy, bạn không cần phải tranh luận với ông chủ của bạn Whatsapp bởi vì tin nhắn văn bản của bạn không hiểu và bạn không phải rời khỏi nhà.

Bạn có thể sử dụng các chương trình truyền thông khác nhau như. Skype, Google Hangouts, FacebookWhatsapp,

5 – Thường xuyên giữ sức khỏe luôn cập nhật

Vì bạn bị “mắc kẹt” ở nhà, bạn có thể không thể thực hiện các hoạt động thể chất tương tự bằng cách đi bộ đến nơi làm việc hoặc đến phòng tập thể dục. Vì vậy, hãy dành thời gian để đi bộ xung quanh nhà, duỗi chân và tập thể dục, nếu có thể.

Rót nước vào ly

Một yêu cầu quan trọng khác là duy trì chế độ ăn uống lành mạnh và ăn nhiều loại thực phẩm. Và, tất nhiên, đừng quên uống nước thường xuyên.

6 – Quản lý mớ hỗn độn của bạn

Đây là những lời khuyên rất quan trọng cho sức khỏe tinh thần của bạn khi làm việc tại nhà. Bất cứ khi nào có thể và có thể, hãy điều chỉnh ngôi nhà của bạn để nó không trở nên quá lộn xộn. Môi trường làm việc tồi tệ và lộn xộn làm hỏng sự thoải mái của chúng tôi và do đó làm giảm năng suất của chúng tôi.

7 – Luôn làm việc

Một vấn đề khác với nhiều người làm việc đó ở nhà là họ luôn làm việc. Khi bạn có một môi trường văn phòng tại nhà, bạn luôn làm việc tại nơi làm việc, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn luôn phải làm việc.

Nghỉ ngơi trong suốt hành trình của bạn và dành thời gian ở nhà bằng cách thực hiện các hoạt động khác như nấu ăn, đọc sách và vui chơi khi bạn không có thời gian để làm việc ở nhà.

8 – Hãy chắc chắn rằng bạn có được xã hội

Xây dựng một mối quan hệ ngay bây giờ không phải là một ý tưởng tốt, chúng ta phải xã hội theo những cách khác. Vì vậy, hãy chắc chắn để trò chuyện và gửi tin nhắn cho bạn bè, gia đình và những người thân yêu của bạn.

Ngừng xã hội hóa có thể gây ra những tác động tiêu cực như trầm cảm và cô đơn. Bạn phải ở bên ngoài thế giới, không phải vì bạn đang ở nhà. Nếu có thể, hãy tiếp tục thói quen tương tác với mọi người xung quanh thông qua tin nhắn, cuộc gọi, cuộc gọi video và các phương tiện khác qua internet.

9 – Cởi đồ ngủ đi

Bạn không cần phải mặc một bộ đồ hoặc quần áo giống nhau trong khi làm việc. Tuy nhiên, đây không phải là một lựa chọn tốt để mặc áo len cả ngày. Khi những bộ trang phục như vậy được chọn, bộ não của bạn có thể hiểu rằng bạn vẫn đang nghỉ ngơi, do đó thói quen của bạn cuối cùng sẽ trở nên kém hiệu quả hơn.

Mặc quần áo đơn giản và nhẹ như quần short, dép, áo sơ mi, áo phông và nhiều thứ khác. Tất nhiên, nếu bạn nghĩ mặc quần áo hàng ngày sẽ giúp ích, hãy khiến bản thân cảm thấy tốt hơn.

10 – Tìm hiểu hiệu quả cao nhất của bạn

Làm việc tại nhà có thể gây ra một số thay đổi, bao gồm cả năng suất của công nhân. Có lẽ bạn nhận ra rằng công việc toàn thời gian của bạn không hoạt động như bình thường trong một công ty. Sau một vài ngày ở nhà, hãy theo dõi giờ năng suất cao nhất của bạn và xem liệu chúng có lặp đi lặp lại không.

Nếu có thể, hãy nói chuyện với sếp của bạn và tạm thời thay đổi giờ làm việc của bạn thành giờ cao nhất. Ví dụ, nếu bạn thấy mình làm việc tốt hơn vào ban đêm, hãy tập trung vào các kỹ năng ban đêm của bạn.

nguồn: thi G1