Nhà vật lý nói rằng các vũ trụ song song tồn tại và chúng ta sẽ tìm thấy chúng


Lưu ý: Trong chủ đề sắp đọc tiếp theo, bạn sẽ tìm hiểu về: Nhà vật lý nói rằng các vũ trụ song song tồn tại và chúng ta sẽ tìm thấy chúng

Nhà vật lý lý thuyết Sean Carroll là một trong những sinh viên chính của cơ học lượng tử và bảo vệ khả năng tồn tại những thực tại khác tương tự như thực tại của chúng ta. Ông tuyên bố rằng một ngày nào đó chúng ta sẽ tìm thấy những vũ trụ song song này🇧🇷 Nhà nghiên cứu gần đây đã phát hành cuốn sách của mình có tên “Điều gì đó ẩn sâu: thế giới lượng tử và sự xuất hiện của không-thời gian”, được dịch trực tiếp sang tiếng Bồ Đào Nha. Trong tác phẩm, nhà vật lý vạch trần lý thuyết về nhiều thế giới, hay vũ trụ song song bao gồm cơ học lượng tử.

Carroll đang tham quan cuốn sách mới của mình và dự định thuyết trình trước công chúng, nơi ông giải thích lý thuyết về cơ học lượng tử và cách một số thế giới có thể tồn tại. Theo ông, thực tế song song tồn tại và đơn giản là một sự thật. Học giả cũng đã trả lời phỏng vấn về lý thuyết của mình. Theo lý thuyết cơ bản của Carroll về việc quan sát một electron ở trạng thái lượng tử thì electron thực sự ở mọi vị trí khả dĩ của nó. đồng thờinhưng chỉ trong các vũ trụ song song khác nhau.

Trong video dưới đây, Sean Carroll giải thích rõ hơn về cách hoạt động của tính năng này:

Bất chấp lý thuyết về sự tồn tại của nhiều thế giới, Carroll chỉ ra rằng “còn nhiều điều nữa đang diễn ra, không phải mọi thứ bạn tưởng tượng đều trở thành sự thật”. Đó là, một số thế giới thay thế có thể trở thành sự thật và một số thì không. “Vẫn còn những phương trình, quy tắc vật lý, tiêu chuẩn phải tuân theo”, nhà vật lý hoàn thành. Trong liên kết này, bạn có thể đọc thêm về sự nghiệp của Carroll và các lý thuyết về thực tại song song.

Cơ học lượng tử lập luận rằng các chiều gần bằng (hoặc thấp hơn) thang lượng tử, điều này sẽ giải thích các hiện tượng vi mô và vĩ mô. Nó cũng được coi là một trong những lý thuyết thành công nhất được phát triển bởi khoa học, được kiểm tra chính xác trong các thí nghiệm. Nếu bạn muốn hiểu thêm, chúng tôi đề xuất bài viết này từ Superinteressante: Hiểu ngay: Cơ học lượng tử.

Qua: Tweak Town Nguồn: Superinteressante

🇧🇷

Những bài viết liên quan

Back to top button