"Nhà vệ sinh thông minh" này quét một ống để khám phá các vấn đề sức khỏe

Các nhà khoa học đã thiết kế một nhà vệ sinh thông minh theo dõi phân và nước tiểu. (Ảnh: Thiên nhiên)

Phân và nước tiểu đề cập đến sức khỏe và chế độ ăn uống của một cá nhân. Đây là lý do tại sao các nhà khoa học đã phát triển một gói cảm biến vệ sinh có thể biến nó thành một nhà vệ sinh thông minh với khả năng phân tích phân và nước tiểu cho phép bạn theo dõi sức khỏe của mình mà không cần thêm bất kỳ nỗ lực nào.

Họ đã phát triển ba thiết bị vệ sinh hoàn toàn tự động có thể gắn vào nhà vệ sinh hiện có – phân tích nước tiểu, đo lưu lượng nước tiểu và phân – để có được các đặc tính cơ bản như thông số thời gian để đi tiểu và đại tiện, hình thành phân, thông số lưu lượng nước tiểu và thành phần sinh hóa nước tiểu của phân người.

Sử dụng dữ liệu này, một nhà vệ sinh thông minh có thể giúp chẩn đoán Hội chứng ruột kích thích, tăng sản tuyến tiền liệt lành tính và nhiễm trùng đường tiết niệu. Để bảo vệ quyền riêng tư của người dùng, nguyên mẫu bao gồm xác định người dùng với hai yếu tố sử dụng dấu vân tay cánh tay cũng như tìm hiểu về in hậu môn, đó chính xác là những gì nó trông như thế nào.

Các bộ phận của hệ thống nhà vệ sinh thông minh

Phân tích nước tiểu: Các nhà nghiên cứu đã kết hợp một dải xét nghiệm nước tiểu gồm mười thông số vào hệ thống nhà vệ sinh để cung cấp phân tích định tính và định lượng của mười chỉ số quan trọng – tế bào hồng cầu, urobilinogen, bilirubin, protein, nitrite, ketone, glucose, pH, trọng lượng riêng và bạch cầu.

Express Tech hiện đã có trên Telegram. Nhấn vào đây để tham gia kênh công nghệ của chúng tôi và cập nhật những tin tức công nghệ mới nhất

Máy đo lưu lượng máu: Computer Vision Urometer sử dụng hai camera tốc độ cao GoPro Hero 7 GoPro ở hai địa điểm cố định gần người dùng và phải đối mặt với họ rất xa để đăng ký một chuỗi khung hệ thống tiết niệu. Nguyên tắc đĩa quay được sử dụng để đo các số liệu sau – thời gian vô hiệu, thời gian cho lưu lượng tối đa, tốc độ dòng tối đa, tốc độ dòng trung bình và tổng khối lượng khoảng trống.

Phân tích phân: Hệ thống phân tích phân nhà vệ sinh thông minh phân loại ống trong BSFS chỉ có thể được thực hiện thông qua đánh giá trực quan. Hệ thống cũng duy trì một bản ghi về thời gian đại tiện của người dùng. Nói chung, nhà vệ sinh thông minh bao gồm cảm biến áp suất, cảm biến chuyển động, băng phân tích nước tiểu, camera phân, camera hậu môn và camera uroflow.

📣 Ấn Độ Express hiện đã có trên Telegram. Nhấn vào đây để tham gia kênh của chúng tôi (Ấn Độ) và cập nhật những tiêu đề mới nhất

Đối với tất cả các tin tức công nghệ mới nhất, tải xuống ứng dụng Indian Express.

© IE Dịch vụ truyền thông trực tuyến Pvt Ltd