Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Nhà xuất bản Ukraine MacPaw thông báo SpyBuster chặn các ứng dụng được kết nối với Nga

SpyBuster MacPaw © MacPaw

Công cụ SpyBuster, do MacPaw phát triển, cho phép người dùng macOS phát hiện các ứng dụng lưu trữ dữ liệu trực tiếp trên máy chủ của Nga.

Ngoài trận chiến quân sự, cuộc xâm lược Ukraine của Nga còn làm nảy sinh một trận chiến mạng thực sự mà giờ đây mọi chi tiết đều có giá trị. Trong trại ở Ukraine, đối mặt với sự tấn công của hệ thống kỹ thuật số nhà nước và thông tin sai lệch, nhà xuất bản MacPaw, có trụ sở tại Kyiv, muốn mang lại viên đá của mình bằng cách triển khai một ứng dụng macOS, có tên là SpyBuster, nhằm giúp mọi người bảo vệ dữ liệu trực tuyến của họ. từ Nga. Nhà phát triển, đã được biết đến với giải pháp đa ứng dụng Setapp và giải pháp dọn dẹp cho Mac CleanMyMac, đã quyết định cung cấp ứng dụng của mình cho người dùng macOS trên toàn thế giới. Hãy xem nó thực sự là gì.

SpyBuster, phản ứng đối với luật cho phép Nga trích xuất dữ liệu từ mọi công ty kỹ thuật số hoạt động trong nước

Nhà xuất bản MacPaw nghĩ rằng, đề xuất giải pháp của mình, thông qua lăng kính bảo vệ dữ liệu. ” Là một nhóm Nghiên cứu & Phát triển Công nghệ trước chiến tranh, chúng tôi đã nghiên cứu rất nhiều. Vì vậy, tôi bắt đầu kiểm tra xem ai trong số họ có thể đóng góp vào an ninh thông tin của đất nước. Một nghiên cứu như vậy là về việc triển khai kỹ thuật lọc mạng trên macOS. Tôi nhận ra rằng nó có thể được áp dụng tốt để bảo vệ máy tính khỏi các ứng dụng nguy hiểm tiềm ẩn và được điều chỉnh để giúp người dùng trong thực tế mới của chúng ta “, Thông tin chi tiết về giám đốc R & D kỹ thuật của công ty mạng, Sergii Kryvoblotskyi.

Lời giải thích này được đưa ra trong bối cảnh Nga, thông qua luật liên bang có hiệu lực từ năm 2016, bắt buộc các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông (Nga VÀ nước ngoài) phải lưu trữ các cuộc gọi thoại, SMS, MMS và dữ liệu trên các máy chủ của Nga trong thời gian 6 tháng, bằng cách thêm tất cả siêu dữ liệu được liên kết, tức là địa điểm, thời gian, người gửi và người nhận thư, và điều này trong khoảng thời gian này 3 năm.

Điều này có nghĩa là theo yêu cầu nhỏ nhất theo lệnh tòa án của Nga, bất kỳ công ty nào trong lĩnh vực kỹ thuật số báo cáo sự hiện diện nhất định ở Nga phải cung cấp tất cả thông tin được đề cập ở trên mà không khiếu nại. Đây là nơi MacPaw muốn đưa SpyBuster vào hình ảnh.

Một ứng dụng phát hiện bất kỳ ứng dụng hoặc trang web nào lưu trữ dữ liệu trên máy chủ của Nga

SpyBuster có thể phát hiện và chặn ngay lập tức tất cả các dịch vụ, trang web và ứng dụng liên quan đến Nga hoặc Belarus, bất cứ khi nào người dùng công cụ của MacPaw thực hiện tìm kiếm trên web hoặc cài đặt một ứng dụng. ” Ứng dụng này cũng có một khía cạnh xã hội, vì chúng tôi có thể xác định trang web hoặc phương tiện nào kết nối với máy chủ của Nga “, Biên tập viên cho biết thêm, người chỉ rõ rằng nhiều phương tiện truyền thông vẫn không biết rằng các trang web của họ được kết nối với máy chủ của Nga.

Về chi tiết, SpyBuster được chia thành hai phần: một phần dành cho “phân tích tĩnh”, phần còn lại dành cho “phân tích động”. Công cụ đầu tiên hoạt động để tự động phát hiện và chặn một ứng dụng được cài đặt trên máy Mac được liên kết theo cách này hay cách khác với Nga hoặc Belarus. Và thứ hai cho thấy các ứng dụng được công cụ xác định hoạt động như thế nào, nghĩa là chúng có được một quyền truy cập cụ thể hay không, hoặc liệu chúng có gửi dữ liệu hoặc tin nhắn đến các máy chủ hay không.

Ảnh chụp màn hình SpyBuster © MacPaw

SpyBuster phân tích các kết nối trong thời gian thực và sau đó hiển thị tất cả các hoạt động trong nhật ký, thông báo cho người dùng biết kết nối có an toàn hay không, như Malwarebytes Anti-Malware chẳng hạn. Tất cả những gì còn lại là cách ly và sau đó xóa vĩnh viễn kết nối đe dọa khỏi thiết bị, giống như bất kỳ phần mềm chống phần mềm độc hại cổ điển nào. Lưu ý rằng SpyBuster hoạt động trên macOS 10.15 trở lên.

Nguồn : MacPaw

Đọc thêm:
Đối với Biden, các cuộc tấn công mạng chống lại phương Tây sẽ gia tăng

CleanMyMac X

Xem ưu đãi

Đọc thông báo


8

CleanMyMac X

  • Giá cả phải chăng cho người mới bắt đầu
  • Làm sạch nhất quán, không phá hủy
  • Tập trung một số chức năng của macOS

CleanMyMac X có điểm đáng khen là phần mềm dọn dẹp dễ sử dụng ngay cả đối với người dùng Mac mới làm quen, hoàn thiện về các tính năng và hiệu quả trong những gì nó thực hiện. Chúng tôi rất tiếc vì không có tính năng tìm kiếm bản sao, giao diện trực quan hơi nặng và chức năng chống phần mềm độc hại sẽ phải chứng minh bản thân trước các công cụ chuyên dụng như Malwarebytes.

CleanMyMac X có điểm đáng khen là phần mềm dọn dẹp dễ sử dụng ngay cả đối với người dùng Mac mới làm quen, hoàn thiện về các tính năng và hiệu quả trong những gì nó thực hiện. Chúng tôi rất tiếc vì không có tính năng tìm kiếm bản sao, giao diện trực quan hơi nặng và chức năng chống phần mềm độc hại sẽ phải chứng minh bản thân trước các công cụ chuyên dụng như Malwarebytes.