Nhận phản hồi trực quan và xúc giác từ điện thoại của bạn khi bạn mắc lỗi đánh máy [Android]

Tính năng Tự động sửa lỗi có thể đảm bảo rằng chúng tôi mắc ít lỗi hơn khi viết báo cáo hoặc soạn email, nhưng nó đã ảnh hưởng đến chất lượng viết của chúng tôi và ở một mức độ nào đó, nó cũng ảnh hưởng đến mức độ thiển cận của chúng tôi khi viết và hiệu đính. Chúng tôi mong đợi tính năng tự động sửa lỗi không chỉ sửa các từ sai chính tả mà còn hoàn thành những từ chúng tôi đã bỏ lỡ và chúng tôi thường biết từ nào cần nhập. Nó rất giỏi về chính tả, không quá giỏi về ngữ pháp và hoàn toàn không sai khi chúng ta mắc lỗi đánh máy. Tipo là bàn phím miễn phí dành cho Android xác định lỗi đánh máy. Bàn phím nhấp nháy màu đỏ và thiết bị hiển thị phản hồi xúc giác khi xảy ra lỗi và tính năng tự động sửa không giải quyết được sự cố. Ứng dụng này miễn phí nhưng cung cấp một bản nâng cấp giá trị 0$0,99 để giúp bạn sửa chính tả.

Khi Tipo được cài đặt, hãy làm theo các hướng dẫn trên màn hình để bật và đặt Tipo làm bàn phím mặc định của bạn. Sau đó, truy cập Hangouts và viết tin nhắn. Cuối cùng, khi bạn mắc lỗi đánh máy, bàn phím sẽ chuyển sang màu đỏ trong một thời gian ngắn và nếu bàn phím được bật, bạn sẽ nhận được phản hồi xúc giác từ thiết bị của mình.

Tipo_settings

Trước tiên, hãy phác thảo những lợi ích của ứng dụng này trước khi chúng tôi bắt đầu phê bình nó và liệt kê những điều sẽ làm cho nó tốt hơn. Phản hồi xúc giác là tuyệt vời. Tôi thường không nhìn vào bàn phím khi nhập (điều này sẽ giải thích lỗi chính tả), vì vậy có một thiết bị cho tôi biết rằng sử dụng phản hồi xúc giác sẽ tốt hơn nhiều và không chiếm dung lượng màn hình. Thứ hai, và phần này tôi rất thích, bạn có thể bật gợi ý từ xúc phạm trong cài đặt của ứng dụng. Tôi thích điều này vì tôi hiếm khi phải viết “con vịt”, nhưng Android và iOS lại nghĩ khác.

Nhược điểm của ứng dụng này; phản hồi trên màn hình sẽ kéo dài lâu hơn một chút hoặc người dùng có thể đặt thời lượng của nó. Ngay bây giờ bạn có thể chớp mắt và bỏ lỡ. Đây thực sự là điều duy nhất có thể cần một số cải tiến.

Yêu cầu mua hàng trong ứng dụng của Tipo giúp bạn đánh vần tốt hơn. Chúng tôi chưa kiểm tra nó, nhưng ứng dụng sẽ cho phép bạn đánh vần các từ một cách chính xác thay vì chỉ sửa chúng. Thật tuyệt, giống như quay lại trường học, nhưng nó sẽ làm chậm quá trình gõ của bạn. Đó là sự đánh đổi giữa việc cải thiện các kỹ năng (chính tả) của bạn và việc giảm hiệu quả của nó.

Cài đặt Tipo từ Cửa hàng Google Play

Những bài viết liên quan

Back to top button