nhân viên của Apple phản đối sự kết thúc của văn phòng tại nhà

Một nhóm nhân viên từ Apple ở Hoa Kỳ đang phản đối kết thúc văn phòng tại nhà và trở lại làm việc trực tiếp trong văn phòng. Trụ sở chính của Thung lũng Santa Clara đã yêu cầu các nhân viên bắt đầu làm việc trực tiếp ít nhất ba ngày một tuần. Biện pháp sẽ có hiệu lực từ 5 của tháng Chín.

Cổng thông tin Financial Times có quyền truy cập vào bản kiến ​​nghị của nhân viên, yêu cầu sự linh hoạt hơn trong Apple liên quan đến công việc từ xa. Biện pháp này sẽ chấm dứt những gì đã được đề xuất trong thời kỳ Covid-19, khi các nhân viên bắt đầu làm việc tại nhà.

O Apple Cùng với nhau, nhóm chịu trách nhiệm khởi xướng kiến ​​nghị, nói rằng nhân viên “hạnh phúc hơn và năng suất hơn” khi hoàn thành một thói quen làm việc linh hoạt và tránh xa các văn phòng đã được công ty áp dụng trong vài tháng qua.

Thói quen làm việc mới gây ra cuộc nổi dậy

Bản ghi nhớ được xuất bản bởi Tim Cook, Giám đốc điều hành của Apple, trong tuần trước và đã kết thúc việc mở đơn thỉnh cầu. Tuy nhiên, biện pháp này không được các nhân viên chấp nhận tốt, những người bắt đầu cho rằng công ty phải có trách nhiệm khuyến khích và không cấm làm việc linh hoạt.

Đơn thỉnh cầu của Apple Cùng nhau cũng muốn trao quyền tự chủ hơn cho nhân viên khi làm việc tại nhà. Đó là bởi vì họ yêu cầu công ty ủy quyền cho nhân viên quyết định cách họ muốn thực hiện quy trình công việc trực tiếp với tư cách là “người quản lý trực tiếp”.

Trong vài tuần tới, Apple Cùng nhau muốn thu thập một số chữ ký trước khi gửi chúng cho các giám đốc điều hành của Apple. Tuy nhiên, vì lo sợ bị trả thù, nhóm cho biết tên của những nhân viên tham gia bản kiến ​​nghị sẽ được giữ bí mật.

Bất chấp quyết định của Apple vẫn giữ nguyên, công ty đã thay đổi một số quy tắc của bản ghi nhớ ban đầu đã được phát hành. Đó là bởi vì phiên bản đầu tiên cung cấp cho nhân viên làm việc trong văn phòng vào các ngày thứ Hai, thứ Ba và thứ Năm.

Xem quá: Apple sẽ có một sự kiện mới vào tháng 10 tập trung vào iPad và Mac

Tuy nhiên, một đơn đặt hàng mới do công ty gửi đã thay đổi những ngày này thành Thứ Ba và Thứ Năm, với ngày làm việc thứ ba sẽ do nhân viên và người quản lý trực tiếp xác định. Bây giờ vẫn còn phải xem liệu họ có thực hiện những thay đổi tiếp theo khi các chữ ký của bản kiến ​​nghị được thu thập hay không.

Qua: Engadget

…..

Những bài viết liên quan

Back to top button