Nhân viên y tế với Bộ đồ phản lực là Giải pháp của Vương quốc Anh cho Hoạt động Cứu hộ Nhanh hơn

Bộ đồ phản lực thử nghiệm của Vương quốc Anh cho chiến công giải cứu.

Khi nói đến hoạt động cứu hộ khẩn cấp, nhân viên y tế và các quan chức liên quan cố gắng hết sức để tiếp cận vị trí sự cố càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, nếu cần trợ giúp ở một địa điểm hẻo lánh, chẳng hạn như khi đi bộ leo núi, thì đó là một nhiệm vụ khó khăn đối với các quan chức để đến địa điểm kịp thời và giải cứu (các) nạn nhân. Để rút ngắn thời gian di chuyển, dịch vụ xe cấp cứu khẩn cấp có trụ sở tại Anh đang thử nghiệm một bộ đồ phản lực để giúp nhân viên y tế nhanh chóng đến các khu vực hẻo lánh.

Richard Browning, một nhà phát minh người Anh đã thành lập công ty sản xuất túi phản lực, Gravity Industries, vào năm 2017. Kể từ đó, nhóm nghiên cứu đã chế tạo ra những bộ đồ phản lực cho mọi người bay lượn trên bầu trời. Giờ đây, Browning và nhóm của ông đã hợp tác với một trong những dịch vụ cứu thương khẩn cấp của Vương quốc Anh, Dịch vụ cứu thương hàng không Great North Air (GNAAS), để kiểm tra xem bộ đồ phản lực của họ có phải là một lựa chọn khả thi cho các hoạt động cứu hộ khẩn cấp hay không.

Cách nhanh nhất để tiếp cận các vị trí cứu hộ từ xa

Browning và nhóm của ông gần đây đã đến một khu vực hoạt động của GNAAS ở Quận Hồ của Vương quốc Anh. Ở đó, nhóm nghiên cứu đã mô phỏng hoạt động giải cứu khẩn cấp một bé gái bị thương ở một địa điểm miền núi hẻo lánh. Phải mất 25 phút để đi bộ đến địa điểm, Browning bay đến đó và định vị nạn nhân chỉ trong vòng 90 giây. Bạn có thể xem video thao tác mô phỏng ngay tại đây:

“Chúng tôi nghĩ rằng công nghệ này có thể cho phép nhóm của chúng tôi tiếp cận một số bệnh nhân nhanh hơn bao giờ hết. Trong nhiều trường hợp, điều này sẽ làm giảm bớt sự đau khổ của bệnh nhân. Trong một số trường hợp, nó sẽ cứu sống họ, ” Andy Mawson, Giám đốc Hoạt động của GNAAS cho biết.

Bây giờ, bạn phải tự hỏi – gói máy bay phản lực hoạt động như thế nào? Nó sử dụng bốn microjet được gắn trên lưng và cả hai cánh tay của phi công. Các động cơ phản lực siêu nhỏ được cung cấp bởi nhiên liệu phản lực hoặc dầu diesel và theo Browning, có nguy cơ phát nổ hoặc bắt lửa rất ít.

Tuy nhiên, bộ đồ phản lực nói trên có thời gian bay chỉ 5-10 phút với một thùng nhiên liệu đầy và giá $ 438,000 (~ Rs 3.3 crores). Hơn nữa, các phi công bay với bộ đồ này sẽ cần phải trải qua quá trình huấn luyện thể lực nặng nhọc vì nó liên quan đến việc nâng đỡ trọng lượng của toàn bộ cơ thể con người chỉ bằng cánh tay.

Theo Browning, Gravity Industries đang làm việc để làm cho những bộ quần áo rẻ hơn và dễ sử dụng hơn. Vì vậy, sẽ không lâu nữa cho đến khi chúng ta thấy các nhân viên y tế bay đến để giải cứu các nạn nhân từ những địa điểm xa xôi.