Nhấp vào Chiến lược và Chiến thuật chống gian lận

Trong bài viết mới này, chúng tôi nói về việc bảo vệ chống gian lận nhấp chuột, cung cấp cho bạn một số chiến lược và chiến thuật hữu ích để giúp bạn ngăn chặn gian lận nhấp chuột.

Chúng tôi sẽ bảo hiểm

  • Nhấp vào gian lận: loại, chiến thuật và phương pháp
  • Ví dụ về gian lận nhấp chuột
  • Bots, nhấp chuột thủ công và thời đại của gian lận tự động

Và nhiều hơn nữa.

Hãy bắt đầu.

Biểu đồ tiêu đề bài viết - Nhấp vào chiến lược và chiến thuật bảo vệ gian lận - Nhấp vào Mẹo phòng chống gian lận

Nhấp vào Chiến lược và Chiến thuật chống gian lận

Tiếp thị trả tiền cho mỗi lần nhấp (PPC) là một trong những hình thức quảng cáo kỹ thuật số chính kể từ khi quảng cáo Google bắt đầu vào năm 2000.

Kể từ những ngày đầu, ngành công nghiệp PPC đã phát triển thành một ngành công nghiệp trị giá hàng tỷ đô la và cũng đã mở rộng từ Quảng cáo Google sang các nền tảng khác (ví dụ: phương tiện truyền thông xã hội).

Các chiến dịch PPC hoạt động rất tốt để tăng lưu lượng truy cập và nhận chuyển đổi, vì vậy chúng vẫn là một trong những phương thức quảng cáo được sử dụng rộng rãi nhất trên web.

Hầu như tất cả các công ty đều có chiến lược tiếp thị kỹ thuật số ngày nay (đặc biệt là khi việc sử dụng Internet đã trở nên phổ biến trên toàn thế giới).

Mọi người đang chi tiêu hơn 15 giờ rảnh rỗi mỗi tuần Lướt web.

Điều này có nghĩa là Internet là nơi tập trung sự chú ý của mọi người (bao gồm các nhà tiếp thị, nhà quảng cáo và, vâng, những kẻ lừa đảo).

Tiếp thị PPC là phổ biến, đến nỗi có cả một ngành công nghiệp ngầm chuyên thực hiện hành vi gian lận nhấp chuột.

Nhấp chuột gian lận là gì bạn có thể yêu cầu?

Đừng lo lắng: Dưới đây là tổng quan đầy đủ về gian lận nhấp chuột.

Chúng tôi đề cập chính xác nó là gì, làm thế nào để chống lại nó, cũng như một số kẻ lừa đảo chiến thuật phổ biến sử dụng để thực hiện hành vi gian lận chống lại các nhà quảng cáo PPC.

Nhấp vào gian lận: loại, chiến thuật và phương pháp

Trong các điều khoản đơn giản nhất có thể; Gian lận nhấp chuột là khi một người (hoặc bot) tăng giả tạo số lượng nhấp chuột vào quảng cáo.

Mục đích của việc thực hiện gian lận nhấp chuột là để làm cạn kiệt ngân sách quảng cáo của công ty trả tiền cho quảng cáo hoặc để tăng số lần nhấp trên trang web của nhà xuất bản (để kiếm tiền từ quảng cáo).

Dù bằng cách nào, nhà quảng cáo là người trả giá cuối cùng ở đây (đó là lý do tại sao gian lận nhấp chuột là một chủ đề nóng trong số các nhà tiếp thị kỹ thuật số, đặc biệt là những người hoạt động trong không gian PPC).

May mắn thay, có một số cách để bảo vệ chống lại các hoạt động gian lận nhấp chuột (hầu hết chúng tôi sẽ đề cập trong phần tiếp theo).

Tham gia cuộc trò chuyện: Trong bài viết mới này, chúng tôi nói về bảo vệ chống gian lận nhấp chuột, cung cấp cho bạn một số chiến lược và chiến thuật hữu ích để giúp bạn phòng chống gian lận nhấp chuột. Nhấn vào đây để Tweet

Các loại và ví dụ về gian lận nhấp chuột

Loại gian lận nhấp chuột đầu tiên chúng tôi sẽ đề cập là gian lận quảng cáo dựa trên nhà xuất bản.

Như tiêu đề ngụ ý, loại gian lận này được cam kết bởi các nhà xuất bản trang web đang tìm cách tăng giả tạo số lượng nhấp chuột mà quảng cáo nhận được trên trang web của họ.

Lý luận của ông để làm điều đó rất đơn giản: tiền.

Nhiều nhấp chuột tương đương với nhiều tiền hơn cho nhà xuất bản (được thanh toán qua mạng quảng cáo, thường là Google).

Loại gian lận này có thể tàn phá đối với các nhà quảng cáo (bạn biết đấy, những người trả tiền cho mỗi một trong số các nhấp chuột giả mạo đó).

Loại gian lận này không chỉ có thể nhanh chóng làm cạn kiệt ngân sách của nhà quảng cáo mà còn có thể làm tăng chi phí của bất kỳ quảng cáo nào bạn muốn phân phối.

Một loại gian lận nhấp chuột rất phổ biến khác xoay quanh kẻ lừa đảo đang cố gắng làm cạn kiệt ngân sách quảng cáo của một công ty cạnh tranh.

Dưới đây là một ví dụ về một kịch bản phổ biến được tìm thấy trong ngành PPC:

Giả sử Công ty B thường thấp hơn trên SERPs trả phí (Trang kết quả của Công cụ tìm kiếm) so với Công ty A.

Công ty B sau đó quyết định thuê một kẻ lừa đảo để làm tăng số lượng nhấp chuột mà Công ty A nhận được.

Bằng cách này, Công ty B có thể nhanh chóng làm cạn kiệt ngân sách quảng cáo của Công ty A (cho phép họ truy cập và vượt trội hơn họ trước trong kết quả tìm kiếm phải trả tiền).

Trong khi hai chiến thuật được đề cập ở trên là phổ biến nhất, thì cũng có một chiến thuật nữa.

Loại gian lận này được gọi là "gian lận TLB".

Tỷ lệ nhấp của kết quả trong SERPs được biết là tăng thứ hạng của các URL.

Mục đích của việc nhấp một cách giả tạo vào một URL trong SERPs là để tăng kết quả không phải trả tiền của URL đó cho một từ khóa cụ thể.

Mặc dù điều này không ảnh hưởng trực tiếp đến các nhà quảng cáo, nhưng nó vẫn có thể gây ra hậu quả tiêu cực đối với các chiến dịch PPC của thương hiệu của bạn (đặc biệt là nếu loại gian lận này được thực hiện bởi một công ty cạnh tranh).

Nếu bạn là nạn nhân của lừa đảo nhấp chuột trong quá khứ (hoặc hiện là nạn nhân), bạn nên xem xét việc thuê một nhà cung cấp dịch vụ gian lận nhấp chuột.

Ví dụ: với Clickcease (một trong những dịch vụ phát hiện gian lận nhấp chuột ưu việt của web), bạn có thể dễ dàng phát hiện (và chống lại) các cuộc tấn công gian lận nhấp chuột phổ biến.

Bots, nhấp chuột thủ công và thời đại của gian lận tự động

Nói chung, có hai cách mà gian lận nhấp chuột có thể xảy ra; thủ công (tức là một con người bằng cách nhấp vào) hoặc thông qua bot (tức là phần mềm tự động hóa).

Các hoạt động gian lận nhấp chuột vào năm 2020 chủ yếu được thực hiện thông qua các botnet tinh vi.

Trong những ngày đầu của gian lận nhấp chuột, bot là những sáng tạo tương đối đơn giản.

Tất cả những gì họ phải làm là nhấp vào liên kết / nút (vì rất ít chiến lược chống gian lận được sử dụng trong những ngày đó).

Tuy nhiên, chúng tôi nhanh chóng chuyển tiếp đến năm 2020 và hầu hết các mạng quảng cáo lớn đều có một số hình thức chống gian lận.

Điều này có nghĩa là những kẻ lừa đảo nhấp chuột cần phải tinh vi hơn nhiều so với tổ tiên của chúng vào đầu những năm 2000.

Hầu hết các bot lừa đảo nhấp chuột được lập trình để hành xử theo cách thực tế nhất có thể (đọc: con người).

Những bot này không chỉ nhấp vào nút / liên kết mà còn thực hiện nhiều hành vi giống như con người (ví dụ: cuộn, nhấp vào các liên kết khác, v.v.).

Mục đích của việc lập trình một bot để hành xử như một con người là để che giấu hoạt động thực tế của bot dưới một hành vi trông giống như thật nhất có thể (gây khó khăn hơn nhiều cho các quản trị web và các chương trình chống gian lận)

Nâng cao đóng chai và nhấp chuột gian lận

Các bot lừa đảo đã phát triển khá nhiều kể từ những ngày đầu của PPC.

Họ không chỉ có thể bắt chước các tương tác của con người (khi nói đến việc sử dụng trang web), mà những kẻ lừa đảo đã tìm ra cách tạo ra các botnet lớn (chỉ với mục đích lừa đảo nhấp chuột).

Mạng botnet là gì?

Thuật ngữ này được sử dụng để mô tả khi kẻ tấn công từ xa truy cập vào nhiều máy (cho mục đích khai thác).

Về mặt gian lận nhấp chuột, botnet có nghĩa là kẻ lừa đảo có thể giám sát vô số máy từ xa để tạo ra các nhấp chuột sai.

Mục đích của việc tạo botnet và sử dụng nó để gian lận nhấp chuột là để ẩn hoạt động độc hại khỏi nhiều "người dùng". Quản trị trang web (và các công ty chống gian lận) luôn xem xét cẩn thận dữ liệu phân tích trên trang web để biết các dấu hiệu gian lận nhấp chuột.

Sử dụng botnet là một trong những cách tốt nhất để bảo vệ chống lại hoạt động lừa đảo (ví dụ: bằng cách sử dụng botnet, kẻ lừa đảo có thể tạo ra các nhấp chuột trên nhiều địa chỉ IP, không chỉ một, như thường thấy trong các cuộc tấn công cấp thấp hơn).

Chúng tôi cũng không nói về hàng trăm máy móc ở đây.

Không, botnet thường lây nhiễm hàng chục ngàn máy (hoặc thậm chí hàng triệu).

Hãy nhớ rằng, ngành PPC có giá trị hàng chục tỷ đô la.

Bạn có thực sự nghĩ rằng số tiền lớn bị ném này không thu hút được các yếu tố nhỏ không?

Các botnet lừa đảo thường lây nhiễm máy của người dùng thông qua phần mềm độc hại.

Hầu hết người dùng thậm chí không nhận ra rằng máy của họ đang được sử dụng cho mục đích lừa đảo (khiến cho những kẻ lừa đảo bị bắt khó khăn hơn nhiều).

  • Lưu ý: Nhiều botnet lừa đảo nhấp chuột khác nhau đã được phát hiện và đánh bại, hầu hết trong số họ đã lây nhiễm hàng trăm ngàn máy trong quá trình triển khai.

Mặt người của gian lận nhấp chuột

Không phải tất cả các hoạt động gian lận nhấp chuột bắt nguồn từ botnet hoặc phần mềm tự động.

Kẻ lừa đảo đôi khi thuê người làm việc Nhấp chuột.

Các công nhân làm việc trong các trang trại nhấp chuột này thường đến từ các khu vực trên thế giới, nơi không có nhiều cơ hội (tức là các nước đang phát triển).

Những công nhân này được sử dụng để làm tăng số liệu thống kê giả tạo trên các trang web của nhà xuất bản.

Chúng cũng có thể được sử dụng để buộc các đối thủ phải trả giá cao hơn cho quảng cáo của họ (hoặc họ cũng có thể được sử dụng để làm cạn kiệt ngân sách quảng cáo của họ).

Kể từ khi phương tiện truyền thông xã hội chiếm lĩnh thế giới, những công nhân này cũng đã quen với việc thích, bình luận và tương tác với các trang truyền thông xã hội.

Trên thực tế, có một nền kinh tế khổng lồ xung quanh các tương tác giả trên phương tiện truyền thông xã hội (ví dụ: lượt thích, bình luận, người đăng ký, người theo dõi, v.v.).

Thông thường các trang trại nhấp chuột là đa mục đích trong cấu trúc.

Hầu hết những kẻ lừa đảo muốn sử dụng một trang trại nhấp chuột trên mạng botnet.

Lý do đằng sau điều này tương đối đơn giản: Con người nhấp vào trang web sẽ luôn tự nhiên hơn các bot thực hiện các tương tác tương tự.

Các trang trại nhấp chuột nổi tiếng là khó phát hiện (đặc biệt nếu chúng được vận hành bởi một người có một số kỹ năng kỹ thuật).

Nhược điểm của các trang trại nhấp chuột (theo quan điểm của kẻ lừa đảo) là chúng hoạt động đắt hơn nhiều so với botnet (và chúng cũng đưa ra một số thách thức hậu cần nhất định không phải là vấn đề với botnet).

Vì vậy, trong khi hầu hết những kẻ lừa đảo có thể thích kết quả mà một trang trại nhấp chuột có thể tạo ra, thì hầu hết trong số họ thích bot vì tính thực tế của chúng.

Hầu hết các bộ phận gian lận và / hoặc dịch vụ phần mềm phát hiện gian lận đều sử dụng các công cụ chuyên dụng để phát hiện (và bảo vệ) chống lại gian lận nhấp chuột trên mạng botnet.

Gian lận nhấp chuột tự động sẽ không đi đến bất cứ đâu sớm và chọn một công ty nhấn mạnh bảo vệ bot sẽ là một lựa chọn tốt cho doanh nghiệp của bạn.

Làm thế nào để gian lận nhấp chuột có thể phá hủy các trang web

Hỏi bất kỳ quản trị trang web nào bot ghét nhất và câu trả lời của họ chắc chắn sẽ bao gồm thực tế là họ (bot) làm hỏng nghiêm trọng các phân tích của trang web. Mặc dù thỉnh thoảng lưu lượng truy cập tự nhiên xảy ra, lượng lưu lượng truy cập không thực tế được hiển thị bởi các bot ảnh hưởng đến mọi thứ từ TLB của trang web, tỷ lệ thoát, v.v., có thể khiến nhiều người đau đầu ( cho quản trị viên web).

Một cách khác mà gian lận nhấp chuột có thể ảnh hưởng đến một trang web là gây ra các vấn đề phụ trợ lớn.

Nếu một botnet có 200.000 máy tấn công trang web của bạn, khách hàng / người dùng thực sự của bạn sẽ là những người phải chịu đựng.

Vậy đâu là cách tốt nhất để doanh nghiệp của bạn bảo vệ trang web của mình (và khách hàng / người dùng của nó) khỏi tác động của robot lừa đảo nhấp chuột?

Thuê một công ty chống gian lận để quản lý khía cạnh phát hiện / bảo vệ mọi thứ (trong khi tập trung vào những gì quan trọng, tức là quản lý doanh nghiệp của bạn) là lựa chọn tối ưu cho hầu hết các thương hiệu (đặc biệt là những thương hiệu tập trung mạnh mẽ Trên mạng).

Pinterest    Chia sẻ đồ họa cho bài viết - Nhấp vào Chiến lược và Chiến thuật chống gian lận - Nhấp vào Mẹo để Ngăn chặn Gian lận

Tương lai của các dịch vụ chống gian lận và chống gian lận nhấp chuột

Vào cuối thập kỷ trước, có một số thay đổi quan trọng.

Internet không còn là lĩnh vực của mọt sách và người dùng quyền lực.

Không, ngày nay tất cả mọi người, từ bà ngoại đến sếp của họ, sử dụng Internet cho tất cả các loại hoạt động (ví dụ: làm việc, xem tivi, đọc sách, v.v.).

Trong khi hầu hết mọi người thường lướt Internet từ máy tính để bàn, ngày nay hầu hết mọi thứ được thực hiện từ một thiết bị di động (có thể là điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng).

Thói quen duyệt máy tính để bàn và portátiles đang suy giảm

Vì vậy, điều này có nghĩa là gì liên quan đến gian lận nhấp chuột?

Với việc chuyển sang di động hoàn toàn, gian lận nhấp chuột trên thiết bị di động đang gia tăng nhanh chóng.

Nếu doanh nghiệp của bạn vận hành một số dạng ứng dụng di động, bạn nên bắt đầu tập trung vào các chiến lược phát hiện và bảo vệ gian lận nhấp chuột trên thiết bị di động.

Điều này cũng áp dụng cho các trang web di động.

Hầu như tất cả các trang web đều phản hồi (hoặc ít nhất là họ nên được).

Điều này lý tưởng cho UX và UI tối ưu (xem xét mọi người sử dụng Internet từ thiết bị di động của họ), tuy nhiên nó để lại một lỗ hổng lớn liên quan đến gian lận nhấp chuột trên thiết bị di động.

Phát hiện gian lận di động vẫn là một lĩnh vực tương đối mới trong ngành công nghiệp chống gian lận và sẽ tiếp tục phát triển về tầm quan trọng trong những năm tới.

Một trong những phát triển thú vị nhất trong ngành công nghiệp chống gian lận là phát triển mối tương quan giữa số lần hiển thị và số lần nhấp và cách một số công ty đang sử dụng mối tương quan đó để tạo ra phần mềm phát hiện chuyên biệt.

Thật không may, gian lận nhấp chuột sẽ không đi đâu cả sớm.

Có quá nhiều ưu đãi tiền tệ cho những kẻ lừa đảo ngừng cố gắng lừa đảo các nhà quảng cáo và mạng quảng cáo.

Tuy nhiên, có nhiều phương pháp có thể được sử dụng trong cuộc chiến chống gian lận.

Điều quan trọng nhất đối với bất kỳ doanh nghiệp nào cần xem xét khi nói đến bảo vệ chống gian lận nhấp chuột, phòng ngừa là thuê chiến lược chống gian lận của bạn cho một công ty chuyên về gian lận nhấp chuột.

Liên tục đánh giá và xem xét phân tích có thể là một công việc toàn thời gian, đó là lý do tại sao hầu hết các thương hiệu thích thuê một công ty phát hiện gian lận nhấp chuột để quản lý các hoạt động chống gian lận của họ.

Đó là tất cả cho bây giờ.

Vì vậy, bạn có sử dụng các chiến lược chống gian lận nhấp chuột khi bạn chạy các chiến dịch quảng cáo của mình hoặc phòng chống gian lận nhấp chuột vẫn nằm trong danh sách việc cần làm của bạn không?

Hãy cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây.

Trân trọng