Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Nhật Bản gửi 2.000 chiếc iPhone cho hành khách trên thuyền bị nhiễm coronavirus

2.000 chiếc iPhone đã được chính phủ Nhật Bản giao trên một tàu du lịch ngoài khơi quần đảo. Sau đó đã được cách ly sau khi chẩn đoán hơn 170 trường hợp nhiễm coronavirus trong số 3.500 người trên tàu. Nhờ một ứng dụng được cài đặt sẵn, họ có thể yêu cầu trợ giúp y tế.

kiểm dịch thuyền coronavirus 2000 iphone

Vào đầu tháng, một tàu du lịch Diamond Princess, với 3500 hành khách và phi hành đoàn, đã hạ cánh ở Nhật Bản sau hai tuần du lịch. Trong không gian hạn chế này, hơn 170 người bị nhiễm coronavirus. Vì thuyền bị cô lập trên biển, bị cách ly trong hơn 10 ngày. Và chính phủ Nhật Bản, vì sợ lây lan virus, đã từ chối cho phép 3.500 người hạ cánh.

Đọc thêm: MWC 2020: chương trình cuối cùng đã bị hủy, hóa đơn có thể bị mặn!

Để cung cấp phương tiện liên lạc giữa hành khách và các dịch vụ y tế của Nhật Bản, Bộ Y tế Nhật Bản đã đưa ra quyết định vào thứ Sáu, ngày 14 tháng 2, cung cấp 2000 iPhone 6S. Số lượng điện thoại di động không được chọn ngẫu nhiên, vì nó tương ứng với một đơn vị trên mỗi cabin (hành khách hoặc phi hành đoàn). Thông tin đến từ blog Nhật Bản Macotakara. Theo sau, hành khách sẽ phải trả lại smartphones khi vấn đề được giải quyết và họ xuống thuyền.

Phiên bản tiếng Nhật của Line được cài đặt sẵn

Những chiếc iPhone này được vận hành bởi nhà điều hành Softbank và được trang bị Line, một trong những ứng dụng xã hội chính của Nhật Bản. Bức ảnh kèm theo bài viết này minh họa chính xác hàng trăm smartphones. Nó đã được đăng, cùng với ba bức ảnh khác, trên phương tiện truyền thông xã hội bởi Masuda Jun, một trong những giám đốc điều hành của Line.

Đọc thêm: Xiaomi và hơn 300 công ty Trung Quốc mắc nợ để ngăn chặn coronavirus

Mục đích của hoạt động này là cung cấp cho tất cả hành khách một phương tiện tiếp xúc trực tiếp với các dịch vụ y tế của Nhật Bản. Nhờ có Line, mỗi người sẽ có thể hưởng lợi tư vấn từ xa với chuyên gia y tế và lấy thuốc, nếu cần thiết. Hành khách không thể tự cài đặt phiên bản cần thiết của ứng dụng để liên lạc với bác sĩ, vì quyền truy cập vào App Store và Play Store được khoanh vùng. Nếu điện thoại di động của bạn được đăng ký tại Pháp, bạn truy cập vào cửa hàng Pháp trên HĐH, ngay cả khi bạn truy cập từ nước ngoài.

今 回,# ダ イ ヤ モ ン ド プ リ ン セ ス 号 の 乗客 の 皆 様 へ, 厚 労 省, SB 社, LINE 社 の 連 携 の 下, LINE を 入 れ た 2000 iPhone を 台 を ご 提供 さ せ て い た だ き ま し た

ĐƯỜNG DÂY 経 由 で の 乗客 へ の 情報 を 提供 を 実 現 し, さ ら に 心理 カ ウ ン セ ラ ー, 医師 へ の オ ン ラ イ ン 相 談 が 可能 と な り ま し た

※ 写真 は 有志 た ち# 新型 コ ロ ナ ウ ィ ル ス pic.twitter.com/o9n8o9WSix

– 舛 田 (Masuda Jun LINE (@masujun) Ngày 14 tháng 2 năm 2020

Nguồn: Macotakara