Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Nhật Bản sẽ thay đổi luật bay không người lái xem xét các mô hình bất kể trọng lượng

Chính phủ Nhật Bản sẽ thực hiện một thay đổi đối với các quy tắc của mình về việc sử dụng máy bay không người lái bao gồm các mô hình nhẹ hơn, nhỏ hơn và tinh vi hơn trong luật mà cho đến lúc đó, chỉ được coi là trọng lượng. Đó là bởi vì các máy bay không người lái mới đang tung ra thị trường có công nghệ tốt hơn điều đó cho phép một trọng lượng nhẹ hơn, thoát khỏi các biện pháp tối đa trong các tiêu chuẩn. Sự thay đổi là một phản ứng đối với các mô hình nhỏ hơn, nhanh hơn được coi là có khả năng nguy hiểm hơn🇧🇷

Thay đổi các quy tắc có thể trở thành một xu hướng toàn cầu

máy bay không người lái cân 200 gram trở lên Đã được điều chỉnh bởi Đạo luật Hàng không Công dân, nhưng cải cách sẽ bao gồm những chiếc nhẹ hơn, nặng tới 100 gram, theo các nhà chức trách. máy bay không người lái có trọng lượng dưới 200 gam, được gọi là máy bay không người lái nội địa hoặc “đồ chơi”, không thuộc các quy định hiện hành – ngoại trừ khi bay ở độ cao 150 mét trở lên hoặc xung quanh sân bay. Khi vượt quá số đo, trước tiên người dùng phải xin phép chính thức để bay một máy bay không người lái ở các địa điểm cụ thể.

Giờ đây, Nhật Bản đang thảo luận về các quy định nghiêm ngặt hơn để bao gồm các UAV (Phương tiện bay không người lái) nhỏ hơn có thể duy trì chuyến bay ổn định ngoài trời, ngay cả trong điều kiện gió. Với điều này, dự kiến ​​số lượng giấy phép được cấp cũng ngày càng tăng.

Luật mới này là một xu hướng điều đó cũng có thể đến các quốc gia khác🇧🇷 Ngày nay, máy bay không người lái thường được sử dụng để quay phim trên không, phun thuốc cho cây trồng, đo đạc địa lý và giao hàng, nhưng cũng được sử dụng cho mục đích vui chơi gia đình và các mục đích giải trí khác. Các chức năng và khả năng của các loại máy bay không người lái này ngày càng ít hạn chế hơnvà họ đã trở thành phức tạp hơn nhiều🇧🇷 Máy bay không người lái FPV cũng phải chịu đựng rất nhiều với loại luật này, một trong những điểm khác biệt lớn là chính xác là chúng có trọng lượng dưới 250 gram trong hầu hết các kiểu máy bay, do đó “rơi” vào một luật khoan dung hơn.

Chính phủ Nhật Bản dự định thực hiện một sistema khung quy định để khuyến khích việc sử dụng máy bay không người lái cho đến năm 2022🇧🇷 Luật Hàng không Dân dụng đã được các cơ quan có trách nhiệm sửa đổi vào tháng 6 năm nay, và thông tin đăng ký mới cho chủ sở hữu máy bay không người lái sẽ bao gồm tên và địa chỉ của chủ sở hữu điều hành. Chính phủ cũng có kế hoạch thành lập một sistema chứng nhận và cấp phép🇧🇷

Nguồn: Asahi

🇧🇷