Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Nhìn thoáng qua: Đánh giá MSI Alpha 15

Nhìn thoáng qua: Đánh giá MSI Alpha 15

Trang web này có thể kiếm được hoa hồng liên kết từ các liên kết trên trang này. Điều khoản sử dụng.

Trong vài năm qua, chúng tôi đã thấy sự gia tăng đáng chú ý về số lượng vận chuyển máy tính xách tay với bộ xử lý AMD Ryzen. MSI V Alpha Alpha 15 là một trong những máy tính xách tay chơi game mới nhất của công ty được phát hành với CPU AMD. Với bộ tính năng đa dạng, hướng đến chơi game Alpha 15, liệu nó có những gì cần thiết để cạnh tranh với Intel? Hãy cùng xem.

Tính năng & Thiết kế

Cốt lõi của Alpha 15 là AMD Ryzen 7 Bộ xử lý 3750H và GPU AMD Radeon RX 5500M. Có giá 999,99 USD, hệ thống này cũng đi kèm với 16GB RAM, SSD PCI-E nửa terabyte và màn hình FreeSync 144Hz 1080p nhanh. Tải phần cứng này làm cho hệ thống tương đối nhanh cho một máy tính xách tay năm 2020.

Alpha 15 cũng được trang bị bàn phím được thiết kế hợp tác với SteelSeries và có đèn nền LED RGB trên mỗi phím. Điều này không có gì để cải thiện hiệu năng của hệ thống, nhưng đèn RGB có thể điều khiển luôn được yêu thích bởi đám đông.

Về nhược điểm, khung gầm bên ngoài của hệ thống chủ yếu được làm bằng nhựa. MSI ném vào phần kê tay bằng nhôm và nắp lưng bằng nhôm trên nắp, nhưng bạn vẫn sẽ thấy và cảm thấy một lượng nhựa đáng kể trên hệ thống.

Điểm chuẩn

Trang web chị em PCMag của chúng tôi đã thử nghiệm một trong những máy tính xách tay MSI Trái Alpha 15 với một số hệ thống cạnh tranh, tất cả đều sử dụng bộ xử lý Intel và GPU Nvidia. MSI Alpha 15 so sánh thuận lợi nhất với MSI GL65 9SC-004. Cả hai hệ thống này bao gồm bộ xử lý lõi tứ với tám luồng và GPU trong hai máy tính xách tay này cũng được kết hợp đồng đều hơn.

Ba máy tính xách tay khác nhanh hơn đáng kể khi chúng sử dụng Intel, 6-bộ xử lý lõi 12 lõi Core i7-9750H. Các hệ thống này cũng có GPU mạnh hơn và bạn sẽ thấy ba hệ thống này giữ vị trí dẫn đầu rõ ràng trong các điểm chuẩn sau. Tuy nhiên, các hệ thống này có giá cao hơn Alpha 15 và được xem tốt nhất là ví dụ về những gì bạn có thể nhận được nếu bạn có thêm vài trăm đô la để chi tiêu.

Bắt đầu mọi thứ với Cinebench R15, đây là một thử nghiệm chuyên sâu về bộ xử lý, chúng tôi thấy Alpha 15 tụt lại phía sau tất cả các hệ thống cạnh tranh khác. Điều tương tự có thể được nhìn thấy trong thử nghiệm Photoshop CC, cho thấy rõ ràng AMD Ryzen 7 3750H hoàn toàn có thể sánh ngang với các sản phẩm Intel cạnh tranh.

Chuyển sang điểm chuẩn đồ họa, chúng tôi nhận được nhiều kết quả khác nhau. Trong 3DMark, Alpha 15 tiếp tục treo ở cuối danh sách, nhưng nó giao dịch các địa điểm với MSI GL65 qua lại trong thử nghiệm này và thử nghiệm đồ họa khác.

Sự chồng chất Unigine 1.0 thử nghiệm cho thấy Alpha 15 là hệ thống chậm nhất trong nhóm khi được thử nghiệm với cài đặt trước chất lượng thấp 720p. Chuyển sang 1080p và chuyển cài đặt đồ họa lên cao sẽ hiển thị MSI GL65 ở vị trí cuối cùng.

MSI cuối cùng cũng giành được một vài chiến thắng quyết định với Alpha 15 khi được thử nghiệm với Far Cry 5 và Rise of the Tomb Raider. Khả năng dẫn đầu của Alpha 15 so với GL65 tương đối nhỏ trong Far Cry 5, nhưng nó giữ một vị trí dẫn đầu khá đáng kể trong Rise of the Tomb Raider.

Phần kết luận

Nhìn qua các kết quả thử nghiệm này, bạn có thể có ấn tượng sai lầm rằng Alpha 15 là một sản phẩm hơi mờ nhạt. Điều đó đúng là Alpha 15 đã vật lộn để vượt lên vị trí cuối cùng trong nhiều thử nghiệm này, nhưng có nhiều điều hơn với một chiếc máy tính xách tay hơn là mức độ chuẩn của nó. Alpha 15 được nhắm đến là cả một máy tính xách tay chơi game giá cả phải chăng và một PC chơi game hiệu năng cao.

Giá chỉ dưới $1, 000, Alpha 15 cung cấp giá trị đáng kể dưới dạng bàn phím cao cấp và màn hình 144Hz nhanh. Điều này, được thêm vào hiệu năng chơi trò chơi vững chắc của nó, làm cho hệ thống trở thành một giải pháp khá hấp dẫn cho các game thủ muốn có được hệ thống tốt nhất có thể mà không phải chi nhiều hơn $1, 000. Nó cũng đáng chú ý rằng tất cả các hệ thống cạnh tranh, ngoại trừ MSI GL65 9SC, đều mang các thẻ giá cao hơn. Nhìn chung, với mức giá, hiệu năng và tính năng của nó, I hèd đề xuất Alpha 15 là một lựa chọn mạnh mẽ cho bất kỳ ai mua sắm trong phụ $1, 000 thị trường laptop chơi game.

Hãy đọc ngay bây giờ: