Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Nhóm tư nhân WhatsApp Mời liên kết có thể được tìm kiếm bằng Google

Ý tưởng đằng sau việc có một nhóm riêng tư trên WhatsApp là một cách tự nhiên, để không ai có thể tham gia. Nhưng, nếu bạn biết cách tìm kiếm của Google, có thể tìm thấy các liên kết đến bất kỳ cuộc trò chuyện nhóm WhatsApp riêng tư nào.

QUẢNG CÁO

Vice báo cáo rằng Jordan Wildon, một nhà báo của Deutsche Welle, đã chia sẻ khám phá của mình trên Twitter. Với tweet là một ảnh chụp màn hình của các liên kết nhóm WhatsApp được tìm thấy bằng cách tìm kiếm Google. Ông giải thích rằng điều này là có thể bởi vì các liên kết đến các nhóm riêng tư có thể được Google lập chỉ mục.

Kỹ sư đảo ngược ứng dụng nổi bật cũng theo đuổi với một ảnh chụp màn hình của cô trên. Trong đó, cô ấy đã chỉ ra rằng chỉ cần tìm kiếm chat chat.whatsapp.com trên Google giúp bạn có hơn 470000 liên kết đến các cuộc trò chuyện nhóm riêng tư.

Cấu hình sai bởi WhatsApp đã bật ~ 470k Nhóm Mời các liên kết được lập chỉ mục bởi các công cụ tìm kiếm

Nó nên được sử dụng `Disallow`ed với robot.txt hoặc với thẻ meta` noindex`

cảm ơn @JordanWildon cho tiền boa https://t.co/CJxjJ5qyfh pic.twitter.com/FrW1I9Y8vs

– Jane Manchun Wong (@wongmjane) Ngày 21 tháng 2 năm 2020

Các Facebook công ty con đã phản ứng với tình hình. Người phát ngôn cho biết trong một tuyên bố rằng, mời các liên kết được đăng công khai trên internet có thể được tìm thấy bởi những người dùng WhatsApp khác. Vì vậy, nếu quản trị viên của nhóm riêng tư mà bạn đã đăng lên didn Đăng bất kỳ liên kết mời nào một cách công khai, các nhóm riêng tư của bạn rất có thể sẽ vẫn như vậy.

QUẢNG CÁO

Bản chất của kịch bản này cho thấy đây là một trường hợp sơ suất của người dùng hơn là lỗi của WhatsApp. Ít nhất, nó không tệ như các tập trước về lỗi bảo mật. Sau đó, có những vấn đề khác, trong khi không liên quan chính xác đến bảo mật, đủ tệ đến mức chúng xóa sạch lịch sử trò chuyện của bạn.

Như một bên, chỉ tuần trước, ứng dụng nhắn tin đã đạt được 2 cột mốc tỷ người dùng.

(Nguồn: Hành vi xấu xa)