Nhu cầu iPhone 13 vẫn ‘mạnh mẽ’ với lượng người dùng ngày càng mở rộng …

IPhone 13 có mặt trên thị trường chưa lâu, nhưng Apple đã nhận thấy nhu cầu mạnh mẽ đối với sản phẩm với số lượng ngày càng tăng các trình nâng cấp và thiết bị chuyển mạch được ghi nhận trong quý tháng 9.

Apple Giám đốc điều hành Tim Cook đã bình luận về cung và cầu của các lô hàng iPhone trong một cuộc họp hội nghị về thu nhập vào thứ Năm, nhưng không thể cung cấp quá nhiều chi tiết gần với việc phát hành dòng sản phẩm. Theo Cook, iPhone 13 đang có nhu cầu “mạnh mẽ”, nhưng hàng tồn kho trên kênh chuỗi cung ứng vẫn ở mức thấp.

Số người nâng cấp iPhone cũ hơn hoặc chuyển từ Android tiếp tục tăng. Apple không đưa ra con số cụ thể, nhưng cho biết các phân khúc này đang có mức tăng trưởng hai con số.

Trong lịch sử, Apple nhận thấy nhu cầu cao đối với hàng cao cấp smartphones chẳng hạn như iPhone 13 Pro, với sự pha trộn trôi sang các mẫu giá rẻ hơn sau này trong vòng đời. Một lần nữa, vì iPhone 13 đã không có mặt trên thị trường cả tháng nên Cook không thể cung cấp bất kỳ thông tin chi tiết nào về sự kết hợp sản phẩm hiện tại.

Chuỗi cung ứng đã phải vật lộn với nhu cầu trên tất cả các sản phẩm công nghệ cao cấp và Apple đang bắt đầu thấy cầu vượt cung. Hàng tồn kho của chuỗi cung ứng nằm dưới phạm vi mục tiêu và chi phí vận chuyển hàng hóa tăng cao đang làm tăng thêm vấn đề phức tạp.

Apple dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng trưởng trong tất cả các danh mục sản phẩm của mình trong quý đầu tiên của năm 2022. Tuy nhiên, một số tăng trưởng doanh thu có thể bị chậm lại do các vấn đề phức tạp với chuỗi cung ứng.

Nguồn: Appleinsider