Nhu cầu notebook tăng cao khiến đơn đặt hàng chip USB tăng 30%

Đọc nhanh

  • Nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng đối với máy tính xách tay đang tác động đến tất cả các ngành công nghiệp
  • Các nhà sản xuất đang tìm kiếm các nhà cung cấp bổ sung để cung cấp cho quy trình sản xuất
  • Digitimes dự đoán chip USB sẽ tăng 30% trong quý tới

CÁC Đại dịch do covid-19 gây ra đang buộc mọi người phải điều chỉnh thiết bị của họ cho phù hợp sistema Xa xôi. Điều này dẫn đến sự gia tăng nhu cầu về PC mới, đặc biệt là máy tính xách tay, điều chưa từng xảy ra trong nhiều năm. Nó ảnh hưởng đến tất cả các ngành công nghiệp. Gần đây, một báo cáo của Digitimes cho thấy xu hướng là nhu cầu về chip USB tăng trưởng 30% trong quý tới

Khách hàng Hoa Kỳ hiện đang chuẩn bị cho một học kỳ mới bắt đầu. Các lớp học có thời gian khác với ở Brazil và kỳ nghỉ hè, đối với bán cầu bắc, đang kết thúc. Vì đất nước vẫn là đầu tiên về tỷ lệ lây nhiễm, xu hướng là các trường học vẫn đóng cửa. Điều này buộc sinh viên phải đầu tư trang thiết bị để có thể theo kịp các lớp học.

Điều này cũng đúng đối với một số ngành công nghiệp. Nhiều nhân viên văn phòng hiện đang làm việc tại nhà. Trang thiết bị lạc hậu, thậm chí công suất nhỏ ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả công việc. Đó là một lý do khác khiến mọi người tìm kiếm một PC mới.

Khi bắt đầu đại dịch, người ta không biết xu hướng này sẽ kéo dài bao lâu. Theo như có thể nhận thấy, một số ngành của ngành dự đoán mức tăng trưởng doanh thu đáng kể này. Điều này khiến nhiều nhà sản xuất phải kết thúc tất cả hàng tồn kho hiện có để đáp ứng nhu cầu mới về nhiều máy tính xách tay hơn. Vì việc tăng sản lượng có thể gây thiệt hại cho một số ngành.

Điều này bởi vì nếu nhu cầu tăng, sản xuất cũng cần phải tăng. Đó là điều mà nhiều nhà sản xuất đã làm. Vấn đề nằm ở các nhà cung cấp của nó, những người tiếp tục với quy trình sản xuất như cũ, điều này được chứng minh là không đủ. Kết quả là một nhu cầu cao đối với các nhà cung cấp cho các thành phần chip USB bổ sung.

Ngay cả khi các đối tác mới được tìm thấy, quá trình này không nhanh như cần thiết vào lúc này. Trong bất kỳ chuỗi cung ứng nào, các thời gian chờ đợi đơn đặt hàng mới có thể kéo dài trong vài tháng. Các giải pháp đang được đưa vào như Bộ điều hợp USB-C sang bộ điều hợp USB tiêu chuẩncũng có lượng đặt hàng tăng trong những tháng gần đây và có xu hướng tăng trưởng hơn nữa trong các quý tiếp theo.

Thông qua: Phần cứng của Tom, Digitimes

🇧🇷

Những bài viết liên quan

Back to top button