Những anh chàng Slow Mo đã sử dụng máy arcade để chứng minh rằng không có gì bạn thấy là thật

Gavin Free of The Slow Mo Guys đứng cạnh tủ điện tử 'Tempest'

Slow Mo Guys đã trở lại với một video xuất sắc khác — lần này cho thấy những cỗ máy arcade kỳ lạ trông như thế nào trong chuyển động chậm. Nếu bạn đã từng tự hỏi một trong những cỗ máy arcade cổ điển đó trông như thế nào với tốc độ 28.500 khung hình / giây thì video này sẽ thỏa mãn sự tò mò của bạn.

Chúng tôi là những người hâm mộ khổng lồ của chồi non người Anh và chúng tôi mong đợi một video hiện tượng khác, giống như video có cảnh quay chậm về máy bắn pin cơ học, nhưng video này đã khiến chúng tôi thất vọng! Trước mắt chúng tôi, các máy arcade chỉ đơn giản là hiển thị một trò chơi và chúng tôi phản hồi trong thời gian thực khi chơi trò chơi đó. Nhưng hóa ra, có rất nhiều điều đang diễn ra mà đôi mắt của chúng ta không thể Thấy chưa:

Phát video

Gavin bắt đầu bằng cách thảo luận về cách anh ấy bị cuốn hút bởi cách các loại màn hình khác nhau — như plasmas, LCD và OLED — hoạt động trong chuyển động chậm. Họ sử dụng tính năng quét raster, với một lưới các pixel được quét liên tục từ trên xuống dưới và với mỗi dòng được chụp trên màn hình từ trái sang phải. Anh ấy cũng thảo luận về màn hình CRT, sử dụng súng bắn điện tử để điều hướng trên màn hình, xây dựng đường nét hình ảnh theo từng dòng từ trên xuống dưới (nhưng không bao giờ thực sự hiển thị toàn bộ hình ảnh cùng một lúc, do phân rã và dựa vào bộ não của bạn điền vào toàn bộ bức ảnh).

Anh ấy đi sâu vào công nghệ màn hình arcade bằng cách lấy máy ảnh Phantom v25-11 và đeo lên một chiếc tủ có tính năng của Atari Tempest, sử dụng đồ họa vector. Về mặt kỹ thuật, đây vẫn là màn hình CRT nhưng nó vẽ từng khung hình khác nhau bằng cách sử dụng màn hình vector qadri-scan màu của Atari (a la Tiểu hành tinh. Với máy này, một chùm tia điện tử vẽ biểu đồ X / Y tùy ý di chuyển xung quanh màn hình, vẽ các đường giữa các tọa độ khác nhau và kiểm soát cả màu sắc và độ sáng.

Chùm tia di chuyển quá nhanh để mắt chúng ta (và thậm chí cả Phantom của Gavin ở tốc độ khung hình thấp hơn) để bắt được mọi thứ đang diễn ra, nhưng trong trường hợp này, đó là một điều tốt. Tất cả những gì chúng ta thấy là hình ảnh hiển thị giống như pháo hoa mà bộ não của chúng ta xử lý, đó là tất cả những gì chúng ta cần để tiêu diệt kẻ thù!

Điều thực sự thú vị từ điều này là, trên thực tế, quá trình này áp dụng cho rất nhiều thứ chúng ta thấy. Cần lưu ý rằng một số thiết bị mà chúng ta dành rất nhiều thời gian cho công việc theo cách mà chúng ta không bao giờ thực sự cảm nhận được. Và thật đáng giá để dành một chút thời gian để đánh giá cao tất cả công nghệ này và cách nó thực ra làm.

Nguồn: The Slow Mo Guys