Những bộ phận để cứu hộ từ một máy tính xách tay cũ

Những bộ phận để cứu hộ từ một máy tính xách tay cũ 1

Hầu hết chúng ta đều có một chiếc máy tính xách tay cũ ngồi ở đâu đó. Mặc dù nó luôn luôn là một ý tưởng tốt để tái chế thiết bị điện tử cũ của bạn, trước khi bạn làm như vậy, bạn có thể muốn dành thời gian tước nó cho các bộ phận. Cho dù bạn đang tìm kiếm một dự án DIY hoặc muốn kiếm thêm một chút tiền mặt, có thể có một số phần hữu ích bên trong. Kiểm tra các bộ phận mà bạn có thể trục vớt từ máy tính xách tay cũ của bạn.

Ổ đĩa CD / DVD / BluRay

Nhiều máy tính xách tay hiện đại không xuất xưởng với ổ đĩa quang có thể đọc CD, DVD hoặc BluRays. Ổ đĩa quang kết hợp bắt nguồn từ hai lý do: Thứ nhất, nhiều người tiêu dùng chỉ đơn giản là không nên sử dụng chúng nữa. Thứ hai, loại bỏ ổ đĩa quang cho phép các nhà sản xuất tạo ra các máy nhỏ hơn, mỏng hơn. Nếu bạn thường xuyên sử dụng đĩa quang, điều này có thể có vấn đề. Ngay cả khi bạn không sử dụng đĩa quang thường xuyên, dịp hiếm hoi khi bạn cần có thể gây hoảng loạn.

Phụ tùng máy tính xách tay

May mắn thay, nếu bạn có một máy tính xách tay cũ có ổ đĩa quang, bạn có thể lấy nó ra và sử dụng nó với PC hiện đại của bạn. Các nhà sản xuất thường làm cho ổ đĩa quang dễ dàng để loại bỏ. Bạn sẽ có thể tìm thấy hướng dẫn về cách loại bỏ của bạn với một tìm kiếm trực tuyến nhanh chóng. Khi bạn đã gỡ bỏ ổ đĩa, bạn có thể cài đặt nó trong một bao vây bên ngoài. Những thùng loa này sau đó có thể kết nối với PC hiện đại của bạn thông qua USB.

ổ cứng

Hầu như tất cả mọi người có thể sử dụng thêm một chút không gian lưu trữ. Máy tính xách tay cũ của bạn có một ổ cứng bên trong nó có thể được gỡ bỏ và sử dụng bên ngoài với một Vỏ USB. Tất cả những gì bạn cần làm là tìm kiếm cách tháo ổ cứng máy tính xách tay của bạn. Đối với hầu hết các phần, các nhà sản xuất làm cho quá trình này khá đơn giản để người dùng cuối có thể nâng cấp ổ cứng của họ sau khi mua. Điều đó đang được nói, có một số thiết bị có thể khó khăn hơn những thiết bị khác. Chỉ cần tìm kiếm trực tuyến để tìm ra cách loại bỏ ổ cứng khỏi máy tính xách tay của bạn.

Bộ phận máy tính xách tay Hdd

Khi bạn đã tháo ổ cứng và trong vỏ ngoài, hãy kết nối nó với máy mới của bạn. Nếu bạn đang sử dụng một WindowsDựa trên PC, bạn có thể thực hiện định dạng nhanh bằng cách tìm ổ đĩa trong cửa sổ File Explorer và nhấp chuột phải vào ổ đĩa. Trong menu bật lên, hãy chọn Định dạng định dạng Khác và làm theo hướng dẫn. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng công cụ quản lý đĩa.

Nếu bạn đang sử dụng máy Mac, bạn sẽ muốn sử dụng ứng dụng Disk Utility, ứng dụng này có thể được tìm thấy bằng cách tìm kiếm tiện ích đĩa trên đĩa cứng với tính năng Spotlight. Sau một số định dạng lại, bạn sẽ có một ổ cứng ngoài rẻ tiền có thể lưu trữ bất kỳ khía cạnh nào trong cuộc sống số của bạn.

Nguồn cấp

Bộ nguồn máy tính xách tay có thể đắt tiền. Thật không may, nhiều mẹo kết nối dành riêng cho nhà sản xuất hoặc kiểu máy. Tuy nhiên, nếu bạn có nhiều máy của cùng một nhà sản xuất, bạn có thể sử dụng nó trên một thiết bị mới hơn. Ví dụ, Apple Bộ điều hợp MagSafe có thể được sử dụng với bất kỳ máy nào sử dụng bộ sạc MagSafe. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng một số bộ sạc cung cấp năng lượng ở các mức khác nhau, vì vậy thời gian sạc có thể khác nhau, ngay cả khi bộ sạc phù hợp với một thiết bị khác.

Bộ phận máy tính xách tay Powersupply

Ngoài ra, bạn có thể thử bán nó. Nếu bạn có thể sử dụng bộ sạc cũ trên một thiết bị mới hơn, bạn luôn có thể thử kiếm một ít tiền bằng cách lật nó trên một trang web như eBay hoặc một ứng dụng như Letgo. Bộ sạc thường bị lạm dụng rất nhiều và thường có thể bị hỏng. Như vậy, có thể có ai đó đang tìm kiếm bộ sạc của bạn.

Mô-đun RAM

Giống như máy tính xách tay của bạn, ổ cứng và ổ đĩa quang, việc loại bỏ các mô-đun RAM khỏi máy tính xách tay của bạn thường rất dễ dàng. Một lần nữa, điều này là để đảm bảo rằng người dùng cuối có thể nâng cấp hệ thống của họ bằng cách thêm RAM. Điều đó đang được nói, có một số thiết bị hàn các mô-đun RAM của họ vào bo mạch chủ. Nếu đây là trường hợp với máy tính xách tay của bạn, bạn sẽ không thể loại bỏ RAM. Đảm bảo bạn có thể loại bỏ RAM bằng cách tra cứu thông số kỹ thuật của máy tính xách tay cũ của bạn.

Bộ phận máy tính xách tay Ram

Với việc loại bỏ RAM, việc sử dụng rõ ràng nhất là đưa chúng vào sử dụng trong một máy khác. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng các loại RAM khác nhau có thể không phù hợp với mọi máy. Nếu bạn tinker với các dự án Arduino, bạn có thể sử dụng RAM cũ để tăng không gian lưu trữ. Ngoài ra, bạn có thể xây dựng một đĩa RAM để tăng hiệu suất của máy hiện tại. Nếu bạn có thể sử dụng các thanh RAM trong một thiết bị khác, bạn có thể sáng tạo với chúng. Bạn có thể tạo móc khóa, đồ trang trí Giáng sinh, thậm chí là hoa tai.

Man hinh LCD

Nếu bạn cảm thấy phiêu lưu, bạn có thể loại bỏ màn hình LCD (miễn là nó bị hỏng) và tạo một màn hình độc lập. Đây chắc chắn là một trò chơi dành cho những người yếu tim, nhưng màn hình có thể đắt tiền, và nếu bạn có một màn hình LCD hoàn toàn tốt trong một chiếc máy tính xách tay cũ, vô dụng, tại sao bạn không nắm lấy cơ hội?

Để bắt đầu, bạn nên xem trực tuyến và xem có hướng dẫn nào về cách tháo bảng LCD khỏi máy tính xách tay của bạn không. Nếu không, hãy tháo pin và thử và xác định vị trí các vít giữ màn hình LCD trong vỏ máy tính xách tay. Xin lưu ý rằng bạn có thể phải cạy vỏ nhựa ra khỏi màn hình để phát hiện các ốc vít giữ nó đúng vị trí.

Bảng điều khiển bộ phận máy tính xách tay

Khi bạn đã loại bỏ màn hình, hãy nhìn vào mặt sau của bảng điều khiển và tìm số mô hình. Tiếp theo, bạn sẽ cần tìm một thứ gọi là bảng điều khiển. Điều này sẽ cho phép bạn cung cấp năng lượng cho bảng điều khiển và cung cấp các đầu vào cần thiết để tạo ra một màn hình bên ngoài. Tìm kiếm trên eBay một bảng điều khiển khớp với số kiểu trên bảng LCD của bạn.

Tái chế bất cứ thứ gì bạn Don sử dụng

Tái chế máy tính xách tay

Lãng phí điện tử là một vấn đề lớn trên toàn thế giới. Hãy nhớ tái chế đúng cách bất cứ thứ gì bạn có thể sử dụng. Nhiều nhà bán lẻ như cái ghimMua tốt nhất có các chương trình tái chế E-Waste nơi bạn có thể bỏ các thiết bị không mong muốn của mình. Phần tốt nhất là, các chương trình này là miễn phí, và bạn thậm chí có thể bỏ các thiết bị công nghệ mà bạn đã không mua ở đó.

Bạn đã bao giờ trục vớt một máy tính xách tay cũ cho các bộ phận? Có bất kỳ phần hữu ích khác mà chúng ta quên đề cập đến? Hãy cho chúng tôi biết trong các ý kiến!

Bài viết này có hữu ích không? Có không