Những chiếc iPhone được sản xuất tại Trung Quốc không có coronavirus?

Những chiếc iPhone được sản xuất tại Trung Quốc không có coronavirus? 1

Với sự ra mắt của iPhone SE, Apple người hâm mộ cuối cùng có thể có được sản phẩm mới nhất có sẵn từ tập đoàn công nghệ. Tuy nhiên, một số người có thể lo ngại về nguồn gốc của sản phẩm.

iPhone được sản xuất tại Trung Quốc, quốc gia được công nhận là điểm khởi đầu của đại dịch hiện đại. Người mua của các đơn vị này có thể tiếp xúc gián tiếp với COVID-19 không?

Rất khó để xác định vì bản chất của thương mại. Những gì chúng ta biết về virus là chúng có thể sống trên điện thoại trong một thời gian dài.

Lượng phân được phát hiện trên smartphones cao đáng ngạc nhiên, ngay cả khi bạn xem xét mức độ thường xuyên mọi người sử dụng chúng smartphones trong phòng tắm Vì vậy, không nhiều người đọc ngạc nhiên khi biết rằng virus COVID-19 có thể sống hàng ngày trên iPhone.

Các chuyên gia y tế phát hiện ra rằng SARS coronavirus (họ hàng gần của COVID-19) có thể sống tới 96 giờ trên bề mặt kính, bao gồm cả kính cường lực Gorilla Glass của iPhone 11. Vì vậy, về lý thuyết, COVID-19 có thể sống cùng thời gian trên mặt kính của iPhone.

Làm thế nào về iPhone mới được xây dựng? Mặc dù Trung Quốc có thể đã ngăn chặn sự lây lan của virus tại địa phương, nhưng vẫn có thể có những lo ngại về việc phơi nhiễm; chủ yếu thông qua những người có thể không có triệu chứng hoặc người quyết định rằng công việc thay thế thời gian ở nhà.

Chính phủ Trung Quốc đã kêu gọi hướng dẫn toàn diện về hành vi của nhân viên trong các cơ sở sản xuất với hy vọng giảm thiểu sự lây nhiễm của nhân viên hoặc chính sản phẩm. Điều này bao gồm lấy nhiệt độ trong quá trình quay thường xuyên và yêu cầu nhân viên đeo khẩu trang. Các công ty cũng được yêu cầu nộp báo cáo hàng ngày cho chính phủ Trung Quốc và cảnh báo họ về bất kỳ thay đổi hoặc nhiễm trùng có thể xảy ra.

Một số công ty, bao gồm Foxconn (nhà sản xuất phần lớn iPhone), đã tiến hành giám sát nhiều hơn nữa. Mashable báo cáo rằng Foxconn sử dụng camera hồng ngoại để theo dõi tình trạng y tế và nhiệt độ của nhân viên trong khi làm việc theo ca. Các nhân viên sau đó được tổ chức thành các cộng đồng nhỏ hơn gồm 20 người, nơi họ ăn, sống và nghỉ ngơi giữa ca và ngủ trong doanh trại của họ.

Foxconn cũng tuyên bố rằng họ giám sát chặt chẽ tình trạng COVID-19 tại Trung Quốc và trong các công ty của họ với hy vọng đưa ra quyết định sáng suốt nhất cho nhân viên của họ. Vẫn còn lo ngại về cách đối xử với nhân viên trước đây của công ty khi Foxconn tiếp đón hơn một triệu công nhân trên khắp Trung Quốc.

Với tất cả những gì đã nói, tỷ lệ iPhone mới mua gián tiếp lây nhiễm cho người mua là cực kỳ thấp. iPhone thường mất ít nhất ba ngày để đi từ Trung Quốc sang Mỹ. Đặt trong vài ngày lưu trữ và vận chuyển và virus sẽ bị tiêu diệt từ lâu trước khi chiếc hộp đến tay bạn. Nếu bạn vẫn lo lắng, hãy sử dụng chất tẩy rửa khử trùng trên bao bì và chính iPhone.