Những chiếc soundbars tốt nhất cho ngày lễ năm 2021

Những gì cần tìm trong một Soundbar

Mặc dù soundbar được coi là giải pháp tất cả trong một cho phòng khách, nhưng có một số điều bạn cần tìm để đảm bảo bạn có được trải nghiệm nghe tuyệt vời.

 • Codecs: Yêu ’em hay ghét’ em, codec là một thứ quan trọng cần tìm khi nhìn vào soundbars. Hầu hết sẽ hỗ trợ cả Dolby Atmos, một hệ thống âm thanh vòm dựa trên đối tượng và DTS: X, sử dụng cách bố trí loa truyền thống. Phần lớn, chỉ các đĩa blu-ray sử dụng DTS: X trong khi hầu hết các dịch vụ phát trực tuyến sẽ cung cấp Dolby Atmos.
 • Mảng loa: Hầu hết các soundbars sẽ quảng cáo một cái gì đó như “5.1.2″ hoặc “7.2.4”. Điều này cho biết quán bar có bao nhiêu loa và chúng được đặt ở đâu. Số đầu tiên cho biết bất kỳ loa phía trước hoặc bên cạnh. Số thứ hai cho biết nó bao gồm bao nhiêu loa siêu trầm. Và con số thứ ba đó cho biết nó sẽ đi kèm với bao nhiêu loa vòm hoặc trong một số trường hợp, có bao nhiêu loa tăng cường được tích hợp sẵn. Vì vậy, một “7.2.4”Thiết lập sẽ có bảy loa phía trước / bên, hai loa siêu trầm và bốn loa vòm hoặc bốn loa tăng tốc.
 • Kênh trả về âm thanh (ARC / eARC): Mặc dù tất cả các soundbar trong danh sách của chúng tôi đều hỗ trợ ARC hoặc eARC, nhưng không phải tất cả đều hỗ trợ. Giả sử TV của bạn có ARC / eARC (hầu hết các TV hiện đại đều có một đầu vào HDMI hỗ trợ nó), điều này cho phép TV của bạn truyền âm thanh chất lượng cao đến soundbar của bạn qua HDMI, bao gồm cả âm thanh vòm và Dolby Atmos. Nếu TV của bạn không có cổng HDMI ARC chuyên dụng, bạn sẽ phải sử dụng cáp quang. Bạn không thể truyền Dolby Atmos hoặc âm thanh vòm qua cáp quang.
 • “Người thông minh”: Như với hầu hết mọi thứ khác, soundbar đang bắt đầu triển khai các tính năng “thông minh”. Hầu hết các quán bar hiện đại đều cho phép bạn cài đặt ứng dụng, có quyền truy cập vào trợ lý kỹ thuật số như Alexa hoặc có các tính năng nâng cấp ưa thích để mô phỏng âm thanh vòm trên nội dung không phải âm thanh vòm.

Nhìn chung tốt nhất: Sonos ARC

Arc Sonos trên nền trống

Ưu điểm

 • ✓ Trải nghiệm Dolby Atmos tuyệt vời
 • ✓ Hỗ trợ cả hai Google Assistant và Amazon Alexa
 • ✓ Cập nhật phần mềm trong nhiều năm tới

Nhược điểm

 • ✗ Đắt
 • ✗ Thiếu codec âm thanh vòm DTS: X
 • ✗ Loa âm thanh vòm + phụ được bán riêng

Cho đến nay, Sonos mang đến trải nghiệm soundbar tốt nhất nhờ vào chuyên môn của công ty với các sản phẩm nhà thông minh. ARC là một 5.1.2 hệ thống chỉ đi kèm với thanh (loa siêu trầm và loa âm thanh vòm được bán riêng). Nhưng đừng để điều đó đánh lừa bạn: trải nghiệm ngoài hộp vẫn tuyệt vời — chọn loa siêu trầm và loa vòm sẽ chỉ nâng cao trải nghiệm vốn đã tuyệt vời.

Ngoài việc hỗ trợ Dolby Atmos, thanh kết nối Wi-Fi có tích hợp rảnh tay với Google Assistant và Amazon Các tính năng của Alexa và hỗ trợ tất cả các dịch vụ phát trực tuyến nhạc chính như Spotify, Apple Âm nhạc, TIDAL, Qobuz, Amazon Âm nhạc và YouTube Âm nhạc. Thực tế nó là một chiếc loa thông minh, nhưng là một chiếc loa thực sự cho âm thanh tốt và hoàn hảo để nghe nhạc.

Nếu bạn có thêm tiền và không ngại theo dõi tất cả các phụ kiện khác nhau cho nó, Sonos ARC thực sự là một soundbar liền mạch và đáng tin cậy. Bạn không thể làm sai ở đây.

Nhìn chung tốt nhất

Sonos ARC

Nó đắt tiền, nhưng Sonos ARC với tất cả các phụ kiện của nó tạo ra một số âm thanh tốt nhất, bất kể đó là âm thanh Dolby Atmos hay phát trực tuyến trên Spotify.

Á quân: Nakamichi Shockwafe Ultra 9.2.4

Nakamichi Shockwafe Ultra kết xuất

Ưu điểm

 • ✓ Tùy chọn tùy chỉnh âm thanh vô hạn
 • ✓ Chất lượng âm thanh tuyệt vời
 • ✓ Điều khiển từ xa chắc chắn và đơn giản

Nhược điểm

 • ✗ Đắt
 • ✗ Thiếu bất kỳ loại tính năng “thông minh” nào

Mặc dù bạn thua kém một số tính năng thông minh, nhưng Shockwafe Ultra của Nakamichi là một trong những soundbar chất lượng cao nhất hiện có, sánh ngang với một số thiết lập rạp hát tại nhà chuyên dụng khi nói đến âm thanh sống động. Hiện tại 9.2.4, quầy bar có năm loa quay mặt trước, hai loa phát sáng bên cạnh và hai loa phát sáng. Bạn cũng sẽ nhận được hai loa siêu trầm không dây và bốn loa vòm. Nó gần như là một hệ thống âm thanh vòm, tất cả những gì nó thực sự thiếu là một số loa phía sau. Nhược điểm duy nhất ở đây là, trong khi các loa siêu trầm là không dây, các loa vòm có dây và cần được cắm vào các loa siêu trầm.

Tất nhiên, vì hầu như không có gì thành thạo trong 9.2.4, Nakamichi sử dụng trí thông minh nhân tạo (AI) để lấy mẫu nguồn âm thanh của bạn và tận dụng mọi loa mà hệ thống có. Nó có tất cả các tính năng, bao gồm hỗ trợ codec âm thanh vòm DTS: X và Dolby Atmos, điều khiển từ xa thích hợp với bộ cân bằng (EQ) và điều khiển âm lượng, cùng một thiết kế táo bạo.

Điều duy nhất mà quầy bar thực sự thiếu là bất kỳ loại “thông minh” nào như hỗ trợ trợ lý giọng nói, ứng dụng hoặc kết nối với internet. Để cập nhật chương trình cơ sở, bạn cần tải chúng xuống máy tính, sao chép vào ổ đĩa flash và cài đặt qua cổng USB của thanh ở mặt sau. Nhưng nếu mối quan tâm hàng đầu của bạn là chất lượng âm thanh, thì đây là một trong những điều bạn nên xem xét.

Á quân

Nakamichi Shockwafe Ultra

Đôi khi việc thêm nhiều loa hơn sẽ mang lại trải nghiệm âm thanh vượt trội. Nakamichi Shockwafe Ultra có tính năng 9.2.4 thiết lập loa âm thanh đáng kinh ngạc. Mặc dù vậy, một số có thể không thích thiết kế tương lai của nó.

Trải nghiệm Dolby Atmos tốt nhất: Samsung HW-Q950A

Kết xuất soundbar Samsung HW-Q950A

Ưu điểm

 • ✓ Trải nghiệm Dolby Atmos tuyệt vời
 • ✓ Trải nghiệm âm thanh vòm tuyệt vời

Nhược điểm

 • ✗ Đắt
 • ✗ Trải nghiệm nghe âm thanh nổi tầm thường

Nếu bạn muốn có tùy chọn tốt nhất tuyệt đối cho Dolby Atmos và nội dung âm thanh vòm, thì không đâu xa hơn Samsung HW-Q950A. Giao dịch bùng nổ với Shockwafe Ultra và Sonos ARC, thanh Samsung mang lại cho bạn trải nghiệm cao cấp hơn. Đó là 11.1.4 thiết lập, có nghĩa là quầy bar có 11 loa, một loa siêu trầm bên ngoài và bốn loa vòm. Và giống như Shockwafe Ultra, nó sẽ lấy mẫu mọi thứ bạn có để sử dụng mọi loa.

Tuy nhiên, thanh này hoạt động khá kém đối với nội dung âm thanh nổi hoặc âm thanh không được trộn trực tiếp trong âm thanh vòm hoặc Dolby Atmos. Nó không phải là một kinh khủng nhưng bạn có thể làm tốt hơn nhiều, đặc biệt là ở mức giá này. Tuy nhiên, về mặt sáng sủa, HW-Q950A có tính năng điều khiển rảnh tay thông qua Amazontrợ lý kỹ thuật số Alexa của.

Trải nghiệm Dolby Atmos tốt nhất

Samsung HW-Q950A

Với mức giá của nó, bạn nên hy vọng rằng Samsung đang mang đến trải nghiệm Dolby Atmos tuyệt vời, đặc biệt là với 11.1.4 thiết lập loa.

Amazon

$ 1647,99
$ 1799,99 Tiết kiệm 8%

Tách sự khác biệt: Loa thanh Vizio M Series M51ax-J6

Kết xuất Soundbar dòng Vizio M

Ưu điểm

 • ✓ Không tốn kém
 • ✓ Trải nghiệm Dolby Atmos tốt
 • ✓ Trải nghiệm nghe âm thanh nổi tuyệt vời

Nhược điểm

 • ✗ Thiếu loa hoạt động

Đôi khi bạn không muốn thứ tốt nhất tuyệt đối, nhưng bạn cũng không muốn rẻ và mua thứ rẻ nhất. Đó là nơi xuất hiện của soundbar Vizio M-Series. Đó là 5.1 thiết lập có hai loa vòm và một loa siêu trầm ngoài soundbar.

Nó có tất cả các chuông và còi như giải mã Dolby Atmos và DTS: X, eARC và loa vòm. Mặc dù vậy, nó thiếu loa phát sáng, điều này cản trở trải nghiệm Dolby Atmos một chút. Nhưng đừng hiểu sai ý chúng tôi, nó vẫn mang lại trải nghiệm chắc chắn mặc dù thiếu các loa tăng cường. Đó là một soundbar toàn diện tuyệt vời có âm thanh vòm và hiệu suất âm thanh nổi tuyệt vời.

Chia tách sự khác biệt

Vizio M Dòng M51ax-J6

M51ax-J6 làm được mọi thứ mà bạn mong đợi. Nó kiểm tra mọi hộp và cung cấp trải nghiệm âm thanh khá tuyệt vời, tất cả mà không đặt một khoản tiền lớn vào ngân sách của bạn.

Lựa chọn ngân sách tốt nhất: Vizio V Series V51-H6

Kết xuất soundbar Vizio V Series V51-H6

Ưu điểm

 • ✓ Không tốn kém
 • ✓ Trải nghiệm âm thanh vòm tốt
 • ✓ Giải mã DTS

Nhược điểm

 • ✗ Thiếu hỗ trợ cho Dolby Atmos
 • ✗ Thiếu hỗ trợ cho âm thanh không mất dữ liệu

V Series V51-H6 của Vizio là một sự lựa chọn cấp thấp chắc chắn và là một trong những sản phẩm có giá cả phải chăng nhất. Đó là lựa chọn tốt nhất cho những người đang tìm kiếm thứ gì đó không chỉ là loa TV của họ, nhưng không nhiều hơn thế. Tuy nhiên, nó thiếu một số tính năng nhất định, như phát nội dung Dolby Atmos cũng như không thể giải mã âm thanh lossless qua ARC, nhưng điều đó được mong đợi ở mức giá này.

Bất chấp những thiếu sót của nó, thanh Vizio này có 5.1.2 thiết lập loa, có khả năng giải mã âm thanh vòm tiêu chuẩn thông qua codec DTS. Nó cũng chơi nội dung âm thanh nổi đặc biệt tốt. Điều này làm cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho những người có kế hoạch chơi TV truyền thống hoặc YouTube chủ yếu. Đối với mức giá, thật khó để phàn nàn về việc nó thiếu khả năng giải mã âm thanh lossless hoặc hỗ trợ Dolby Atmos.

Lựa chọn Ngân sách Tốt nhất

Vizio V Dòng V51-H6

V51-H6 rất phù hợp cho những ai muốn nâng cấp từ loa TV của họ. Đặc biệt tuyệt vời nếu điểm giải trí chính của bạn là truyền hình trực tiếp hoặc xem YouTube video.