Những điều bạn nên biết trước khi thiết lập một ngôi nhà thông minh

Mặc dù nhiều người mua có thể thấy dễ dàng để thiết lập một ngôi nhà thông minh, nhưng nó thực sự là bất cứ điều gì nhưng. Để làm mọi việc đúng đắn, bạn cần đảm bảo rằng bạn hỏi đúng câu hỏi để bạn tiêu tiền một cách thông minh. Điều quan trọng nhất cần làm trước khi bạn bắt đầu mua sắm là tự hỏi mình những câu hỏi sẽ giúp bạn chọn đúng sản phẩm. Điều này cũng giúp bạn tránh mua hàng không cần thiết. Vậy đâu là những câu hỏi đúng? Hãy cùng tìm hiểu.

Tại sao bạn nên có một ngôi nhà thông minh?

Đặt nhà thông minh Philips Huế

Hãy suy nghĩ về lý do tại sao bạn nên có một ngôi nhà thông minh trước khi giải quyết bất kỳ vấn đề nào khác. Đối với nhiều chủ nhà thông minh, sự tiện lợi là lý do lớn nhất. Khả năng thay đổi ánh sáng mà không cần đứng dậy từ ghế sofa hoặc cà phê của bạn bắt đầu trong khi đánh răng nó có thể rất vui và thú vị

Có một ngôi nhà thông minh có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Các nhà sản xuất nhà thông minh đã tự mình tìm cách tiếp thị để giúp khách hàng tiết kiệm tiền trong thời gian dài. Sự tiện lợi của việc có thể đặt nhiệt độ nhà bạn mong muốn với một bộ điều chỉnh nhiệt thông minh trước khi bạn bước vào cửa thực sự thay đổi cuộc sống.

Vì vậy, những gì bạn muốn đạt được?

Đặt bộ điều chỉnh nhiệt thông minh Nest Home

Quyết định những gì bạn hy vọng đạt được là không có nghi ngờ quyết định quan trọng nhất. Bạn muốn giữ cho nó đơn giản và chỉ cần thêm một chuông cửa video? Mặt khác, bạn có muốn lớn và làm cho ngôi nhà của bạn thông minh từ trên xuống dưới? Bạn có thể chỉ muốn giảm chi phí điện của bạn. Cách bạn trả lời những câu hỏi này sẽ giúp bạn đi đúng hướng đến một ngôi nhà thông minh. Tin tốt là không có vấn đề gì bạn muốn đạt được, có một giải pháp. Vì vậy, điều tốt nhất bạn có thể làm là xác định mục tiêu chính của bạn và hướng tới nó.

Biết ngân sách của bạn

Đặt chuông cửa nhà thông minh

Trên hết những gì bạn muốn đạt được, quyết định lớn nhất tiếp theo là ngân sách của bạn. Bạn muốn chi bao nhiêu có thể quyết định rất nhiều về những gì bạn đang cố gắng đạt được. Điều đó không có nghĩa là bạn phải chi tiêu mọi thứ trong một lần mua lớn. Bạn có thể chi 100 đô la tại đây và 100 đô la khác ba tháng sau đó và đang trên đường đến một ngôi nhà thông minh. Tất nhiên bạn có thể chi tiêu nhiều hơn hoặc ít hơn, sự lựa chọn hoàn toàn phụ thuộc vào bạn.

Bài học quan trọng nhất ở đây là ngân sách của bạn gắn kết với những gì bạn muốn đạt được. Bạn muốn một chuông cửa hình? Chuẩn bị chi khoảng 150 đô la. Bạn có muốn đèn thông minh không? Sau đó, ngân sách là bất cứ nơi nào từ $ 40 đến $ 100 cho các sản phẩm có thương hiệu. Cho dù thế nào, đừng cảm thấy áp lực phải chi tiêu nhiều hơn bạn có thể cùng một lúc. Sẽ luôn có bán hàng và cung cấp.

Tôi nên bắt đầu từ đâu?

Thiết lập Trang chủ thông minh Google Mini

Đây là câu hỏi có thể thực sự mang mọi thứ lại với nhau thành một ngôi nhà thông minh. Lý tưởng nhất là khi bạn muốn bắt đầu kết hợp ngôi nhà thông minh của mình, bạn cần xem xét nền tảng nào bạn muốn sử dụng. Đối với hầu hết các phần, câu trả lời cho câu hỏi này là Amazon Alexa hay Google Assistant.

HomeKit của Apple có thể là một phần của cuộc trò chuyện này Amazon và Google là những người chơi thống trị trong không gian này. Bất kỳ nền tảng nào bạn thích sẽ giúp bạn quyết định sản phẩm nào sẽ tìm kiếm tiếp theo. Bạn có muốn tham gia không Amazon Alexa? Bạn nên bắt đầu với một Echo loa cũng là một liên hệ thông minh. Bạn có muốn bắt đầu với Google Assistant? Bắt đầu với Google Home Miniphích cắm thông minh. Cả hai tùy chọn này sẽ có giá dưới 100 đô la và giúp bạn hiểu được mỗi nền tảng thông minh có thể làm gì. Điều quan trọng nhất là cả hai hệ thống này đều có khả năng và là nơi hoàn hảo để bắt đầu với ngôi nhà thông minh của bạn.

Rủi ro cho một ngôi nhà thông minh

Thiết lập kết nối thông minh nhà thông minh

Không có nghi ngờ rằng có một ngôi nhà thông minh là thuận tiện và thường tiết kiệm chi phí, nhưng có những rủi ro. Có quá nhiều câu chuyện về khách hàng bỏ qua các biện pháp phòng ngừa an toàn phù hợp hoặc nhà sản xuất không có hành động đúng. sau đó điều tồi tệ có thể xảy ra.

Giả sử bạn đã chọn nền tảng của mình và bộ sản phẩm đầu tiên bạn sẽ mua, khi thiết lập các giao dịch mua này, hãy nhớ rằng mật khẩu mạnh và mạng Wi-Fi an toàn là điều cần thiết để đảm bảo an toàn cho bạn. Tin tặc có thể và khai thác an ninh nhà thông minh và cố gắng làm hại. Nó có thể không có khả năng hoặc thậm chí phổ biến, nhưng nó cũng không phải là một cái gì đó để bỏ qua. Kiểm tra các rủi ro an toàn và bảo mật tiềm năng cho tất cả các sản phẩm nhà thông minh bạn muốn mua. Một tìm kiếm nhanh trên Google phải là tất cả những gì bạn cần làm để có kiến ​​thức và trước mọi vấn đề.

Các câu hỏi trên đáng để xem xét trước khi bạn rút thẻ tín dụng. Biết những gì bạn muốn đạt được và bạn muốn chi bao nhiêu sẽ có lợi cho bạn rất nhiều. Mua sắm thông minh và không bao giờ mua bất kỳ thiết bị nhà thông minh nào bạn không cần.

Đọc tiếp:

Bài viết này có hữu ích không?