Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Những điều cần làm trước khi bán điện thoại Android của mình

Có rất nhiều lý do khiến bạn muốn bán điện thoại Android của mình. Bạn có thể muốn nâng cấp lên điện thoại thông minh tốt hơn hoặc bạn đang chuyển sang thiết bị iOS. Dù lý do là gì đi nữa, có những điều quan trọng bạn cần phải làm trước khi giao chiếc điện thoại đó cho chủ sở hữu mới.

Hầu hết các hoạt động đều xoay quanh dữ liệu. Bảo vệ dữ liệu trong điện thoại của bạn khỏi bị mất và rơi vào tay kẻ xấu; có thể là người mà bạn đang bán điện thoại.

Sao lưu dữ liệu của bạn:

Trước khi vứt bỏ điện thoại cũ, bạn cần sao lưu dữ liệu trong đó. Có nhiều cách khác nhau để bạn có thể lưu dữ liệu trên điện thoại tùy thuộc vào tình huống của bạn.

Chuyển danh bạ trong bộ nhớ điện thoại sang tài khoản google của bạn. Danh bạ trong thẻ sim của bạn sẽ di chuyển cùng với thẻ sim sang điện thoại mới nhưng bạn cũng có thể muốn sao chép chúng vào tài khoản Google.

Android có hệ thống sao lưu riêng được đưa vào hệ điều hành trong cài đặt ‘Sao lưu và đặt lại’. Bật tính năng sao lưu này và chọn tài khoản Google dự phòng. Điều này sẽ sao lưu dữ liệu ứng dụng, cài đặt hệ thống, dấu trang trình duyệt vào tài khoản Google Drive của bạn. Bạn sẽ sử dụng thông tin này khi thiết lập điện thoại mới của mình.

Để sao lưu ảnh, video và nhạc, bạn cần kết nối điện thoại Android của mình với máy tính hoặc máy tính xách tay qua cáp USB. Chọn tùy chọn Bộ nhớ chung. Sao chép tất cả dữ liệu trong bộ nhớ điện thoại của bạn vào máy tính.

Tháo thẻ SD và tất cả nội dung trong đó ra khỏi điện thoại. bạn sẽ sử dụng nó trên điện thoại mới của bạn. Nếu bạn định bán thẻ SD cùng với điện thoại, hãy sao chép nội dung vào máy tính rồi định dạng nó.

Một số người cũng thích sao lưu tin nhắn văn bản và nhật ký cuộc gọi. Tin nhắn văn bản và nhật ký cuộc gọi có thể được lưu bằng bên thứ ba miễn phí này ứng dụng. Tin nhắn Whatsapp có thể được sao lưu từ chính ứng dụng Whatsapp.

Khi bạn đã lưu trữ tất cả thông tin trên thiết bị của mình, đã đến lúc xóa tất cả dữ liệu liên quan đến bạn trên điện thoại.

Xóa dữ liệu của bạn khỏi điện thoại:

Bây giờ tất cả dữ liệu quan trọng của bạn đã được dọn sạch, bạn có thể đặt lại điện thoại của mình về mặc định ban đầu để xóa dữ liệu đó. Nếu bạn không có thông tin quá nhạy cảm trên điện thoại của mình thì điều này là đủ. Chỉ cần vào cài đặt điện thoại của bạn, chọn ‘Đặt lại dữ liệu ban đầu’. Điều đó sẽ xóa tất cả dữ liệu trên điện thoại của bạn. Tuy nhiên…..

Nếu dữ liệu rất nhạy cảm và có giá trị thì ai đó có kỹ năng khôi phục tiêu chuẩn vẫn có thể truy cập dữ liệu đã bị xóa. Có những người và ứng dụng đủ năng lực để khôi phục dữ liệu đã xóa.

Để đảm bảo điều này là không thể, bạn cần mã hóa dữ liệu điện thoại của mình trước khi đặt lại về mặc định ban đầu. Khi bạn mã hóa dữ liệu, ngay cả khi chủ sở hữu điện thoại mới khôi phục dữ liệu đó, họ sẽ không thể giải thích dữ liệu đó nếu không có khóa mã hóa.

Tranh giành phụ kiện điện thoại:

Trước khi bán điện thoại, hãy lấy bộ sạc gốc, cáp USB, tai nghe và những thứ khác đi kèm trong hộp. Trừ khi bạn có thỏa thuận khác với người mua.

Làm sạch phần cứng:

Trình bày là tất cả mọi thứ. Làm sạch bụi ở những nơi chật hẹp bằng vải hoặc bông tẩy trang nhúng vào rượu. Nếu miếng dán màn hình bị trầy xước quá nhiều, bạn có thể bóc ra để màn hình trông gọn gàng, ngăn nắp.

Mục lục