Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Những gì mong đợi từ Google vào năm 2020

Nếu bạn muốn tóm tắt 2019 cho Google, có lẽ nên bắt đầu bằng Hey Google. Công ty đã đẩy Google Assistant theo một số hướng, nhưng nó bắt đầu cảm thấy như thể Trợ lý là chất keo gắn liền với cây cung nhiều dây của Google.

Google thực sự là một công ty dữ liệu: nó biết bạn tìm kiếm gì, nó biết cách bạn tiếp cận thế giới, phục vụ bạn bằng bản đồ, lập chỉ mục nội dung ảnh của bạn và chạy khoảng một nửa thế giới smartphones thông qua Android, nhưng đó là Trợ lý, hay đúng hơn là AI đang phát triển của Google, có thể trả lại dữ liệu này dưới dạng hữu ích cho khách hàng.

  • Những gì mong đợi từ Amazon vào năm 2020
  • Những gì mong đợi từ Apple vào năm 2020
  • Những gì mong đợi từ Facebook vào năm 2020
  • Những gì mong đợi từ Microsoft vào năm 2020

Trong khi Google đã mở rộng các thiết bị Home của mình – hiện nằm dưới sự bảo trợ của Nest – và làm mới nó smartphones, đó thực sự là Trợ lý và AI tạo ra các thiết bị này. Điện thoại của Google hoạt động tốt nhờ camera AI, thiết bị gia đình của nó vượt trội Amazon bởi vì AI của Trợ lý – và những thứ như phiên âm giọng nói trực tiếp hoặc khả năng trả lời các cuộc gọi điện thoại cho bạn chỉ giúp củng cố tầm quan trọng của AI đối với Google trong tương lai.

Mặc dù các thiết bị gia đình thường được đón nhận, năm 2019, Google đã phải vật lộn với smartphones. Máy ảnh vẫn rất tuyệt, nhưng Pixel 4 đặc biệt bị chỉ trích vì tuổi thọ pin ngắn; Google đã tìm thấy thành công với Pixel 3a, tuy nhiên, đặt chiếc máy ảnh mạnh mẽ đó vào tay mọi người với mức giá thấp hơn.

Google Assistant và AI thông minh

Đây sẽ là trọng tâm chính của Google vào năm 2020. Năm 2019, chúng tôi đã thấy chi tiết nhỏ (nhưng cực kỳ quan trọng) đó là Google Assistant bây giờ đã xử lý giọng nói trên thiết bị, thay vì trên đám mây. Đây không chỉ là chìa khóa cho quyền riêng tư mà còn giảm nhu cầu và độ trễ dữ liệu: vì AI của Google ngày càng tinh vi hơn, chúng ta sẽ thấy xử lý cục bộ nhiều hơn khi mọi thứ trở nên nhanh hơn và loại bỏ nhu cầu có kết nối, giúp mọi người truy cập dễ dàng hơn các nước đang phát triển hoặc trên các kế hoạch dữ liệu hạn chế.

Google Assistant sẽ trở nên thông minh hơn vào năm 2020 và nó sẽ có nhiều thiết bị hơn. Chúng tôi cũng có thể thấy nhiều dịch vụ hơn như dịch thuật trực tiếp và sao chép trực tiếp xuất hiện trong các dịch vụ khác và các chức năng như Google Duplex được phát hành quốc tế rộng hơn.

Google Pixel smartphones

Google chỉ mới tự sản xuất điện thoại được bốn năm. Thành công đã nằm ở camera và đó là những gì chúng ta mong đợi ở Pixel 5 để cung cấp: nhiều kỹ năng máy ảnh hơn, hiệu suất ánh sáng thấp tốt hơn. Nhưng có một cảm giác chung rằng các đối thủ của Google sẽ thực hiện Pixel về thời lượng pin và sự phấn khích. Google đã cho thấy rằng họ nhận thức được giá cả và chúng tôi hy vọng Pixel 4a sẽ mang đến cho nhà cung cấp giá cả phải chăng – nhưng đó sẽ là tất cả về nhiếp ảnh tính toán thay vì số lượng máy ảnh ở mặt sau.

Thiết bị nhà và tổ

Google đã kéo Nest và Google Home lại với nhau thành thương hiệu Nest, biến Nest thành tất cả về ngôi nhà. Thiết bị không được di chuyển là Google Home ban đầu, do đó, phiên bản cập nhật của loa Home gốc của Google có thể được mong đợi, để chống lại sự phát triển của Amazon Tiếng vọng.

Mặc hệ điều hành và thiết bị đeo

Bạn có thể nhận thấy rằng hệ sinh thái Wear OS đã chậm lại, từ sự tàn phá của các thiết bị đến một mánh khóe từ cùng một nhà sản xuất. Cũng từ lâu đã có tin đồn về một thiết bị Wear OS hàng đầu – Pixel Watch – đã bị hủy bỏ vào năm 2019, sau một vài năm tin đồn. Mặc cảm về hệ điều hành giống như một nền tảng mà bộ phận phần cứng của Google không tham gia – không có nhà vô địch giống thuần nào như nó nghĩ và nên có.

Nhưng chúng tôi nghĩ rằng Google sẽ xoay quanh các thiết bị đeo, tận dụng việc mua lại Fitbit để mang các thiết bị thể dục thông minh hơn sử dụng Google AI đến người hâm mộ thể thao.

Android

Chúng tôi biết rằng chúng tôi sẽ có Android 11 và chúng tôi biết rằng nó có thể sẽ mang lại sự tăng cường AI và nhiều tính năng trợ lý hơn. Nhưng nó sẽ cung cấp những gì khác? Thật khó để dự đoán những gì Google có thể thêm vào Android, nhưng đã nói về chế độ tối theo lịch trình cũng như tính năng chia sẻ với đối thủ AppleAirDrop, có thể giúp di chuyển các tệp của bạn cho mọi người trong hệ sinh thái Android dễ dàng hơn.

Google Stadia

Dịch vụ chơi trò chơi trên nền tảng đám mây lớn của Google, Stadia ra mắt vào năm 2019, nhưng từ rất sớm, nền tảng của nền tảng này đến năm 2020 chỉ có thể được coi là cơ hội để thúc đẩy dịch vụ và mở rộng sự phát triển của nó khi Google cố gắng truy cập càng nhiều người càng tốt . Chúng tôi mong đợi các ưu đãi, tích hợp với các nền tảng khác và nhiều trò chơi khác, bởi vì nó sẽ cạnh tranh với Xbox mới và PlayStation mới 5 sự chú ý.

Chrome OS và Chromebook

Google đã chính thức gọi thời gian trên máy tính bảng Android, vì vậy thật hợp lý khi xem Chrome OS là nền tảng cho máy tính bảng Google tiến lên. Chrome OS vẫn còn một số trở ngại cần khắc phục, vì nó không xử lý những thứ như nhiều tài khoản cho cùng một người dùng ở bất cứ đâu gần như Android. Nhưng với sự hỗ trợ cho các ứng dụng Android, Chrome đang trở thành một đề xuất cạnh tranh hơn, đặc biệt là trong thị trường máy tính xách tay giá rẻ, phổ biến trong giáo dục, ngay cả khi ApplePhil Schiller không đồng ý.

Chúng tôi đang mong đợi một loạt Chromebook mới, từ cao cấp đến 2-trong-1 từ một loạt các đối tác. Chúng ta thậm chí có thể thấy một chiếc Chromebook chạy bằng Qualcomm Snapdragon.