Những hình ảnh mới về Sao Mộc giúp các nhà khoa học hiểu về những cơn bão lớn của hành tinh


Lưu ý: Trong chủ đề sắp đọc tiếp theo, bạn sẽ tìm hiểu về: Những hình ảnh mới về Sao Mộc giúp các nhà khoa học hiểu về những cơn bão lớn của hành tinh

các nhà nghiên cứu thu được hình ảnh mới của sao Mộc điều đó có thể giúp hiểu thời tiết và bí mật về những cơn bão lớn có thể nhìn thấy trên bề mặt của hành tinh. Để có được những bức ảnh, các nhà khoa học đã sử dụng kết hợp các hình ảnh đã được chụp bởi kính viễn vọng không gian. cái chòi với kính thiên văn khác Song Tử Bắcnằm ở Hawaii và tàu vũ trụ Juno🇧🇷

“Máy đo phóng xạ vi sóng của Juno thăm dò sâu vào bầu khí quyển của hành tinh, phát hiện sóng vô tuyến tần số cao có thể xuyên qua các lớp mây dày. Dữ liệu từ Hubble và Gemini có thể cho chúng tôi biết độ dày của mây và độ sâu của chúng trong các đám mây. ” Amy Simon, nhà khoa học cấp cao tại NASA cho biết.

Như đã chỉ ra, mặc dù là hành tinh lớn nhất trong Hệ Mặt trời của chúng ta, nhưng vẫn không dễ để có được cái nhìn rõ ràng về Sao Mộc. Kính viễn vọng trên trái đất có thể thu được hình ảnh có độ phân giải cao, tuy nhiên, bầu khí quyển của chúng ta có thể gây ra biến dạng và làm “mờ” kết quả cuối cùng.

Các nhà khoa học đã thu được những hình ảnh mới bằng cách sử dụng một kỹ thuật gọi là “hình ảnh may mắn” (hình ảnh may mắn) trong đó họ kết hợp một số độ phơi sáng, sau đó phân tích kết quả và chọn 10% sắc nét nhất được kết hợp thành một hình ảnh cuối cùng.

Tín dụng: Nasa / Sinh sản

Những cơn bão của sao Mộc là những người khổng lồ. Các đám mây giông của nó có thể kéo dài tới 65 km từ gốc tới đỉnh, tương đương với chiều cao gấp 5 lần các hiện tượng tương tự xảy ra trên Trái đất. Ngoài ra, tia sét của sao Mộc chứa năng lượng gấp ba lần so với cái gọi là “siêu tia”, mạnh nhất xảy ra trên hành tinh của chúng ta.

Như được nhấn mạnh bởi , việc phát hiện sét trong những đám mây này có thể giúp các nhà khoa học tìm hiểu thêm về lượng nước trong bầu khí quyển của Sao Mộc và hiểu nguồn gốc của hành tinh🇧🇷

Dữ liệu mới cũng mang đến cơ hội hiểu về khí hậu của Sao Mộc, thông qua thông tin như kiểu gió, sóng khí quyển và lốc xoáy, cũng như khí và nhiệt.

“Đây là tương đương với một vệ tinh thời tiết của chúng tôi,” Amy Simon nói. “Cuối cùng chúng ta cũng có thể bắt đầu xem xét các chu kỳ khí hậu.”

Qua: SlashGear Nguồn: CNN

🇧🇷

Những bài viết liên quan

Back to top button