Những kẻ buôn lậu cổ vũ Apple điện thoại Iphone 6 trì hoãn

Mumbai: Việc ra mắt có thể bị trì hoãn Apple IPhone mới của Inc 6 tại Trung Quốc, thị trường điện thoại thông minh lớn nhất thế giới, đã gây ra một cuộc chạy đua đặt hàng trước điện thoại ở Hồng Kông vào thứ Sáu.

Đơn đặt hàng trước cho iPhone 6 và iPhone 6 Cộng với việc bán hết trong vòng hai giờ vào AppleTrang web của Hồng Kông – và nhiều thiết bị trong số đó sẽ được nhập lậu qua biên giới vào Trung Quốc đại lục, nơi họ có thể đổi chủ với giá gấp 4 lần giá Hồng Kông.

Các mô hình mới sẽ được bán tại Hoa Kỳ, Hồng Kông và các thị trường khác vào ngày 19 tháng 9, nhưng Trung Quốc vẫn đang chờ ngày phát hành.

Người dân Hồng Kông đã lên mạng đặt hàng trước iPhone với hy vọng bán chúng với lợi nhuận nhỏ cho các đại lý không chính thức, nhiều người sau đó sẽ chuyển chúng sang Trung Quốc để kiếm tiền do nhu cầu bị dồn nén ở đó.

Cũng đọc: Apple điện thoại Iphone 6: Lần hiển thị đầu tiên, thông số kỹ thuật, giá cả

Apple đã không công bố số lượng bán cho các đơn đặt hàng trước.

Gary Yiu, nhân viên bán hàng tại I Generation ở Sin Tat Plaza, Mong Kok, trung tâm điện tử của Hong Kong, cho biết: “Tôi lo lắng về việc kiếm đủ iPhone để bán lại. Đơn đặt hàng đã tăng gấp đôi so với năm ngoái”.

Cửa hàng của anh ấy cung cấp 10.000 đô la Hồng Kông ($1, 290) cho những người sẵn sàng bán lại mô hình mới nhất, gần gấp đôi giá địa phương chính thức là HK $5, 588. Yiu cho biết anh đã nhận được hơn 100 đơn đặt hàng từ Hồng Kông và Trung Quốc đại lục, gấp đôi con số anh có một năm trước khi Apple ra mắt iPhone 5S.

Có khoảng 100 đại lý điện máy ở Sin Tat Plaza và mỗi người đã mua 150-200 chiếc điện thoại ngay sau khi iPhone 5S chính thức được phát hành vào năm ngoái.

Tại Thâm Quyến, qua biên giới Trung Quốc từ Hồng Kông, giá chào bán iPhone rẻ nhất 6 mô hình đạt 20.000 nhân dân tệ ($3(260), trong khi một nhân viên bán hàng tại một cửa hàng viễn thông ở Thượng Hải cho biết công ty của anh ta đã cử nhân viên đến Hồng Kông, Nhật Bản và thậm chí là Hoa Kỳ để mua các mẫu mới và đưa về Trung Quốc bán.

“Thật khó để nói ngay bây giờ chúng tôi sẽ hỏi giá nào. Nó thực sự phụ thuộc vào tâm lý thị trường. Nó sẽ được quyết định bởi giá chào bán trên thị trường”, người đàn ông họ Zhang nói.

Thông thường, những ‘con la’ sinh viên đến từ Hồng Kông mang theo iPhone trong cặp đi học của họ hoặc đeo chúng quanh eo và mắt cá chân của họ mỗi khi họ vượt biên giới vào đất liền. Một số người dùng web ở Trung Quốc đã chia sẻ mẹo về cách nhập lậu iPhone vào nước này – chẳng hạn như mở bao bì để nếu bị dừng, các nhà mạng có thể khẳng định điện thoại được mua để sử dụng cho chính họ.

Những người khác ở Hồng Kông vẫn đang cân nhắc xem có nên bán lại chiếc iPhone mới nhất của họ sau khi đảm bảo đơn đặt hàng trước hay không.

“Tất cả là do may mắn”, Danny Lam, 28 tuổi, nhân viên công nghệ thông tin cho biết “Tôi liên tục làm mới. Nút F5 của tôi gần như bị hỏng”.

“Có thể tôi sẽ giao cho em gái. Việc này không cần gấp, có thể cùng thương lái khảo giá. Nếu được giá, đương nhiên tôi sẽ bán.”

Cũng đọc: Apple điện thoại Iphone 6: Lần hiển thị đầu tiên, thông số kỹ thuật, giá cả

. .