Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Những lỗi iPhone phổ biến nhất mà mọi người mắc phải

iPhone khá thân thiện với người dùng. Tuy nhiên, họ don kèm theo một hướng dẫn, điều đó có nghĩa là nó dễ mắc lỗi mà không biết. Trong bài viết này, tôi sẽ nói với bạn về Năm lỗi phổ biến của iPhone mà hầu hết mọi người đều mắc phải!

Không dọn sạch các cổng iPhone của bạn

Hầu hết mọi người không làm sạch các cổng của iPhone. Điều này bao gồm cổng sạc, micrô, loa và giắc cắm tai nghe, nếu iPhone của bạn có.

Nói một cách đơn giản, đây là vệ sinh iPhone xấu. Cổng bẩn có thể gây ra tất cả các loại vấn đề. Thông thường nhất, cổng Lightning bị tắc có thể ngăn iPhone của bạn sạc.

Làm thế nào để bạn dọn sạch các cổng iPhone của bạn? Một bàn chải đánh răng sạch sẽ làm các mẹo! Chúng tôi thích sử dụng bàn chải chống tĩnh điện, giống như Apple công nghệ tại Genius Bar. Bạn có thể mua một bộ bàn chải chống tĩnh điện trên Amazon với giá khoảng 10 đô la.

Lấy bàn chải đánh răng hoặc bàn chải chống tĩnh điện của bạn và cạo sạch bất kỳ xơ vải, bụi bẩn hoặc mảnh vụn nào bị kẹt bên trong cổng sạc, micrô, loa và giắc cắm tai nghe. Bạn có thể ngạc nhiên bởi bao nhiêu đi ra!

làm sạch cổng sét ipad

Để tất cả các ứng dụng của bạn mở

Một lỗi phổ biến khác mà người dùng iPhone mắc phải là để tất cả các ứng dụng của họ mở. Sau đó, khi bạn ngừng sử dụng một ứng dụng mà không đóng cửa, ứng dụng sẽ nằm ở phía sau và sử dụng một phần nhỏ sức mạnh xử lý iPhone của bạn.

Điều này thường thắng được các vấn đề gây ra nếu nó chỉ là một vài ứng dụng, nhưng nếu bạn để mở nhiều lần, mọi thứ có thể bắt đầu sai! Các vấn đề thực sự bắt đầu nếu một ứng dụng gặp sự cố trong nền của iPhone của bạn. Rằng khi pin thực sự có thể bắt đầu cạn kiệt nhanh.

Bạn có thể đóng ứng dụng trên iPhone bằng cách mở trình chuyển đổi ứng dụng. Thực hiện việc này bằng cách vuốt từ dưới lên giữa màn hình (iPhone X hoặc mới hơn) hoặc nhấn đúp nút Home (iPhone 8 và lớn hơn).

Để đóng một ứng dụng, hãy vuốt nó lên và tắt trên cùng của màn hình. Bạn có thể biết ứng dụng đã đóng khi ứng dụng không còn xuất hiện trong cửa sổ trình chuyển đổi ứng dụng.

đóng ứng dụng chuyển đổi ứng dụng iphone x

Rời khỏi ứng dụng nền Làm mới cho quá nhiều ứng dụng

Làm mới ứng dụng nền là một tính năng tuyệt vời khi bạn muốn ứng dụng của mình tải xuống thông tin mới khi không sử dụng. Các ứng dụng như ESPN và Apple Tin tức dựa trên Làm mới ứng dụng nền để đảm bảo thông tin bạn thấy được cập nhật mỗi khi bạn mở chúng.

Tuy nhiên, việc rời khỏi Ứng dụng nền Làm mới cho tất cả các ứng dụng có thể gây bất lợi cho thời lượng pin và dữ liệu pin iPhone iPhone của bạn. Chúng tôi khuyên bạn chỉ nên để Làm mới ứng dụng nền cho các ứng dụng thực sự cần nó.

Đi đến Cài đặt -> Chung -> Làm mới ứng dụng nền để bắt đầu.

chạm vào làm mới ứng dụng nền

Đầu tiên, chạm vào Làm mới ứng dụng nền ở đầu màn hình. Chúng tôi khuyên bạn nên chọn Chỉ wifi như trái ngược với Dữ liệu Wi-Fi & di động Vì vậy, bạn không thể ghi thông qua dữ liệu trên gói điện thoại di động của mình.

chuyển đổi làm mới ứng dụng nền sang wifi

Tiếp theo, hãy xem qua danh sách các ứng dụng của bạn và tự hỏi liệu ứng dụng đó có cần liên tục tải xuống thông tin mới trong nền của iPhone hay không. Hầu hết thời gian, câu trả lời sẽ là Không. Nhấn vào công tắc bên cạnh một ứng dụng để tắt Làm mới ứng dụng nền cho ứng dụng.

công tắc làm mới ứng dụng nền

Không giảm tải hoặc xóa các ứng dụng không sử dụng

Rất nhiều người ngần ngại xóa các ứng dụng vì họ không muốn mất dữ liệu được lưu từ ứng dụng đó. Điều này đặc biệt đúng đối với các ứng dụng chơi trò chơi trên thiết bị di động, vì nhiều người sợ mất đi những tiến bộ mà họ đã thực hiện.

Tuy nhiên, việc giữ một lượng lớn ứng dụng không sử dụng trên iPhone của bạn có thể chiếm nhiều dung lượng lưu trữ. Để kiểm tra dung lượng lưu trữ mà ứng dụng của bạn đang sử dụng:

Mở Cài đặtNhấn ChungNhấn Lưu trữ iPhone

Điều này sẽ hiển thị tất cả các ứng dụng trên điện thoại của bạn và dung lượng chúng chiếm bao nhiêu, được sắp xếp từ mức sử dụng bộ nhớ lớn nhất đến ít nhất. Bạn có thể ngạc nhiên khi thấy rằng một ứng dụng bạn không còn sử dụng chiếm một dung lượng lưu trữ rất lớn.

kiểm tra dung lượng lưu trữ trên iphone

Nếu bạn thấy một ứng dụng mà bạn không sử dụng chiếm nhiều dung lượng lưu trữ, hãy nhấn vào nó. Bạn đã đưa ra tùy chọn giảm tải hoặc xóa ứng dụng. Giảm tải ứng dụng sẽ lưu tất cả dữ liệu cần thiết từ ứng dụng nếu bạn quyết định rằng bạn muốn cài đặt lại nó. Nếu bạn không dự đoán trước khi sử dụng lại ứng dụng, hãy tiếp tục và xóa nó.

xóa hoặc giảm tải ứng dụng trong bộ nhớ iphone

Apple cũng có một số khuyến nghị thuận tiện để nhanh chóng tiết kiệm một số không gian lưu trữ. Bạn có thể thực hiện các đề xuất này bằng cách nhấn Kích hoạt. Một dấu kiểm màu xanh lá cây sẽ xuất hiện sau khi kích hoạt khuyến nghị.

giảm tải đề xuất ứng dụng không sử dụng

Quên để hủy đăng ký của bạn

Có vẻ như hầu hết các dịch vụ ngày nay có mô hình định giá thuê bao. Nó dễ dàng để mất theo dõi của tất cả các đăng ký khác nhau của bạn! Điều mà nhiều người dùng iPhone không biết là họ có thể xem và quản lý tất cả các đăng ký được liên kết với của bạn Apple ID trong ứng dụng Cài đặt.

Để xem đăng ký trên iPhone của bạn, hãy mở Cài đặt và nhấn vào tên của bạn ở đầu màn hình. Nhấn Đăng ký để xem các tài khoản đăng ký được liên kết với Apple TÔI.

Để hủy đăng ký, chạm vào nó trong danh sách của bạn Hoạt động đăng ký. Sau đó, nhấn Hủy đăng ký. Hầu hết thời gian, bạn sẽ nhận được để sử dụng đăng ký của mình trong suốt thời gian thanh toán mà bạn đã trả tiền.

hủy đăng ký trên iphone

Muốn tìm hiểu thêm?

Chúng tôi đã tạo ra một YouTube video hướng dẫn bạn qua từng bước trong bài viết này. Hãy chắc chắn đăng ký kênh của chúng tôi để biết thêm các mẹo hay về iPhone!

Không còn sai lầm!

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu về các lỗi phổ biến của iPhone và cách bạn có thể tránh chúng. Có một sai lầm khác mà bạn thấy rất nhiều người mắc phải? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây!