Những mảnh tên lửa của Trung Quốc rơi xuống các ngôi làng ở Bờ Biển Ngà

Những mảnh của một tên lửa khổng lồ của Trung Quốc rơi xuống bờ biển phía tây lục địa châu Phi vào thứ Hai tuần trước (11), đánh vào các ngôi làng ở Bờ Biển Ngà. Với trọng lượng gần 20 tấn, đây là thứ rác vũ trụ nặng nhất tấn công Trái đất kể từ năm 1991, khi trạm vũ trụ Liên Xô giảm 43 tấn 7 Phía trên Argentina.

Tên lửa 5 tháng 3 dài, được phóng vào 5 Có thể, để đưa một tàu thăm dò thử nghiệm từ Trung Quốc vào quỹ đạo. Sau đó, hạt nhân của anh ta không quay trở lại Trái đất, như thường làm trong loại nhiệm vụ này, vì nó vẫn ở trong quỹ đạo thấp và không ổn định.

Anh đang đợi cô gục ngã với chút lo lắng. Do kích thước của nó, có nhiều khả năng nó sẽ không hoàn toàn tan rã khi nhập lại, một mô hình phổ biến đối với các phương tiện nhỏ. Ngoài ra, Trung Quốc không có kế hoạch chi tiết để đưa nó xuống an toàn.

Đây là một trong những mảnh của tên lửa đã sụp đổ ở Bờ Biển Ngà. TwitterJonathan McDowell

Theo nhà thiên văn học và nhà vật lý vệ tinh của Đại học Harvard Jonathan McDowell, quốc gia châu Á này không có hồ sơ theo dõi đã được chứng minh trong việc đảm bảo tên lửa của họ không rơi vào khu vực đông dân cư, không giống như Hoa Kỳ và các quốc gia khác, thường bắn các phương tiện này đến các đại dương hoặc các địa điểm xa xôi.

Báo cáo mùa thu

Ngày 5 tháng 3 dài đã đi một con đường nguy hiểm trên các khu vực đông dân cư trước khi đâm vào Bờ Tây của Châu Phi. Theo McDowell, chẳng hạn, anh ta đã qua Los Angeles và New York, ở Hoa Kỳ.

Có nhiều báo cáo của cư dân Bờ Biển Ngà, Twitter Và trên Facebook về những điều bí ẩn từ trên trời rơi xuống. Một số bản in thậm chí còn hiển thị hình ảnh về những gì có thể là một phần của tên lửa.

Không có xác nhận chính thức rằng các mảnh vỡ thực sự là thông tin của nó về người bị thương, nhưng theo nhà vật lý thiên văn, trang web này đang trên đường đến cơ thể.