Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Những mẹo sử dụng pin iPhone 14 tốt nhất để tối đa hóa thời lượng pin

Bạn có thể đang làm tổn hại đến pin iPhone của mình. Dưới đây là những mẹo sử dụng pin iPhone 14 tốt nhất giúp kéo dài tuổi thọ pin của bạn.

Ẩn mình trong mỗi chiếc iPhone, giữa vô số silicon, tụ điện và các điểm hàn nhỏ là một cục pin. Pin này là một nguồn tài nguyên có thể tiêu hao và cuối cùng sẽ cạn kiệt và cần được thay thế để tiếp tục có thời lượng pin chấp nhận được trên điện thoại của bạn.

Lý tưởng nhất là bạn sẽ có khá nhiều thời gian trước khi cần thay pin. Để đảm bảo bạn có thời lượng sử dụng lâu nhất có thể, đây là những mẹo sử dụng pin iPhone 14 tốt nhất để kéo dài thời lượng pin của bạn.

Mẹo sử dụng pin iPhone 14

Tránh nhiệt độ quá cao

Mẹo sử dụng pin đầu tiên của iPhone 14 là tránh để thiết bị tiếp xúc với nhiệt độ cao. Nhiệt là kẻ thù của pin. Lạnh cũng không phải là bạn của pin, dẫn đến thời gian sử dụng ngắn hơn nhưng điều đó chỉ là tạm thời cho đến khi pin của bạn ấm trở lại.

Apple cho biết iPhone của bạn có thể chạy an toàn ở nhiệt độ lên tới 95 độ F. Ngoài ra, pin có thể bị hư hỏng không thể khắc phục được.

Bạn có thể vô tình làm nóng iPhone của mình quá cao theo nhiều cách. Đặt nó úp màn hình dưới ánh nắng mặt trời, sạc pin khi ở dưới ánh nắng mặt trời hoặc kẹp nó trước lỗ thông hơi sưởi ấm trong ô tô của bạn trong khi điều hướng đều là những hành động thường xuyên. IPhone của bạn có hệ thống bảo vệ tích hợp để tạm thời vô hiệu hóa iPhone của bạn trong những tình huống này nhằm ngăn ngừa thiệt hại thêm, nhưng tốt nhất bạn không nên làm điều đó ngay từ đầu.

Không để iPhone của bạn dưới ánh nắng trực tiếp hoặc không để nơi tỏa nhiệt quá mức khi sử dụng giá đỡ lỗ thông hơi trên ô tô. Không bao giờ để iPhone của bạn trong xe vào mùa hè và chắc chắn để nó tránh xa các bề mặt nóng.

Tránh xa con số 0

Một mẹo khác về pin iPhone 14 là tránh để mức pin điện thoại của bạn giảm quá mức. Cách đây nhiều năm, việc thỉnh thoảng làm cạn pin của thiết bị rồi sạc lại đầy để giúp hiệu chỉnh cảm biến bên trong sao cho tỷ lệ phần trăm hiển thị là chính xác là điều hợp lý. Với pin hiện đại, điều này không còn xảy ra nữa.

Thả iPhone của bạn xuống 0% pin rất có hại cho pin của bạn và sẽ làm giảm tuổi thọ tổng thể của pin.

Giữ cho pin iPhone 14 của bạn không bị chết hoàn toàn nhưng cũng cố gắng tránh sạc pin không cần thiết. Nếu bạn chuẩn bị rời đi trong vài giờ, cắm iPhone vào bộ sạc nhanh là một cách tuyệt vời để nạp đầy pin trong khi chuẩn bị sẵn sàng.

Để có chất lượng pin tốt nhất, hãy sạc lại iPhone thường xuyên trong ngày để pin không bao giờ cạn kiệt hoàn toàn.

Nguyên tắc vàng là luôn luôn sạc pin ở mức từ 30% đến 80%. Nạp tiền khi nó giảm xuống dưới 50%, nhưng hãy rút phích cắm ra trước khi nó chạm 100%. Vì lý do này, bạn có thể muốn xem xét lại việc để iPhone của mình cắm qua đêm.

Việc đẩy mức sạc cuối cùng từ 80-100% khiến pin lithium-ion bị lão hóa nhanh hơn.

Có lẽ tốt hơn hết bạn nên nạp năng lượng vào buổi sáng, tại bàn ăn sáng hoặc trên bàn làm việc tại văn phòng của bạn. Bằng cách đó, việc theo dõi phần trăm pin trong quá trình sạc sẽ dễ dàng hơn.

Người dùng iOS có thể sử dụng ứng dụng Phím tắt để đặt thông báo khi mức pin đạt đến một tỷ lệ phần trăm nhất định. Việc này được thực hiện trong tab “Tự động hóa” và sau đó là “Mức pin”.

Việc sạc đầy điện thoại của bạn không gây tử vong cho pin điện thoại và có vẻ gần như phản trực giác nếu không làm như vậy, nhưng việc sạc đầy pin mỗi lần sạc sẽ làm giảm tuổi thọ của điện thoại.

Tương tự như vậy, ở đầu kia của thang đo, tránh để pin iPhone của bạn xuống dưới 20%.

Pin lithium-ion không mang lại cảm giác thoải mái khi sử dụng quá xa mức 20%. Thay vào đó, hãy xem thêm 20% “ở dưới cùng” làm bộ đệm cho những ngày đòi hỏi khắt khe, nhưng vào các ngày trong tuần, hãy bắt đầu sạc khi cảnh báo mức Pin yếu xuất hiện.

Nói tóm lại, pin lithium-ion phát triển tốt nhất ở mức trung bình. Đừng để tỷ lệ phần trăm pin thấp nhưng cũng không quá cao.

Lưu trữ dài hạn

Mẹo pin iPhone 14 tiếp theo là không bao giờ để pin ở mức 100% nếu bạn định cất điện thoại trong thời gian dài. Có lẽ bạn đang giữ một chiếc iPhone cũ bên mình để sử dụng làm bản sao lưu hoặc để dành để tặng cho ai đó sau này.

Trước khi cất iPhone, hãy xả pin xuống từ 50% đến 80%. Hãy quay lại định kỳ và đảm bảo pin cũng không bị cạn kiệt.

Việc sạc đầy điện thoại cũng có hại cho pin. Khi đưa thiết bị trở lại hoạt động, bạn có thể nhận thấy rằng pin sẽ không còn sạc được như trước nữa.

Phần kết luận

Bằng cách áp dụng các mẹo về pin iPhone 14 ở trên, pin của bạn sẽ có thời lượng sử dụng ổn định từ 18 tháng đến 24 tháng trước khi cạn kiệt dưới 80%. May mắn thay, khi đến lúc phải thay pin, Apple cung cấp một dịch vụ thay thế giá cả phải chăng.

Xem thêm: Những mẹo sạc iPhone 14 tốt nhất để tối đa hóa thời lượng pin