Nhúng phông chữ Google trên trang web WordPress

Google Fonts đã trở thành nguồn tài nguyên cho phong cách web tùy chỉnh kể từ khi phát triển vào năm 2010. Có ba lý do chính khiến Google trở thành đầu tiên ở đây. Đầu tiên, không có dịch vụ phông chữ nào đủ tốt, vì vậy Google đã lấp đầy khoảng trống. Những người khác, ngay cả khi mới bắt đầu, biến thể họ đưa ra là tương đối lớn. Hiện tại, có hơn 800 phông chữ có sẵn trong nhiều phong cách. Thứ ba, những phông chữ này có sẵn miễn phí, điều này làm cho chúng đặc biệt hấp dẫn.

Ngoài ra, chúng dễ dàng đáng ngạc nhiên để tích hợp vào các dự án thiết kế của bạn. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách đưa các phông chữ Google này vào trang web WordPress của bạn.

Phông chữ Google

Để bắt đầu, bạn phải chọn phông chữ bạn muốn làm việc. Có nhiều tùy chọn khác nhau, vì vậy bạn có một menu khá lớn để lựa chọn. Bạn có thể tìm thấy chúng bằng cách đi đếnPhông chữ Google. Nếu bạn đang tìm kiếm một phông chữ cụ thể, chỉ cần nhập tên của phông chữ trong hộp tìm kiếm và nó sẽ cung cấp một ví dụ.

Ngoài ra còn có các thông số tìm kiếm khác mà bạn có thể sử dụng. Ngay bên dưới hộp tìm kiếm là một nút gọi là danh mục. Nhấp vào đây sẽ hiển thị một menu thả xuống năm. Đây là những điều sau đây:

Serif Đây là những phông chữ ngắn xuất phát từ dòng trên và dòng dưới của một chữ cái. Times New Roman và Sylfa là những ví dụ điển hình.
Sans Serif Như tên của nó, những phông chữ này không có các dòng nhỏ. Họ có xu hướng có một thẩm mỹ đơn giản và sạch sẽ.
Hiển thị Đây là những gì có thể được gọi là phông chữ thu hút sự chú ý. Chúng là tốt nhất cho các tiêu đề hơn là văn bản dài.
Chữ viết tay – Những phông chữ này làm cho có vẻ như ai đó đã viết chúng bằng tay. Bạn sẽ thấy rằng nhiều chữ in nghiêng hoặc có khoảng cách thậm chí ít hơn.
Monospace – Là một máy đánh chữ, các chữ cái của chúng chiếm cùng chiều rộng. Họ rất kiên định từ xa.

Ngoài những thứ này, bạn cũng có các tùy chọn khác để lựa chọn, chẳng hạn như chọn thuộc tính cắt ngôn ngữ và ký tự. Cái sau chứa số kiểu, độ dày, độ dốc và chiều rộng.

Phông chữ nhúng trong WordPress

Nếu bạn muốn bao gồm các phông chữ độc đáo này trên trang web WordPress của mình, có một số phương pháp bạn có thể thử.

Sử dụng CSS

Nhấp vào phông chữ từ lựa chọn của Google và nó sẽ đưa bạn đến trang phông chữ chi tiết. Ở góc trên bên phải có dấu +. Nhấn vào nó để mở một cửa sổ bên. Nhấp vào “Nhúng”.

Bây giờ bạn có thể nhấp vào@ nhập khẩu.Điều này sẽ mở mã CSS mà bạn cần sao chép. Chuyển đến biểu định kiểu chủ đề WordPress của bạn và dán vào đầu. Hãy chắc chắn rằng bạn đã sao chép liên kết nhập mà không có

dấu ngoặc đơn. Hãy chắc chắn rằng bạn lưu, để bạn đã thêm phông chữ.

Với PHP

Thực hiện theo các bước đầu tiên và sao chép liên kết bạn nhận được sau khi nhấp vào dấu +. Chỉ cần thêm nó vào chủ đề của bạntiêu đề.phptập tin. Hãy nhớ lưu cho phông chữ được thêm vào.

Sử dụng chức năng Javascript

Bạn cũng có thể thử một cái gì đó gọi là “enqueueing”. Bạn phải sử dụng hàm wp_enqueue_style cho việc này. Phương pháp này cho phép bạn thêm phông chữ đã chọn vào phần tiêu đề của tất cả các trang trên trang web của bạn. Đó là một cách tuyệt vời để thêm nhiều thay đổi cùng một lúc.

Chỉ cần lấy liên kết phông chữ (từhttpđến) và thêm phần này vào chủ đề của bạnHàm.phptập tin với mã bổ sung xung quanh nó. Đây là mã bạn cần sử dụng:

chức năng custom_add_google_fonts () {

wp_enqueue_style (“phông chữ google tùy chỉnh”,https://fonts.googleapis.com/css2?f Family=Chợ Chelsea +& display = byte, false);

}

add_action (‘wp_enqueue_scripts’, ‘custom_add_google_fonts’);

Một số tùy chọn này hoạt động tốt để tích hợp phông chữ Google vào trang web WordPress của bạn, vì vậy điều quan trọng là chọn những gì bạn cảm thấy thoải mái nhất.