Những tên trộm đã sử dụng “Game Boy” này để đánh cắp 5 chiếc Mitsubishi Outlander

Game Boy giả có màu đen và được dán decal "SUPREME".

Một băng nhóm trộm xe hơi ở Yorkshire đã đánh cắp được năm chiếc Mitsubishi Outlander bằng cách sử dụng một thiết bị được cải trang thành Game Boy. Cảnh sát West Yorkshire cho biết thiết bị này trị giá 20.000 bảng Anh và có thể mở khóa và khởi động ô tô không cần chìa khóa trong “vài giây”.

Lần đầu tiên được báo cáo bởi BBC, bộ ba tên trộm xe hơi đã bị tóm gọn (trong xe của chính chúng, không phải xe bị trộm) vào ngày 20 tháng 7. Cảnh sát đã tìm thấy “Game Boy” trong một “ngăn bí mật” và nhanh chóng biết được cách nó hoạt động từ video trên điện thoại của một trong những tên trộm.

Cảnh sát lưu ý rằng video này được tường thuật với giọng điệu chế giễu, mặc dù nó tiết lộ một số chi tiết quan trọng. “Game Boy” chỉ hoạt động trên những chiếc xe không cần chìa khóa và vì tính phức tạp của nó, nó chỉ được lập trình để hoạt động với một mẫu xe. Đó là lý do tại sao băng nhóm chỉ đánh cắp Mitsubishi Outlanders.

Nhưng chúng tôi không thực sự chắc chắn về trường hợp Game Boy giả đến từ đâu. Ý tôi là, chúng tôi biết rằng đó là trường hợp tương tự được sử dụng trong Game Boys “SUPREME” nhái mà mọi người bán trên AliExpress, nhưng chúng tôi không biết ai đã sử dụng nó để che giấu thiết bị mở khóa ô tô trị giá 20.000 bảng Anh. Hoặc là băng nhóm nhỏ này có một ý tưởng độc đáo, hoặc một ai đó đang bán những chiếc chìa khóa vạn năng được cải trang thành Game Boys.

Cảnh sát West Yorkshire xác định những kẻ trộm xe là Dylan Armer, Christopher Bowes và Thomas Poulson. Khi câu của họ kết thúc, họ sẽ có một câu chuyện độc đáo để kể cho những người bạn chơi game cổ điển của họ.

Nguồn: Cảnh sát West Yorkshire qua BBC