Nikon tạo ra cảm biến CMOS của 1" quay video HDR tới 1.000 khung hình / giây

nhà sản xuất Nhật Bản Nikon thông báo rằng nó đã phát triển một Cảm biến CMOS Trong 1 inch có khả năng quay video HDR ở 1.000 khung hình mỗi giây. Nó là một phần cứng vuông vức với độ phân giải 17,84 MP, đây sẽ là điều cần thiết để công ty giảm bớt sự phụ thuộc vào đối thủ. Sony.

Nikon thường sử dụng cảm biến của đối thủ cạnh tranh Nhật Bản cho máy ảnh tĩnh và máy quay video, nhưng đôi khi công ty cũng tạo ra các giải pháp của riêng mình. Một trong những ví dụ điển hình về điều này là cảm biến CMOS mới của 1 inch, mang lại khả năng chụp tốc độ cao với dải động ấn tượng.

Khi hoạt động ở tốc độ khung hình 1.000 khung hình / giây, cảm biến mới này có khả năng cung cấp 110 dB. Nếu bạn sử dụng nó trên máy ảnh cho video 60 khung hình / giây, nó có khả năng ghi lại tốc độ 134 dB.

Cảm biến có tổng cộng 17,8 hàng triệu pixel, mỗi pixel có kích thước 2,7 một. Về độ phân giải cuối cùng, điều này dẫn đến video hoặc hình ảnh có kích thước 4224 x 4224 pixel – đủ để tạo nội dung trong UHD 4K.

Nikon vẫn chưa xác nhận họ đang thiết kế cảm biến cho loại sản phẩm nào. Theo trang web DP Review, hình dạng vuông vắn của nó cho thấy nó sẽ được sử dụng trong lĩnh vực công nghiệp.

Một trong những nghi phạm chính cho ứng dụng này sẽ là ngành công nghiệp ô tô, vốn thường sử dụng máy ảnh loại này cho một số mục đích. Nhưng tất cả điều này chỉ ra rằng chúng ta sẽ khó thấy cảm biến CMOS mới của 1″từ Nikon trở thành một chiếc máy ảnh dành cho những người đam mê sớm như vậy.

Lần đầu tiên cảm biến này được giới thiệu công khai là tại Hội nghị Mạch trạng thái rắn Quốc tế (ISSC). Buổi thuyết trình này được tổ chức tại San Fransisco, Hoa Kỳ, vào ngày 15 tháng 2 năm 2021.

Giờ đây, hãng đã cố gắng phát triển một cảm biến như vậy cho video 4K, Nikon sẽ tập trung nỗ lực phát triển của mình vào việc tạo ra một bộ phận có khả năng chụp ảnh 8K và 1.000 khung hình / giây.

Via: DP Review Nguồn: Nikon

…..

Những bài viết liên quan

Back to top button